6 Hành Động Mỗi Cơ Đốc Nhân Nên Làm Theo Sự Trở Lại Của Chúa Giê-su

6 Hành Động Mỗi Cơ Đốc Nhân Nên Làm Theo Sự Trở Lại Của Chúa Giê-su

Năm vừa qua thật khó khăn – không còn nghi ngờ gì nữa. Nhiều người đã hỏi tôi làm thế nào mà tôi luôn lạc quan trong khoảng thời gian khó khăn như vậy.

Đây là câu trả lời của tôi: Tôi đã đọc phần cuối của câu chuyện. Tôi biết chúng tôi giành chiến thắng. Tôi không biết khi nào Chúa Giê-xu sẽ trở lại (không ai biết), nhưng tôi biết chúng ta đang ở gần hơn chúng ta đã từng có trong lịch sử thế giới.

Nhiều Cơ đốc nhân biết rằng Chúa Giê-su sẽ trở lại vào một ngày nào đó, nhưng điều đó không ảnh hưởng đến cuộc sống của họ. Họ không hiểu sự thật về sự trở lại của Chúa Giê-su kết nối với những vấn đề họ đang gặp phải như thế nào. Nhưng Gia-cơ 2:12 nói, “Nói và hành động như những người sẽ bị xét xử bởi luật pháp giải phóng chúng ta” (CEV). Chúa Giê-su muốn những người theo ngài sẵn sàng cho sự trở lại của ngài.

Vì vậy, khi chúng tôi dẫn dắt các hội thánh của mình vượt qua mùa giải khó khăn này, một trong những trách nhiệm của chúng tôi là giúp mọi người sẵn sàng cho sự tái lâm của Chúa Giê-su.

Chúng ta nên sống như thế nào trước sự trở lại của Chúa Giê-su? Dưới đây là sáu hành động cần thực hiện từ sách Gia-cơ:

Dọn sạch rác khỏi cuộc sống của chúng ta.

“Hãy loại bỏ mọi điều ô uế và điều ác trong đời sống của bạn, và khiêm tốn đón nhận lời Đức Chúa Trời đã gieo vào lòng bạn, vì nó có quyền năng cứu rỗi linh hồn bạn” (Gia-cơ 1: 20-21 NLT). Khi đón khách đến nhà, chúng tôi dọn dẹp nhà cửa. Theo cách tương tự, chúng ta cần chuẩn bị cuộc sống của mình cho sự trở lại của Chúa Giê-su bằng cách thú nhận tội lỗi của mình và mời Đức Chúa Trời loại bỏ tội lỗi đó khỏi cuộc sống của chúng ta. Chúng ta hãy kêu gọi các hội thánh của chúng ta cũng làm như vậy.

Ở gần Đấng Christ.

“Hãy đến gần Đức Chúa Trời, và Ngài sẽ đến gần bạn” (Gia-cơ 4: 8 ESV). Khi chúng ta tiến gần hơn đến đỉnh cao của lịch sử, điều quan trọng là chúng ta phải đến gần Chúa Giê-su. Kinh thánh cũng nói, “Hãy giữ mối tương giao với Đấng Christ để khi Ngài trở lại, bạn sẽ có đầy đủ can đảm và không lùi bước trước Ngài vì xấu hổ” (1 Giăng 2:28 NLT). Chúng ta phải “Đầy can đảm” vì bất cứ điều gì xảy ra theo cách của chúng tôi khi chúng tôi chờ đợi sự trở lại của anh ấy. Khả năng đối mặt với những khó khăn phía trước của chúng ta được kết nối với sự gần gũi của chúng ta với Đức Chúa Trời. Bây giờ không phải là lúc để đi lạc khỏi anh ta. Chúng tôi cần anh ấy hơn bao giờ hết.

Sử dụng rắc rối để trở nên mạnh mẽ về mặt tinh thần.

“Bạn biết rằng thử thách đức tin của bạn như vậy tạo ra sự bền bỉ. Chịu đựng cho đến khi thử nghiệm của bạn kết thúc. Khi đó bạn sẽ trưởng thành và hoàn thiện, và bạn sẽ không cần bất cứ thứ gì ” (Gia-cơ 2: 3-4 GW). Khi Chúa Giê-su trở lại, sẽ không thành vấn đề nếu chúng ta kiếm được nhiều tiền trong sự nghiệp của mình. Sẽ không thành vấn đề nếu chúng ta nổi tiếng. Đức Chúa Trời quan tâm nhiều hơn đến việc chúng ta trở nên mạnh mẽ về thiêng liêng. Cho dù chúng ta phải đối mặt với những rắc rối về nghề nghiệp, tài chính hay quan hệ, nhưng được sử dụng đúng cách, chúng sẽ không cản trở sự phát triển về mặt tinh thần của chúng ta, mà thay vào đó, chúng sẽ thúc đẩy chúng ta phát triển hơn nữa.

