Sự bình yên của bạn đã đi về đâu?

Sự bình yên của bạn đã đi về đâu?

Đức Chúa Trời muốn bạn có một thánh chức hiệu quả và trở thành một người hòa giải — kiểu người lãnh đạo hàn gắn những mối quan hệ tan vỡ thay vì tạo ra chúng.

Nhưng thường xuyên xảy ra xung đột. Nó có thể phá hủy các mối quan hệ, tàn phá cộng đồng và hủy hoại các bộ. Nhiều mục sư đã chứng kiến ​​cuộc xung đột chưa được giải quyết tàn phá các lĩnh vực quan trọng nhất trong cuộc sống của họ.

Thật dễ dàng để hiểu tại sao. Xung đột chưa được giải quyết sẽ ngăn cản mối tương giao của bạn với Đức Chúa Trời, ngăn cản những lời cầu nguyện được đáp lại và nói chung là khiến bạn đau khổ.

Khi bạn thấy mình đang ở giữa cuộc xung đột, đây là con đường 5 bước đơn giản trong Kinh thánh để dẫn đến hòa bình.

KẾ HOẠCH một cuộc họp hòa bình. (Ma-thi-ơ 5:24)

Hãy chủ động. Đừng đợi người kia ra tay trước. Không quan trọng nếu bạn là người bị xúc phạm hay người vi phạm. Nó luôn luôn là nước đi của bạn.

Hãy chủ động vì Chúa Giê-su đã nói như vậy. Thêm vào đó, nó cho thấy bạn đã trưởng thành hơn.

Bạn sẽ không bao giờ giải quyết xung đột một cách vô tình. Bạn phải cố tình đối phó với nó nếu không nó sẽ không bao giờ biến mất. Lên lịch một cuộc họp trực tiếp, ngồi xuống. Đừng chờ đợi để làm điều này. Trong Ma-thi-ơ 5:24, Chúa Giê-su nhấn mạnh rằng bạn phải bắt đầu quá trình này “một lần” (GNT). Nó sẽ khó hơn nếu bạn chờ đợi lâu hơn.

KHNG ĐỊNH với cảm xúc của họ. (Phi-líp 5:24)

Một khi bạn bắt đầu cuộc gặp gỡ hòa bình, hãy bắt đầu với nỗi đau của người kia. Bạn thường nghĩ về nỗi đau của chính mình khi buồn bã. Bạn cần làm ngược lại. Hãy nghĩ về người kia nhiều hơn là về bản thân bạn. Cố gắng hiểu nỗi đau đằng sau những lời nói giận dữ của họ. Hãy tự hỏi bản thân, “Tôi có thể giúp người kia bằng cách nào?”

Một lợi ích của xung đột là nó thường dẫn đến sự thân thiết hơn trong mối quan hệ vì nó giúp bạn hiểu rõ hơn về đối phương khi bạn đồng cảm với nỗi đau của họ.

CHÚ Ý vấn đề, không phải con người. (Châm ngôn 15: 1)

Bạn không thể tập trung vào việc khắc phục sự cố và sửa lỗi cùng một lúc. Nếu bạn đến buổi họp hòa bình và nghĩ rằng bạn sẽ đổ lỗi cho người khác, thì hãy quên nó đi. Bạn không thể làm hòa như thế được. Châm ngôn 15: 1 nói, “Một câu trả lời nhẹ nhàng làm dịu cơn giận, nhưng một câu trả lời gay gắt sẽ khuấy động nó” (GNT).

Thu hút trí óc của bạn trước khi bạn giao tiếp bằng miệng. Sau đó, hãy nói những lời hữu ích chứ không phải những lời khiến người khác phải thất vọng. Như Phao-lô viết trong Ê-phê-sô 4:29, hãy sử dụng “chỉ những từ hữu ích, loại xây dựng và cung cấp những gì cần thiết ” (GNT).

HỢP TÁC càng nhiều càng tốt. (Rô-ma 12:18)

Hãy là một người xây dựng cây cầu chứ không phải một người phá hủy cây cầu. Trong Rô-ma 12:18, Kinh Thánh nhắc chúng ta phải sống hòa thuận với mọi người càng nhiều càng tốt. Khả năng hòa hợp của bạn phải là một dấu hiệu của đời sống Cơ đốc nhân.

Điều đó có nghĩa là bạn phải sẵn sàng trả chi phí. Xây dựng hòa bình luôn có một cái giá phải trả. Nó sẽ phải trả giá bằng cái tôi và sự ích kỷ của bạn. Bạn sẽ cần phải từ bỏ mong muốn của mình để luôn đúng. Và khi bạn làm như vậy, bạn sẽ bắt đầu xây dựng những cây cầu.

EMPHASIZE hòa giải, không phải giải quyết. (2 Cô-rinh-tô 5:18)

Hòa giải không có nghĩa là bạn sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề trong mối quan hệ của mình. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là thiết lập lại mối quan hệ. Thường thì bạn có những khác biệt chính đáng trong các mối quan hệ của mình và sẽ không bao giờ giải quyết triệt để được chúng. Hòa giải có nghĩa là bạn chôn vùi cái hầm, không phải là vấn đề. Bạn tiếp tục nói về nó, nhưng bạn nói về nó một cách hài hòa.

Sự hòa giải tập trung vào mối quan hệ chứ không phải vấn đề.

Kinh Thánh cho chúng ta biết trong 2 Cô-rinh-tô 5:18 rằng Đức Chúa Trời đã làm khuôn mẫu cho sự hòa giải cho chúng ta. Khi bạn làm việc để điều hòa các mối quan hệ của mình, bạn đang làm những gì Đức Chúa Trời đã làm trong mối quan hệ của bạn với Ngài. Làm việc hướng tới sự hòa giải là điều giống như Đấng Christ nhất mà bạn có thể làm.

Thưa Mục sư, bạn có thể trở thành một người hòa giải trong nhà của bạn, trong nhà thờ của bạn và trong cộng đồng của bạn. Kinh thánh cho chúng ta biết, “Phước cho những người kiến ​​tạo hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con cái của Đức Chúa Trời” (Ma-thi-ơ 5: 9 NIV). Đức Chúa Trời ban cho tất cả chúng ta chức vụ xây dựng hòa bình.

Vì vậy, hãy bắt đầu ngay hôm nay. Thiết lập cuộc họp hòa bình. Bắt đầu cuộc trò chuyện.

Trở thành một nhà hòa bình.

Post a Comment

Previous Post Next Post