ezCater Tạo ra một con kỳ lân trị giá 1 tỷ đô la bằng cách mô phỏng lại Công nghệ Dịch vụ Thực phẩm

Đường đến trái tim của một người đàn ông là thông qua dạ dày của anh ta. Ít nhất, đó là cách mà bà tôi thường mô tả về nó. Có lẽ vẫn còn một cái gì đó cho câu ngạn ngữ này. Stefania Mallett đã biến ý tưởng cũ này thành một con kỳ lân công nghệ trị giá hàng tỷ đô la được gọi là ezCater. Trên đường đi, cô đã học được một số bài học quý giá về khả năng lãnh đạo và văn hóa.

ezCater là một thị trường toàn cầu dành cho kinh doanh dịch vụ ăn uống. Chiến lược của họ là sử dụng công nghệ và dịch vụ đáng tin cậy để củng cố ngành dịch vụ thực phẩm đang bị phân mảnh cao. Công ty đã nổi lên khi Stefania nhận thấy rằng các bác sĩ ở các bệnh viện địa phương đang chạy như gà không có đầu, từ cuộc hẹn này đến cuộc hẹn khác. Khi họ có vài phút rảnh rỗi, các bác sĩ sẽ chạy đến nhà ăn bệnh viện địa phương của họ và đau đầu với những lựa chọn thực đơn nhạt nhẽo. Stefania nghĩ tại sao không cho những bác sĩ bận rộn này thêm sự lựa chọn?

Tự tin vào ý tưởng của mình, cô đã thử nghiệm kế hoạch của mình ở hai thị trường – quê hương của cô ở Boston và Greensboro, Bắc Carolina. Mỗi thị trường đều hoạt động khá tốt. Nhưng khoảnh khắc ‘aha’ thực sự là nhận ra rằng sẽ có nhiều bác sĩ đăng ký hơn nếu cô ấy có thể thuyết phục nhiều nhà cung cấp thực phẩm thêm thực đơn của họ vào dịch vụ của ezCater. Mọi doanh nhân, đặc biệt là những người đang cố gắng tạo ra một thị trường ảo, phải làm hai việc cùng một lúc — thu hút cả người mua và người bán đến với nền tảng của họ. Khi Stefania nhớ lại, nó giống như đẩy hai viên đá lớn lên đồi cùng một lúc. Cần có sự gan dạ và kiên trì.

Nó đã làm việc. Công việc kinh doanh của ezCater đã thành công. Các đơn đặt hàng bắt đầu đổ về. Stefania sau đó bắt đầu tập trung vào việc thắt chặt các quy trình chính, nâng cấp nền tảng công nghệ và tạo ra một nền văn hóa nhân tài, nơi mọi người có thể chia sẻ ý tưởng của mình và cải tiến. Hơn hết, cô ấy đã học cách thuê những người giỏi, trao quyền tự chủ cho họ và không bao giờ quản lý vi mô!

Là một nhà lãnh đạo, Stefania sử dụng tốt cả hai bên trái và phải của não bộ. Thiên tài ở cánh hữu trong cô ấy khuyến khích sự sáng tạo, các cuộc thảo luận đáng suy ngẫm và các tính năng mới của sản phẩm. Bên trái, không nghi ngờ gì đã được củng cố khi cô hoàn thành bằng kỹ sư điện tại MIT, xem xét các vấn đề phức tạp với sự nghiêm ngặt của phân tích, tập trung vào các vấn đề nổi bật nhất và nhanh chóng loại bỏ tiếng ồn. Phong cách lãnh đạo của cô ấy đi xuống và xuyên suốt toàn bộ hoạt động kinh doanh của ezCater, tạo ra một nền văn hóa thu hút, truyền cảm hứng và giúp nhân tài phát huy hết tiềm năng lãnh đạo của họ. Mọi thứ sẽ rung chuyển vào đầu năm 2020.

Nhưng khi COVID-19 nuôi cái đầu xấu xí vào tháng 3 năm 2020, cô ấy cần từng chút trí óc và liều thuốc phục hồi lành mạnh để sống sót qua cơn khủng hoảng. Các nhà đầu tư của cô ấy đã đứng về phía cô ấy. Cô đã giành được sự tin tưởng của họ. Nhưng nhiều câu hỏi vẫn còn tồn tại vào mùa xuân năm 2021. Liệu khách hàng có tiếp tục sử dụng ezCater không? Dấu ấn ngày càng tăng của các cửa hàng ăn uống uber và các ứng dụng dịch vụ thực phẩm khác sẽ ảnh hưởng như thế nào đến hoạt động kinh doanh của họ? Covid sẽ tác động như thế nào đến việc mở rộng toàn cầu? Công ty nên chuyển sang hoạt động đại chúng hay ở chế độ tư nhân?

* Cuộc phỏng vấn này được trình bày bởi các Nghiên cứu sinh Giám đốc điều hành hợp tác với N2Growth- Yêu cầu tham gia diễn đàn lãnh đạo độc quyền của chúng tôi và trò chuyện với các Nhà vô địch Văn hóa của chúng tôi tại đây. Chúng tôi mời bạn chia sẻ câu chuyện của mình và nhận phản hồi từ các nhà lãnh đạo mang tính biểu tượng như Stefania Mallett, cố vấn điều hành, các giáo sư lãnh đạo hàng đầu và các sinh viên tài năng từ khắp nơi trên thế giới.

Post a Comment

Previous Post Next Post