Hãy tập yêu thương mọi người.

“Bạn sẽ làm mọi điều đúng đắn, nếu bạn tuân theo luật quan trọng nhất trong Kinh thánh. Đó là luật ra lệnh cho chúng ta phải yêu người khác nhiều như yêu chính bản thân mình ” (Gia-cơ 2: 8 CNV). Điều này đặc biệt quan trọng trong thế giới của chúng ta ngày nay khi nó trở nên ít yêu thương hơn, cay đắng hơn và phân cực hơn. Khi chờ đợi sự trở lại của Đấng Christ, chúng ta cần nhìn mọi người bằng con mắt yêu thương và từ chối coi thường những người mà chúng ta không đồng tình. Trong 1 Tê-sa-lô-ni-ca 3: 12-13, Phao-lô nói với “Tăng lên và tràn ra với tình yêu nhau mọi người khác, vì vậy [God] có thể thiết lập tâm hồn các bạn trong sự thánh khiết và không chỗ chê trách trước mặt Đức Chúa Trời và Cha chúng ta khi Đức Chúa Jêsus chúng ta đến cùng với tất cả các thánh của Ngài ” (BSB).

Đầu tư vào ngân hàng của thiên đường.

“Đức tin không dẫn chúng ta đến việc làm tốt thì tất cả đều đơn độc và chết!” (Gia-cơ 2:17 CNV). Năm lần trong cuốn sách của mình, Gia-cơ nhấn mạnh sự rộng lượng của Đức Chúa Trời đối với chúng ta. Ông cũng nhắc nhở chúng ta rằng sự rộng lượng của Đức Chúa Trời nên truyền cảm hứng cho chúng ta để chúng ta rộng lượng hơn với người khác. Khi chúng ta sống trong ánh sáng của sự vĩnh cửu, càng rõ ràng rằng chúng ta không cần tất cả những gì chúng ta có. Vì vậy, khi chúng ta cho người khác những gì Đức Chúa Trời đã ban cho chúng ta, Kinh Thánh nói rằng chúng ta đang cất giữ kho báu trên trời.

Sử dụng quà tặng của chúng tôi để tiếp cận những người khác.

“Hãy nhớ rằng, thật tội lỗi khi biết những gì bạn phải làm và sau đó không nên làm” (Gia-cơ 4:17 NLT). Đức Chúa Trời đã tạo ra mỗi người chúng ta với những ân tứ, tài năng, khả năng và kỹ năng nhất định. Đức Chúa Trời không làm điều này vì lợi ích của chúng ta mà vì lợi ích của người khác. Và anh ấy giao cho các nhà lãnh đạo nhà thờ trách nhiệm giúp mọi người khám phá ra những món quà của họ là gì — và cách sử dụng những món quà của họ để giúp đỡ người khác. Khi các mục sư không trang bị cho hội thánh của họ để phục vụ, thì giống như thể họ đang khuyến khích họ lãng phí những gì Đức Chúa Trời đã ban cho họ.

Sự thật là, hội chúng của bạn càng hiểu rõ thực tế về sự trở lại của Chúa Giê-su, thì họ càng có động lực để áp dụng sáu hành động này vào cuộc sống của mình.

Tôi thường hỏi, “Bạn nghĩ tại sao Chúa Giê-xu vẫn chưa trở lại?” Nó thực sự không phải là một câu hỏi khó. Phi-e-rơ trả lời điều đó trong 2 Phi-e-rơ 3:15, “Sự kiên nhẫn của Chúa cho mọi người thời gian để được cứu” (NLT).

Chúa không lười biếng. Anh ấy là bệnh nhân. Khi chúng tôi giúp mọi người biến những hành động này trở thành một phần cuộc sống của họ một cách thường xuyên, thì sẽ có nhiều người được cứu hơn.

Chúa Jêsus sẽ trở lại. Chúng tôi không biết khi nào. Nhưng hãy giúp mọi người sẵn sàng khi chúng ta chờ đợi.

Post a Comment

Previous Post Next Post