Đột phá | Biên giới mới của công nghệ và đổi mới

Chúng ta đang chứng kiến ​​sự ra đời của một mô hình hoàn toàn mới, một làn sóng đổi mới công nghệ khốc liệt thúc đẩy nhiều thế hệ doanh nghiệp mới và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp.

Blockchain, máy học, trí tuệ nhân tạo, thực tế tăng cường, in 3D và người máy là một trong những công nghệ quan trọng nhất của thế giới đang thay đổi nhanh chóng hiện nay. Tốc độ ứng dụng và đổi mới công nghệ đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây. Những ý tưởng mới này mang tính cách mạng đến nỗi nhiều người tin rằng tương lai của chúng ta sẽ hoàn toàn khác vì chúng.

Sự mở rộng rộng lớn của không gian kỹ thuật số đã khiến chúng ta rất cần các biện pháp an ninh mạng tiên tiến. Kết nối toàn cầu đang làm mờ biên giới và múi giờ. Khi mỗi phần của công nghệ mới được tung ra thị trường, những kẻ lừa đảo trên toàn thế giới ngày càng trở nên xảo quyệt hơn trong cách tiếp cận của họ để khai thác các lỗ hổng bảo mật và khiến chúng ta phải đối mặt với các cuộc tấn công kỹ thuật số.

Kết nối đã có tác động to lớn đến nền kinh tế và sinh kế của chúng ta. Cuộc khủng hoảng lớn nhất thế kỷ, đại dịch COVID-19, là cơ hội tuyệt vời để triển khai các công nghệ mới. Mặc dù chịu áp lực rất lớn về thời gian để đưa ra các giải pháp nhanh chóng và giải quyết các nhu cầu hiện đại trong thời kỳ khủng hoảng đang diễn ra, những thách thức này đã bộc lộ các vấn đề an ninh mạng, các vấn đề pháp lý và quy định cũng như các tình huống khó xử về đạo đức xã hội gây ra khi áp dụng trong các tình huống thực tế. Bảo mật vẫn được quan tâm hàng đầu, cho dù đó là quyền cơ bản, quyền riêng tư, sức khỏe hay kinh doanh của chúng tôi, trước các vấn đề hiện tại của chúng tôi.

Là một người lạc quan lý trí, tôi có xu hướng xem những thay đổi như một mảng cơ hội mới. Khi được đưa vào ứng dụng, các công nghệ mới tạo ra nhiều hiệu ứng tích cực trên thị trường toàn cầu, tạo ra một số doanh nghiệp mới thú vị nhất hiện nay, thậm chí tạo ra các ngành công nghiệp và phong trào hoàn toàn mới xung quanh chúng. Tuy nhiên, những thay đổi này là tất cả mọi thứ nhưng dễ thực hiện vì chúng thách thức các cách suy nghĩ và kinh doanh truyền thống. Cần có một tư duy độc đáo để thực hiện chúng.

Như một vài ví dụ gần đây, Bitcoin, tiền điện tử ban đầu, đang thay đổi bộ mặt tài chính với tư cách là mạng thanh toán ngang hàng phi tập trung đầu tiên được cung cấp bởi người dùng mà không có cơ quan trung ương hoặc trung gian. Clubhouse, được ra mắt dưới dạng nền tảng chỉ có giọng nói ban đầu, đang thay đổi trò chơi truyền thông xã hội với cách mọi người tương tác với nhau trong thời gian thực. Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) là đột phá trong thế giới nghệ thuật, tạo dấu ấn vững chắc cho nghệ thuật kỹ thuật số. Cuối cùng, Bitclout là nền tảng truyền thông xã hội đầu tiên được xây dựng trên công nghệ blockchain, mở đường cho việc kiếm tiền có ảnh hưởng.

Có rất nhiều cách mà việc áp dụng các công nghệ mới đã thay đổi hoàn toàn cách chúng ta ứng phó với các trường hợp khẩn cấp và khủng hoảng sức khỏe. Gần đây, AI và blockchain đã nổi lên như những công nghệ quan trọng trong quản lý dịch bệnh bằng cách theo dõi sự lây lan của COVID-19, quản lý thanh toán bảo hiểm, duy trì chuỗi cung ứng y tế, lộ trình theo dõi quyên góp và triển khai tiêm chủng.

“Sáng tạo là nghĩ ra những điều mới. Đổi mới là làm những điều mới. ” – Theodore Levitt

Đây chỉ là một vài ví dụ về cách sự sáng tạo và đổi mới có thể tạo ra thay đổi cơ bản, tạo ra hiệu ứng gợn sóng lớn mang lại nhiều ý tưởng và cơ hội hơn cho cuộc sống. Không nghi ngờ gì nữa, một số khái niệm này cần nhiều thời gian để trở thành xu hướng chủ đạo hơn những khái niệm khác. Tuy nhiên, tất cả họ đều lấy niềm tin, lòng dũng cảm, sự cống hiến, lạc quan và khả năng lãnh đạo với tầm nhìn mạnh mẽ, đặc biệt là khi đối mặt với hiểm nguy.

Post a Comment

Previous Post Next Post