Huấn luyện chuyển đổi sau khi tìm kiếm điều hành gia tăng thành công ở Ấn Độ

Bởi Kunal Jha & Kelli Vukelic

Huấn luyện điều hành gần như chưa từng được nhắc đến ở Ấn Độ cách đây 15 năm. Ngày nay đã khác nhiều. Hiện có hàng nghìn huấn luyện viên điều hành được chứng nhận và nhiều chương ICF tham gia vào việc giúp các giám đốc điều hành và tổ chức của họ thành công.

Các công ty Ấn Độ đang thu hút đội ngũ huấn luyện viên lành nghề này để giúp nuôi dưỡng và phát triển các nhà lãnh đạo chín muồi để chuyển sang các vai trò cấp cao, họ đang cải thiện hiệu suất với các nhà lãnh đạo thăng tiến từ các vị trí nội bộ thấp hơn và các giám đốc điều hành dày dạn kinh nghiệm. Gần đây, nhiều tổ chức ở Ấn Độ cũng đã nhận ra lợi ích của việc huấn luyện chuyển đổi sau khi tìm kiếm điều hành sự sắp xếp.

Từ việc thâm nhập văn hóa công ty, xây dựng mối quan hệ với các bên liên quan và mang lại sự rõ ràng nâng cao trong quá trình chuyển đổi. Huấn luyện giám đốc điều hành theo vị trí đã chứng minh một khoản đầu tư xứng đáng bằng cách giảm doanh thu trong các công ty và tăng cường khả năng cho giám đốc điều hành mới tạo tác động và xây dựng lòng tin với nhóm của họ. Huấn luyện viên cuối cùng đã giành được vị trí của họ trong các công ty như một vai trò không thể thiếu trong việc định hình các điều kiện để một nhóm điều hành có thể thành công và thành công nhanh hơn.

Việc thu hút một huấn luyện viên chuyển đổi điều hành đang thúc đẩy tỷ lệ thành công của các giám đốc điều hành trong các vai trò cấp cao ở Ấn Độ. Đây là lý do tại sao:

Nâng cao nhận thức về bản thân của các nhà lãnh đạo cấp cao.

  • Các nhà lãnh đạo cấp cao ngày càng được yêu cầu phải chứng tỏ dũng khí của mình ngay khi ra khỏi cổng, đặc biệt là khi đến từ một tổ chức lớn hơn. Đó là lý do tại sao họ phải tự ý thức hơn và xây dựng sự tự tin cho bản thân để có thể đưa trò chơi hạng A của mình vào bảng đấu ngay từ đầu.
  • Việc huấn luyện chuyển đổi của các nhà lãnh đạo cấp cao có thể đóng một vai trò hỗ trợ vốn có trong việc nâng cao nhận thức về bản thân. Một huấn luyện viên điều hành tuyệt vời có cách để phát huy những điều tốt nhất của các nhà lãnh đạo cấp cao. Với những câu hỏi và hướng dẫn phù hợp, huấn luyện viên sẽ hỗ trợ các giám đốc điều hành mới hành động phù hợp, trở nên tự giác hơn và làm việc hợp tác để tạo ra một môi trường thuận lợi cho tất cả mọi người.

Giúp giám đốc điều hành hiểu các giá trị và văn hóa của công ty.

  • Chuyển đến một tổ chức mới đặt ra một loạt thách thức khi cú sốc văn hóa xảy ra. Các nhà tuyển dụng có thể đã làm bài tập về nhà của họ trong quá trình tìm kiếm điều hành viên để đảm bảo rằng chỉ những ứng viên có văn hóa phù hợp mới được cắt giảm. Tuy nhiên, hầu hết các nhà điều hành mới cần sự giúp đỡ của một huấn luyện viên để xác định một cách hiệu quả những định kiến ​​của họ có thể không phù hợp với văn hóa tổ chức mới. Bằng cách này, họ cũng có thể hiểu các giá trị và văn hóa của công ty để có kết quả và sự gắn kết tốt hơn trong tương lai.

Mang lại sự rõ ràng hơn trong quá trình chuyển đổi.

  • Một huấn luyện viên giỏi có thể đưa ra hướng dẫn và sửa chữa cho người điều hành mới mà không gây bất bình. Ngay cả những nhà lãnh đạo cấp cao nhất cũng nhận ra rằng họ cần sự hỗ trợ từ bên ngoài ở một mức độ nào đó để hiểu và nắm rõ các yếu tố kích hoạt cảm xúc và khuôn mẫu suy nghĩ của họ để hòa nhập tốt hơn, thành công và hiệu quả hơn.

Kỹ năng vô hình – phần quan trọng nhất của câu đố về vị trí tìm kiếm điều hành.

  • Chúng tôi gặp gỡ các giám đốc điều hành có năng khiếu và năng lực cao sau khi bố trí đồng thời cung cấp dịch vụ huấn luyện chuyển đổi. Họ thường sở hữu một bộ kỹ năng hữu hình về quản lý, ra quyết định và các kỹ năng lãnh đạo kỹ thuật khác là tiêu chí chính để lựa chọn và bố trí họ. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy rằng các kỹ năng hữu hình như khả năng kỹ thuật không phải lúc nào cũng đủ để thích nghi với vai trò cấp cao mới một cách thành công, các kỹ năng vô hình như sự đồng cảm và xây dựng lòng tin là cực kỳ quan trọng khi một giám đốc điều hành đang điều hướng sự thay đổi trong một tổ chức mới .

Đối với các nhà lãnh đạo trong vai trò thu hút nhân sự và nhân tài, một khoản đầu tư vào huấn luyện chuyên nghiệp cho nhóm của bạn sẽ trả cổ tức cho tổ chức và nhóm điều hành của bạn trong nhiều năm tới. Một huấn luyện viên nhạy bén có thể giúp một giám đốc điều hành nhanh chóng hiểu được vị trí cần ưu tiên nỗ lực, đi sâu vào, soạn thảo kế hoạch hành động và nhận được kết quả của tổ chức.

Làm việc với chuyên gia huấn luyện là một công cụ thúc đẩy sự nghiệp hợp pháp và lợi ích có thể là vô hạn. Công ty tìm kiếm điều hành của chúng tôi cung cấp huấn luyện chuyển đổi cho khách hàng của chúng tôi để giúp giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm tinh chỉnh những ý tưởng lớn, kiến ​​trúc sư thay đổi trong một nền văn hóa mới và phát triển một phong cách lãnh đạo điều hành để sớm tối đa hóa tác động của doanh nghiệp.

Post a Comment

Previous Post Next Post