7 cách để dẫn dắt một đội vượt qua khoảng cách

Công việc được thực hiện bởi nhóm của bạn – nhân viên và tình nguyện viên của bạn – có hậu quả vĩnh viễn. Nhưng các thành viên trong nhóm của bạn không thể phục vụ hiệu quả nếu họ đang bị căng thẳng; họ sẽ không thể đi xa. Điều này đặc biệt đúng trong kỳ nghỉ lễ — và thậm chí còn đúng hơn trong thời kỳ đại dịch toàn cầu.

Đó là lý do tại sao tôi khuyến khích các nhà lãnh đạo trau dồi khái niệm quan tâm thoải mái. Điều đó nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng cách nhanh nhất để khiến nhóm của bạn kiệt sức là đừng bao giờ để mọi người thư giãn. Mặc dù họ cần nhận ra công việc của mình là quan trọng, nhưng họ sẽ không thể kéo dài nếu họ không bao giờ rời chân ga.

Tôi đã nói chuyện với nhiều mục sư có các nhân viên và tình nguyện viên đang trở nên mệt mỏi trong thánh chức. Không phải vì những nhà lãnh đạo này không tận tâm. Đó là bởi vì họ quá tận tâm. Chính xác hơn, sự cống hiến của họ không được rèn luyện bằng khả năng thư giãn — một kỹ năng quan trọng cần học để hoàn thành nhiệm vụ mà Đức Chúa Trời đã giao cho họ.

Hãy để tôi chia sẻ bảy thói quen lãnh đạo sẽ giúp nhóm của bạn nuôi dưỡng sự quan tâm thoải mái và tăng khả năng hoàn thành tốt chức vụ.

Có những kỳ vọng thực tế.

Đừng mong đợi mọi người trong nhóm của bạn luôn làm việc ở cùng một mức năng lượng. Nó là không thực tế. Tất cả chúng tôi đã được tạo ra khác nhau. Mọi người bạn gặp đều là ngựa đua, rùa hoặc ở đâu đó ở giữa. Không có đặc điểm nào đúng hay sai. Họ chỉ là cách Chúa tạo ra chúng ta.

Hãy nhận biết về sự tiêu hao năng lượng từ bên ngoài và bù đắp cho chúng.

Khi ai đó trong nhóm của bạn đang trải qua một cơn bệnh hoặc một cuộc khủng hoảng cá nhân, hãy nhận ra rằng điều đó sẽ làm tiêu hao năng lượng của họ và sau đó bù đắp cho nó.

Lập kế hoạch cho năm của nhóm theo chu kỳ năng lượng.

Bạn không thể duy trì một tốc độ chóng mặt trong thánh chức. Nhóm của bạn cần cơ hội để nghỉ ngơi. Đó là một lý do tôi luôn tin tưởng vào các chiến dịch ngắn hạn, kéo dài sáu tuần. Các chiến dịch này, chẳng hạn như Đã biến đổi40 ngày cầu nguyện, hãy cho phép nhà thờ tập trung cao độ trong sáu tuần và sau đó thư giãn một chút.

Cho phép lịch trình linh hoạt.

Đừng quá tập trung vào việc mọi người dành bao nhiêu thời gian trong văn phòng. Hãy quan tâm đến năng suất của nhân viên hơn là thẻ chấm công của họ. Nếu họ hoàn thành công việc của mình, hãy cho phép họ về nhà sớm. Nếu một nhân viên đi làm muộn, hãy để họ bù thời gian đó vào một ngày khác. Ngay cả khi nhân viên của bạn không ở văn phòng thường xuyên do đại dịch, bạn vẫn cần đánh giá xem điều gì phù hợp nhất với nhóm của mình.

Làm việc thông minh hơn chứ không chăm chỉ hơn.

Truyền đạo 10:10 luôn là một trong những câu Kinh thánh yêu thích của tôi: “Nếu chiếc rìu bị xỉn màu và cạnh của nó không mở ra, thì cần phải có thêm sức mạnh, nhưng kỹ năng sẽ mang lại thành công” (NIV). Để sử dụng tốt nhất năng lượng của bạn, hãy làm việc thông minh hơn, không chăm chỉ hơn. Ví dụ, khi bạn có một chiếc rìu xỉn màu, bạn sẽ mất nhiều năng lượng hơn để cắt gỗ. Khi rìu của bạn sắc bén, nó không tốn nhiều năng lượng. Bạn có thể có những người trong nhóm của bạn đang làm việc chăm chỉ hơn bất kỳ ai khác, nhưng năng suất của họ thấp vì họ làm việc không thông minh. Khuyến khích và hỗ trợ nhân viên của bạn khi họ tìm cách làm cho công việc của họ trở nên dễ dàng hơn.

Tập trung vào đường dài.

Hãy quan tâm đến kết quả lâu dài khi xây dựng nhóm của bạn. Bạn muốn những người sẽ ở bên bạn trong một khoảng thời gian dài. Khi bạn có một đội ngũ những người đã gắn bó với bạn trong nhiều năm, thậm chí nhiều thập kỷ, cái tôi không còn là vấn đề. Các cậu biết nhau. Bạn có thể đọc tâm trạng của nhau. Bạn biết điểm yếu và điểm mạnh, và bạn có thể bù đắp cho chúng. Điều đó sẽ làm tăng đáng kể năng suất của bạn — và giảm nguy cơ kiệt sức.

Làm cho công việc của bạn trở nên thú vị.

Những người thành công nhất trong cuộc sống là những người được trả tiền để làm những gì họ thích làm. Đó là kiểu đội mà tôi muốn xung quanh mình. Chỉ vì các thành viên trong nhóm của bạn cam kết tận hưởng công ty của nhau, điều đó không có nghĩa là bạn không làm việc chăm chỉ. Trên thực tế, bạn càng có nhiều niềm vui, thì nhóm của bạn thường sẽ làm việc chăm chỉ hơn.

Để các thành viên trong nhóm của bạn có thể hoàn thành tất cả những gì Chúa có trong cửa hàng, họ cần phải cố gắng hết mình. Khi chức vụ khiến mọi người thất vọng, nhân viên và tình nguyện viên sẽ không tồn tại lâu. Hãy tuân theo bảy nguyên tắc này, và bạn sẽ xây dựng được một đội vươn xa.

Post a Comment

Previous Post Next Post