Các liên kết lãnh đạo tốt nhất để đọc ngay bây giờ

Hôm nay, chúng tôi đã gửi ấn bản tháng 8 của Lãnh đạotàu hoạt động Bản tin, thông báo tổng hợp về các liên kết lãnh đạo tốt nhất để đọc ngay bây giờ từ khắp nơi trên web, được gửi vào cuối mỗi tháng. Các chủ đề được đề cập trong các liên kết lãnh đạo tốt nhất của tháng này để đọc ngay bây giờ bao gồm: Trau dồi ‘sự kinh ngạc’, đặt kết quả trước đầu ra, trở thành ‘nhà tích hợp đạo đức’ và hơn. Như mọi khi, chúng tôi đang chia sẻ các bài viết từ bản tin của chúng tôi tại đây trong trường hợp bạn không đăng ký vào danh sách gửi thư của chúng tôi. Nếu bạn thấy các liên kết này phong phú, bạn có thể đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi ngay nơi đây.

Đối với nhiều người, việc tập hợp động lực cần thiết để thực hiện hành động quan trọng trong công việc và trong cuộc sống là điều khó khăn ngay bây giờ – cho dù đó là do đại dịch bùng phát hoành hành hay cảm giác uể oải hơn. Bất cứ điều gì đang cản trở cuộc sống của bạn, thông minh này Thời báo New York mảnh về động lực có những mẹo có thể giúp ích. Chìa khóa là khai thác các công cụ có thể tạo điều kiện cho “động lực tự chủ”, nghĩa là “tự định hướng”, trái ngược với “động lực có kiểm soát”, xuất phát từ cảm giác bị bao vây bằng cách yêu cầu “lực lượng bên ngoài”. Các mẹo được đề xuất bao gồm tự thưởng cho bản thân những phần thưởng nhỏ để hoàn thành nhiệm vụ, tìm ra “lý do”, theo đuổi kết nối xã hội, đối xử với bản thân bằng lòng trắc ẩn và hơn.

Sửa chữa nơi làm việc hiện đại

Kể từ tháng 3 năm 2020, các công ty đã bắt đầu thích ứng với COVID-19 với các cuộc đại tu mạnh mẽ đối với cách mọi người làm việc và nơi họ thực hiện công việc của mình. Nhiều người hy vọng việc tưởng tượng lại công việc một cách cưỡng bách, triệt để này sẽ xóa bỏ một số đặc điểm của văn hóa công sở độc hại như kiệt sức vì làm việc quá sức, thiên vị quyền lực làm giảm bất đồng quan điểm, v.v. Nhưng điều này thú vị BBC Worklife mảnh khám phá “bằng chứng đáng lo ngại cho thấy những cách gây hại trước đại dịch đã được điều chỉnh cho phù hợp với thế giới xa xôi.” Một số dấu hiệu đỏ bao gồm sự gia tăng các ông chủ sử dụng phần mềm giám sát để theo dõi nhân viên từ xa, những người làm việc ở nhà thậm chí nhiều giờ hơn họ ở văn phòng và áp lực liên quan đến công việc gây ra các vấn đề sức khỏe tâm thần. Thành phần bị thiếu có thể cải thiện tất cả những tai ương nơi làm việc này? Lòng tin. Tìm các mẹo để xây dựng lòng tin vào tổ chức của bạn trong toàn bộ bài viết nơi đây.

** Để biết thêm về điều này, hãy đọc các mẹo của chúng tôi từ 3 chuyên gia lãnh đạo hàng đầu để xây dựng lòng tin sau đại dịch.

Khi chúng ta bước vào giai đoạn chuyển tiếp sau một năm chấn thương và căng thẳng, hơn bao giờ hết, chúng ta cần những cách để tái tạo năng lượng, xoa dịu nỗi lo lắng và điều dưỡng sức khỏe của mình, “các tác giả của điều này Tạp chí Kinh doanh Harvard bài đăng trên một mảnh ghép đáng ngạc nhiên của câu đố chăm sóc sức khỏe tại nơi làm việc: kính sợ. Một cách để khai thác cảm giác kinh ngạc có thể hỗ trợ khả năng phục hồi, năng suất và giảm căng thẳng là trau dồi “kinh nghiệm sợ hãi” một cách có ý thức với nhóm của bạn. Sức mạnh của Awe đến từ “yếu tố của sự rộng lớn khiến chúng ta cảm thấy mình nhỏ bé”, có thể “giảm sự hỗn loạn về tinh thần” và “cải thiện sự sáng tạo và hợp tác”. Bài viết có các mẹo để tạo và khai thác sự kinh ngạc của chính bạn — cho cả cá nhân và cho các nhà lãnh đạo và nhóm—nơi đây.

