Tám chiến lược để trở thành người lắng nghe tốt hơn

Tám chiến lược để trở thành người lắng nghe tốt hơn

Lắng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng nhất mà bạn có thể phát triển trong thánh chức.

Nhưng hầu hết chúng ta chỉ đơn giản là nói quá nhiều. Có thể bạn đã từng nghe, “Chúa đã ban cho chúng ta hai tai và một miệng, vì vậy chúng ta nên nghe nhiều gấp đôi khi chúng ta nói chuyện”. Điều đó cũng đúng đối với những người trong chúng ta trong thánh chức.

Mọi người không thất bại trong thánh chức vì họ không biết Kinh Thánh đủ nhiều, không thể lập kế hoạch tốt hoặc gặp khó khăn trong vai trò lãnh đạo. Hầu hết những người trong chức vụ thất bại vì họ không nhạy cảm với mọi người. Họ không phải là người biết lắng nghe.

Lắng nghe kém khiến mối quan hệ tan vỡ, tốn kém tiền bạc và dẫn đến sai lầm. Nó có thể làm hỏng các bộ.

Nhưng có một tin tốt: Bạn có thể cải thiện kỹ năng nghe của mình. Dưới đây là tám chiến lược giúp bạn trở thành người lắng nghe tốt hơn.

Đừng đánh giá bằng ấn tượng đầu tiên.

Ấn tượng đầu tiên không chỉ là không công bằng; chúng cũng đắt tiền. Họ có thể ảnh hưởng đến tất cả các khía cạnh của chức vụ của bạn — những nhà lãnh đạo mà bạn chọn đầu tư vào, những nhu cầu chăm sóc mục vụ nào mà bạn đáp ứng, v.v. Thường thì các định kiến ​​tác động đến các quyết định.

Kinh thánh nói, “Đừng đánh giá qua vẻ bề ngoài. Hãy đánh giá điều gì là đúng ” (Giăng 7:24 CNV). Chú ý sự so sánh. Bạn có thể đánh giá bằng vẻ bề ngoài hoặc bằng kinh nghiệm bên ngoài.

Bạn cần có khả năng làm việc với mọi người để trở thành một nhà lãnh đạo. Để làm được điều đó, bạn cần phải nhạy cảm với chúng. Điều đó có nghĩa là bạn không cần phải tạo ấn tượng ban đầu đầy thành kiến.

Hãy dành thời gian để lắng nghe.

Lắng nghe cần có thời gian — bạn có thể cảm thấy không phải lúc nào cũng có. Nhưng Kinh Thánh nói rằng thật ngu ngốc nếu không dành thời gian đó. “Bạn có thấy ai đó nói chuyện vội vàng không? Có nhiều hy vọng cho một kẻ ngốc hơn là cho họ ” (Châm ngôn 29:20 NIV). Chúng ta không thể thực sự suy nghĩ thấu đáo những gì ai đó đang nói nếu chúng ta nói một cách vội vàng. Với tư cách là vợ / chồng, cha mẹ (và ông bà), và một nhà lãnh đạo, hãy kỷ luật bản thân để dành thời gian lắng nghe, và bạn sẽ cải thiện các mối quan hệ của mình.

Không chỉ trích và phán xét khi bắt đầu.

Khi mọi người đến với bạn với tư cách là mục sư của họ, họ thường chỉ cần một ai đó để nói chuyện. Họ cần phải dỡ hàng. Vì vậy, đừng đánh giá những gì họ đang nói cho đến khi bạn đã nghe hết. Thật dễ dàng để trả lời bài viết tuyệt vời để đọc với một câu thơ hoặc một số câu nói hấp dẫn — đặc biệt là khi bạn gặp phải điều gì đó mà bạn không thích. Nhưng trước tiên bạn cần phải lắng nghe mọi người. Kinh thánh nói, “Trả lời trước khi nghe — điều đó thật điên rồ và xấu hổ” (Châm-ngôn 18:13 NIV).

Giữ bình tĩnh.

Bạn sẽ bị chỉ trích là một mục sư. Bạn có thể đảm bảo rằng. Khi điều đó xảy ra, đừng phòng thủ.

