Nữ lãnh đạo C-Suite sẽ trông như thế nào khi đăng COVID?

  1. Thành phần của lãnh đạo C-suite trên toàn phổ khác biệt đáng kể so với cách đây mười năm hoặc lâu hơn. Số liệu thống kê gần đây từ Deloitte cho thấy phụ nữ trong C-suite hiện chiếm 28% tổng thành phần, một mức tăng rõ rệt so với 18,6% một thập kỷ trước.

Nhưng khi thế giới nổi lên sau cuộc khủng hoảng COVID-19, rõ ràng là các khoản phí kinh tế và xã hội của đại dịch đã ảnh hưởng đến phụ nữ một cách không cân xứng. Vậy, những gì dành cho các nữ lãnh đạo C-suite trong thời kỳ hậu COVID? Tôi tin rằng các nữ giám đốc điều hành sẽ tận dụng các bài học kinh nghiệm trong năm nay để đến năm 2021 mạnh mẽ hơn và hỗ trợ nhiều hơn, kéo nhiều phụ nữ trở lại tổ chức hơn với vai trò lãnh đạo.

Các nữ giám đốc điều hành nên ở tuyến đầu trong các vai trò mới nổi của C-suite

COVID-19 đã dạy cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sức mạnh thực sự của việc mở rộng sự đa dạng trong C-suite. Chúng tôi đã chứng kiến ​​những vai trò lãnh đạo cấp cao đang nổi lên điều khiển các tổ chức thành công vượt qua đại dịch. Tuy nhiên, điều thú vị hơn nữa là phụ nữ chiếm đóng phần lớn các vai trò C-suite mới nổi này.

Do đó, các nữ giám đốc điều hành nên định vị bản thân để thành công trong các vai trò mới này, từ giám đốc dữ liệu, giám đốc kỹ thuật số và giám đốc đổi mới đến giám đốc phát triển bền vững và giám đốc chuyển đổi. Hơn nữa, nhiều vị trí trong C-suite này thường không có một lộ trình sự nghiệp nhất định, vì vậy phụ nữ có thể sử dụng nhiều con đường khác nhau để đạt được điều đó và các CEO nên mở đường cho họ làm điều đó vào năm 2021.

Có giá trị to lớn trong khả năng lãnh đạo kiên cường

Các nữ lãnh đạo điều hành đã quản lý các tổ chức thuộc mọi quy mô thông qua một trong những cuộc khủng hoảng sâu rộng nhất trong lịch sử gần đây. Nếu có một điều chúng ta đã học được, thì trí tuệ cảm xúc đóng một phần lớn trong thành công đó.

Phụ nữ trong c-suite nên tận dụng sự đồng cảm và mục đích để hướng dẫn các tổ chức và nhóm của họ vượt qua phần còn lại của cuộc khủng hoảng này. Khả năng lãnh đạo kiên cường sẽ giúp các nhà lãnh đạo phản ứng thích hợp, tái cơ cấu và cuối cùng là phát triển mạnh COVID trong quá khứ. Nói cách khác, chúng ta nên đổi mới đầu tư và cam kết với một thái độ tích cực và ý thức mạnh mẽ về cơ hội trong tương lai ngay cả trong thời kỳ hỗn loạn.

Điều quan trọng là phải trả sức mạnh về phía trước

Trong một năm đầy bất ổn và khủng hoảng, các nhà lãnh đạo nữ đã học được rằng ngày nay quyền lực được sử dụng và chiến thắng thông qua tác động xã hội hơn bao giờ hết. Đây là một cơ hội tuyệt vời để các nữ giám đốc điều hành c-suite đi đầu trong cuộc chiến giành công bằng kinh tế và xã hội bằng cách cống hiến sức mạnh của họ về phía trước.

Bằng cách này, họ có thể tăng tốc cơ hội kinh tế, xây dựng lại các đội mạnh hơn, giải quyết bất bình đẳng hệ thống và thúc đẩy các nhiệm vụ bình đẳng giới.

Thiết lập tiêu chuẩn vàng cho lãnh đạo điều hành có năng lực

Trong một thế giới được định hình lại bởi COVID, các nữ lãnh đạo điều hành đã nổi lên như những hình mẫu mới về lãnh đạo có năng lực. Không chỉ vậy, những nỗ lực của họ còn cung cấp cho giới kinh doanh một kế hoạch chi tiết sáng tạo để vượt qua các cuộc khủng hoảng. Chúng ta sẽ tiếp tục chứng kiến ​​điều này vào năm 2021 khi các nữ giám đốc điều hành c-suite thể hiện rằng bình đẳng giới trong các đội ngũ lãnh đạo cấp cao đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng lại và phục hồi.

Post a Comment

Previous Post Next Post