“Khi chúng ta nói về việc tăng năng suất, chúng ta đang thực sự nói về việc tăng sản lượng,” giải thích điều này Atlassian tìm hiểu về các cách đo lường năng suất đã lỗi thời. Vấn đề với việc tập trung vào sản lượng như thước đo chính của năng suất là “sản lượng nhiều hơn không nhất thiết có nghĩa là kết quả tốt hơn”. Mặc dù sản lượng là một cách tuyệt vời để “đo lường tác động của máy móc và vốn”, nhưng nó không phải là một “cách hiệu quả để đo lường tác động của con người”. Để triển khai phương thức đo lường lấy con người làm trung tâm, điều quan trọng là phải “nhấn mạnh kết quả hơn đầu ra” và toàn bộ nội dung có vô số mẹo hữu ích để làm như vậy nơi đây.

** Để biết thêm về khả năng lãnh đạo sáng suốt, đặt con người lên hàng đầu, hãy tải chương đầu tiên miễn phí của The BLUEPRINT, một hướng dẫn hiện đại để dẫn đầu theo cách tôn vinh tính nhân văn và những đóng góp độc đáo của mỗi cá nhân.

Mặc dù cách mọi người trải nghiệm cảm giác tức ngực do “áp lực” có thể rất rộng và đa dạng, nhưng nghiên cứu đã chỉ ra trong điều này Smith Business Insight bài viết tiết lộ nó chủ yếu là một chức năng của ba điều: “Tầm quan trọng của kết quả của một tình huống; sự không chắc chắn của kết quả; khối lượng nhiệm vụ, quyết định và sự phân tâm xung quanh tình huống. ” Mỗi thành phần của áp suất có khả năng làm bạn trật bánh nhưng cũng có khả năng lớn tiếp thêm sinh lực bạn. Khai thác tiềm năng tích cực của áp lực đòi hỏi bạn phải biết cách điều hướng những căng thẳng chính này về “tầm quan trọng, sự không chắc chắn và khối lượng” và có các mẹo được chia thành từng mục để quản lý cả ba trong bài đăng đầy đủ nơi đây.

** Để biết thêm về hiện tượng ‘áp lực’, hãy khám phá bài đăng năm 2015 của chúng tôi từ các kho lưu trữ về lý do tại sao “áp lực là một đặc ân”.

Viết lại ‘Câu chuyện về kinh doanh’

Chủ nghĩa tư bản các bên liên quan – niềm tin rằng các doanh nghiệp phải phục vụ tất cả các bên liên quan, không chỉ các cổ đông của họ, để đạt được thành công lâu dài—Đã đạt được phổ biến “mvượt quá một điểm tới hạn, ”nhưng vẫn phải đối mặt với một số thách thức, theo điều này Chỉ cần vốn buổi phỏng vấn với một trong những nhà tư tưởng cơ bản, người đã đổi mới ý tưởng hơn 30 năm trước. Một rào cản dẫn đến sự thay đổi hoàn toàn mô hình xung quanh chủ nghĩa tư bản của các bên liên quan là mọi người đang ở trong “câu chuyện cũ” và “không thể tưởng tượng kinh doanh là bất cứ thứ gì ngoài sự song hành giữa các bên liên quan và cổ đông,” khi thực sự cả hai không hề mâu thuẫn , nhưng được kết nối về bản chất. Điều này cần được phản ánh trong chính mô hình kinh doanh, mô hình này đòi hỏi phải “hiểu được cách thức hoạt động thực sự của hoạt động kinh doanh” và thay đổi cơ bản “câu chuyện về kinh doanh” và vai trò xã hội của nó. Mở khóa tất cả những hiểu biết sâu sắc trong cuộc phỏng vấn đầy đủ nơi đây.

Sự tôn trọng là bí quyết để nhân viên kiên cường

Trong tất cả các đặc quyền công việc sáng tạo mà các nhà tuyển dụng đã thực hiện trong thập kỷ qua để kiếm được sự trung thành từ lực lượng lao động của họ — từ sushi miễn phí đến bàn bi-a đến các quán bar đầy ắp đồ — hóa ra cách hiệu quả nhất để thu hút và giữ chân nhân tài là đối xử với họ bằng sự tôn trọng , trình diễn phạm vi bảo hiểm này trong Thông báo nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý Anh. Một số kết quả tích cực sẽ khó có thể gây ngạc nhiên: “Được các nhà quản lý coi trọng và tôn trọng là yếu tố then chốt giúp nhân viên có khả năng thích ứng tích cực với môi trường làm việc” và “tác động đến mức độ trung thành của người lao động đối với người sử dụng lao động, mức độ họ tham gia vào làm việc và họ cảm thấy hạnh phúc như thế nào về tổng thể. ” Nhưng một phát hiện cho thấy rằng sự tôn trọng vượt ra ngoài sự hài lòng trong công việc của nhân viên và mở rộng đến cách họ đối mặt với những thách thức và sự kiên trì: “Những người cảm thấy họ được đồng nghiệp và sếp tôn trọng và đánh giá cao có nhiều khả năng trải nghiệm khả năng phục hồi trong nghề nghiệp”, và cuối cùng , “Tiếp tục làm việc tại công ty của họ.” Khám phá toàn bộ bài đăng nơi đây.