Châm ngôn 19:11 nói, “Trí tuệ của một người mang lại sự kiên nhẫn” (NIV). Kiên nhẫn thể hiện sự khôn ngoan. Nếu bạn muốn trở thành một mục sư khôn ngoan, hãy bình tĩnh — ngay cả khi bạn đang cố gắng hiểu những người chưa trưởng thành và những người đánh giá sai động cơ của bạn. Nhưng, như Kinh Thánh nói trong 2 Ti-mô-thê 4: 5, “Giữ vững cái đầu của bạn trong mọi tình huống” (NIV).

Lắng nghe với sự đồng cảm.

Chúa Giê-su làm mẫu mực cho sự đồng cảm khi ngài lắng nghe mọi người. Bạn có nhớ câu chuyện về người cai trị trẻ tuổi giàu có không? Anh chân thành đến với Chúa Giê-su, tin rằng anh đã làm mọi thứ cần thiết để được Đức Chúa Trời chấp thuận — nhưng Chúa không đáp lại bằng những lời chỉ trích. Kinh thánh nói trong Mác 10:21, “Chúa Giêsu đã nhìn anh ấy và yêu anh ấy” (NIV). Chúng ta nên làm những gì Chúa Giê-xu đã làm.

Một cách chúng ta có thể làm là tập trung vào cảm giác. Chúng thường quan trọng hơn những gì mọi người đang nói với chúng ta. Mặc dù mọi người thường phi logic khi họ quẫn trí, nhưng cảm xúc mà họ gợi ý là chính đáng ngay cả khi nó không hợp lý. Lắng nghe những gì họ cảm giác.

Hãy là một người lắng nghe tích cực bằng cách đặt những câu hỏi sáng tạo.

Chúng ta trở thành những người biết lắng nghe bằng cách học cách đặt những câu hỏi sáng tạo. Những câu hỏi hay giúp rút ra những gì mọi người đang thực sự nghĩ. Châm ngôn 20: 5 nói, “Mục đích của trái tim một người là nước sâu, nhưng ai có cái nhìn sâu sắc sẽ rút chúng ra” (NIV). Là một mục sư, bạn cần cái nhìn sâu sắc đó để rút ra giá trị, mục tiêu và ước mơ của mọi người.

Đặt câu hỏi làm rõ: Ai? Gì? Khi? Làm sao? Tránh xa, “Tại sao?” Nó thường là một câu hỏi phán xét (và hầu hết mọi người không thể trả lời nó bằng cách nào).

Diễn giải và tóm tắt.

Khi bạn có thể tóm tắt lại những gì mọi người đã nói với bạn trước khi đưa ra quan điểm của mình cho thấy bạn là một người biết lắng nghe. Đó là một kỹ năng bạn có thể phát triển nếu bạn làm việc với nó. Nó sẽ giúp bạn trong các buổi tư vấn và cuộc họp. Hầu hết mọi người không thể tóm tắt những gì người khác nói, vì vậy nếu bạn có thể làm được điều này, nó sẽ cho mọi người thấy rằng bạn thực sự quan tâm đến họ.

Nhận biết khả năng chữa lành của một đôi tai biết lắng nghe.

Sự chữa lành — trọng tâm của chức vụ — đến khi mọi người cảm thấy được người khác chấp nhận, yêu thương và biết rõ. Đó là tất cả những gì về lắng nghe. Khi bạn lắng nghe một ai đó và để họ giải tỏa, có sức mạnh chữa lành trong đó. James đạt được điều này khi anh ấy viết, “Vì vậy, hãy thú nhận tội lỗi của mình với nhau và cầu nguyện cho nhau để anh em được chữa lành” (Gia-cơ 5:16 NIV). Sự thú nhận có nghĩa là lắng nghe.

Bạn có muốn thấy Chúa chữa lành mọi người qua chức vụ của bạn không? Học cách lắng nghe.

Những nhà lãnh đạo giỏi là những người biết lắng nghe.

Post a Comment

Previous Post Next Post