Câu chuyện Giáng sinh dạy chúng ta điều gì về thời gian của Chúa (Phần 2)

Câu chuyện Giáng sinh dạy chúng ta điều gì về thời gian của Chúa (Phần 2)

Thời gian là một trong những phần quan trọng nhất của lãnh đạo.

Trên thực tế, sự khác biệt giữa một nhà lãnh đạo tuyệt vời và một nhà lãnh đạo kém cỏi không chỉ là biết phải làm gì mà còn biết khi nào nên làm. Thời gian là tất cả.

Sự khác biệt giữa một người nói thu hút sự chú ý của bạn và một người không quan tâm đến thời điểm.

Nếu bạn không tìm hiểu về thời gian, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc lãnh đạo.

Kinh thánh không im lặng về chủ đề này. Trên thực tế, thời gian là rất quan trọng đối với câu chuyện Giáng sinh. Tuần trước, tôi đã chia sẻ với các bạn ba bài học về thời gian của Đức Chúa Trời mà chúng ta có thể học được từ câu chuyện Giáng sinh và áp dụng cho các mục vụ của mình.

  1. Chúa có một thời gian biểu cho mọi thứ xảy ra.
  2. Chúa không cho chúng ta biết trước các chi tiết.
  3. Chúa không bao giờ vội vàng, và Ngài không bao giờ muộn.

Tuần này, tôi có thêm hai bài học về thời gian mà chúng ta có thể học được từ câu chuyện Giáng sinh.

Thời gian của Chúa không phải lúc nào cũng thuận tiện.

Kế hoạch của Đức Chúa Trời cho cuộc sống của bạn và thời gian của Ngài là tốt. Nó vì lợi ích của bạn, nhưng nó không phải là không đau. Nó không phải lúc nào cũng dễ dàng.

Hãy nghĩ về Mẹ Maria và Thánh Giuse. Mary là một trinh nữ mang thai. Hãy tưởng tượng cuộc trò chuyện của cô ấy với mẹ: “Chào mẹ, con đang mang thai. Tôi vẫn còn là một trinh nữ, và đứa bé là Chúa ”. Tôi chắc rằng đó không phải là một cuộc trò chuyện dễ dàng.

Sau đó Caesar Augustus quyết định gọi một cuộc điều tra dân số và bảo mọi người quay trở lại thị trấn nơi họ sinh ra. Hãy tưởng tượng nếu chính phủ yêu cầu chúng tôi làm điều này ngày hôm nay. Nó sẽ là hỗn loạn. Mọi máy bay, tàu hỏa và ô tô sẽ được đặt trước. Mọi đường cao tốc sẽ chật kín.

Nhưng hồi đó, điều này có nghĩa là Mary phải lên một con lừa và thực hiện một chuyến đi dài đến Bethlehem một ngày trước khi cô sinh con. Sau đó, cô ấy phải sinh đứa con đầu lòng của mình trong một cái chuồng mà không có gia đình nào khác ngoài Joseph — cùng với một loạt động vật.

Đây không phải là kế hoạch của Mary. Thời gian của cô ấy sẽ khác nhiều. Nhưng Kinh thánh cho biết Chúa Giê-su sẽ sinh ra ở Bethlehem, vì vậy đó là điều mà Đức Chúa Trời sắp đặt.

Câu chuyện Giáng sinh không phải là ý tưởng của Mary và Joseph về cách họ muốn chào đón đứa con đầu lòng của họ đến với thế giới. Nhưng nó là một phần của kế hoạch lớn hơn nhiều.

Năm 2020 không thuận lợi cho nhiều người trong chúng ta. Một năm trước, không ai có thể mơ rằng một đại dịch toàn cầu sẽ cướp đi sinh mạng của hàng trăm nghìn người. Chúng tôi không thể ngờ rằng phải đóng cửa các nhà thờ của mình trong nhiều tháng liền.

Năm 2021 cũng sẽ có những bất tiện. Khả năng lãnh đạo của bạn sẽ được thử thách bởi họ. Bạn có thể chịu khó, hoặc có thể dựa vào Đức Chúa Trời và kế hoạch của Ngài cho chức vụ của bạn.

Vào đúng thời điểm, Đức Chúa Trời có thể làm bất cứ điều gì ngay lập tức.

Chúa có thể làm nhiều hơn trong một phần nghìn giây so với những gì bạn có thể làm trong toàn bộ cuộc đời mình. Vào đúng thời điểm, Đức Chúa Trời có thể làm theo ý mình ngay lập tức. Kinh thánh nói, “Vào đúng thời điểm, tôi, Chúa, sẽ làm cho nó xảy ra” (Ê-sai 60:22 NLT).

Đức Chúa Trời không lo lắng về thời gian vì Ngài không cần thời gian để hoàn thành những gì mình muốn.

Mục sư, chúng tôi khó chấp nhận điều này. Nơi khó khăn nhất đối với chúng ta là trong phòng chờ của Chúa. Nhiều người trong số các bạn thấy mình ở đó ngay bây giờ. Bạn đang chờ các hạn chế COVID-19 giảm bớt. Bạn đang đợi hội chúng của mình trở lại nhà thờ. Bạn đang đợi vắc xin. Có thể bạn đang chờ đợi một điều gì đó trong cuộc sống cá nhân của mình — những đứa trẻ sắp chào đời hoặc có thể là một cuộc hôn nhân sắp tới.

Khi bạn đang vội vàng cho một điều gì đó xảy ra và Chúa thì không, đó là phòng chờ của Chúa. Khi ở trong phòng chờ của Chúa, bạn có xu hướng tự hỏi liệu những gì bạn đang chờ đợi có xảy ra hay không.

Nhưng Đức Chúa Trời không cần nhiều thời gian để làm những gì Ngài muốn trong cuộc sống của bạn và trong Hội thánh của bạn.

Y-sơ-ra-ên đã chờ đợi Đấng Mê-si-a đến hàng trăm năm. Nhưng Kinh thánh nói, “Khi đến thời điểm thích hợp, Đức Chúa Trời đã sai Con Ngài đến” (Ga-la-ti 4: 4 NCV).

Khi đến thời điểm thích hợp, anh ấy cũng sẽ đáp lại lời cầu nguyện của bạn. Ngay cả năm 2020 cũng không thể cản trở kế hoạch hoàn hảo của Đức Chúa Trời cho cuộc đời bạn và chức vụ của bạn.

Post a Comment

Previous Post Next Post