** Để biết thêm về sự tôn trọng, hãy xem 4 cách hiệu quả của chúng tôi để quý trọng mọi người ngoài việc nói ‘cảm ơn’.

“Ngày càng có nhiều người bình thường, khách hàng, nhân viên, nhà cung cấp và thậm chí những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội mong đợi các nhà lãnh đạo lên tiếng và hành động có đạo đức, và ngay lập tức, khi đề cập đến các vấn đề công bằng và bình đẳng trong tổ chức của họ — và trong xã hội nói chung,” điều này chiến lược + kinh doanh người giải thích về cách điều hướng các vấn đề xã hội với tư cách là một nhà lãnh đạo. Một loạt các bên liên quan đa dạng sẽ yêu cầu các phản ứng khác nhau đối với các vấn đề trong ngày và các CEO phải nhạy cảm với sắc thái và chịu trách nhiệm: “Những thách thức lãnh đạo đang nổi lên này không thể được ủy quyền hoặc thuê ngoài nếu các công ty muốn xây dựng và duy trì lòng tin của các bên liên quan,” và “yêu cầu một sự thay đổi cơ bản về cách các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu và thực hành sự lãnh đạo có đạo đức”. Bây giờ, yêu cầu kinh doanh là các nhà lãnh đạo phải biết cách “tham gia vào những vấn đề này” và các CEO, “thay vì trở thành anh hùng hay những nhà lãnh đạo có sức thu hút, phải trở thành“ người tích hợp đạo đức ”: những người nhận ra sự căng thẳng này và có ý thức tự giác sử dụng các kỹ năng cộng tác và lắng nghe để điều hướng một thế giới trong đó trách nhiệm giải trình được xác định theo những cách khác nhau bởi các đối tượng khác nhau. ” Tìm hiểu cách trở thành ‘nhà tích hợp đạo đức’ trong bài viết đầy đủ nơi đây.

Thông tin chi tiết & Tài nguyên từ ConantLeadership


 Bạn được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo BLUEPRINT mùa thu

Trong Điều này mới ConantLeadership bài đăng, Indra Nooyi và Doug Conant chia sẻ sự khôn ngoan được hỗ trợ từ kinh nghiệm và các mẹo thực tế để trở thành một nhà lãnh đạo chuyển đổi hiệu quả cao.

Trong điều này ConantLeadership bài đăng, hai nhà lãnh đạo nổi tiếng và cựu CEO Fortune 500 đưa ra những lời khuyên của chuyên gia để lãnh đạo một cách chân thực hơn và tìm ra ‘phương bắc đích thực’ trong thời kỳ hỗn loạn và khủng hoảng.

Cách xây dựng lòng tin sau đại dịch

Điều này ConantLeadership bài đăng tổng hợp lời khuyên từ ba chuyên gia lãnh đạo hàng đầu để xây dựng và củng cố lòng tin với các bên liên quan của bạn trong thế giới hậu đại dịch — bao gồm việc nói cho mọi người biết bạn quan tâm đến mức nào, sau đó thể hiện điều đó một cách hữu hình và lặp đi lặp lại.

Tháng bảy Khả năng lãnh đạo hoạt động Bản tin

Trong bản tin tháng trước: Khắc phục ‘ngôn ngữ cơ thể kỹ thuật số’, tra dầu ‘bánh xe có tiếng kêu’ của bạn, nâng cao sức khỏe cho chương trình làm việc của Giám đốc điều hành và hơn.


Nâng cao năng lực lãnh đạo của bạn tại Chương trình đào tạo BLUEPRINT

Tham gia với chúng tôi ở phần tiếp theo Chương trình đào tạo BLUEPRINT của ConantLeadership, một khóa đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo trong 2 ngày, cung cấp khóa đào tạo ở cấp độ ưu tú, có tính tương tác cao với cộng đồng các đồng nghiệp lãnh đạo của bạn.

Trải nghiệm phát triển khả năng lãnh đạo hấp dẫn và nhập vai này tập trung vào một quy trình 6 bước có cấu trúc để phản ánh và học hỏi giúp bạn có thể lãnh đạo như Chỉ có bạn có thể.

Đăng ký ngay cho chương trình tháng 11 năm 2021 của chúng tôi: conantleadership.com/bootcamp


(Ảnh bìa của Smith giàu có trên Hủy kết nối)

Post a Comment

Previous Post Next Post