Thanh niên am hiểu công nghệ và tương lai của lãnh đạo C-Suite

Bạn có biết rằng thanh niên Mỹ chi tiêu trung bình sáu giờ trở lên mỗi ngày trên màn hình?

Do việc sử dụng mạng xã hội nhiều hơn và thời gian sử dụng thiết bị liên tục, thanh niên ngày càng phụ thuộc nhiều hơn vào Internet để tìm hiểu thông tin, học tập, làm việc, giao tiếp và giải trí. Hôm nay, tôi sẽ chia sẻ những suy nghĩ của mình về giới trẻ của chúng ta và mối quan hệ của họ với công nghệ cũng như tác động tiềm tàng của nó đối với C-Suite trong tương lai.

Truy cập trực tuyến phổ biến và sự phụ thuộc vào các nền tảng kỹ thuật số để có thông tin thời gian thực, cả về chuyên môn và giải trí, đã thúc đẩy sự đổi mới trong việc tận dụng và sử dụng công nghệ. Sự gia tăng của Internet đã dẫn đến những vai trò mới với các phương pháp giao tiếp hiệu quả hơn, cộng tác và cải thiện khả năng tiếp cận để trao quyền kinh tế và giáo dục chất lượng. Kết nối toàn cầu và khả năng tiếp cận nhiều hơn với nhiều nền tảng đã thay đổi cách chúng tôi làm việc. Vì vậy, tất cả những điều này có thể có ý nghĩa gì đối với tương lai của C-suite?

Giống như hầu hết các vai trò lãnh đạo doanh nghiệp, C-suite không được miễn trừ khỏi sự thay đổi này. Sự phát triển của đổi mới công nghệ và sự hội nhập của nó vào gần như tất cả cuộc sống nghề nghiệp đặt ra cả cơ hội và mối đe dọa mới. Quá trình chuyển đổi đã được thực hiện từ hai thập kỷ đổi mới vừa qua được thúc đẩy bởi những người trẻ đam mê, sáng tạo và am hiểu công nghệ.

Mặc dù C-Suite đã tăng cường và đón nhận công nghệ và trải qua nhiều thay đổi đáng kể, nhưng các nhà lãnh đạo C-Suite ngày nay thích ứng với vai trò lãnh đạo đa thế hệ như thế nào, cùng với việc phát triển các nhà lãnh đạo tương lai cho vai trò C-Suite mà họ ít biết?

Cơ hội mới là một sự thay đổi đáng hoan nghênh trong lĩnh vực trang điểm C-suite. Khi ngày càng có nhiều chuyên gia trẻ hiểu biết về công nghệ vươn lên trong sự nghiệp của họ với nhu cầu ngày càng tăng về sự đa dạng và hòa nhập hơn, bối cảnh tuyển dụng và giữ chân sẽ phát triển từ các mô hình truyền thống. Chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự tăng tốc của thế hệ millennials và Gen Z lên các vị trí quan trọng trong C-suite trên khắp các ngành công nghiệp. Đây là thời điểm thú vị để tận dụng các kỹ năng, sự sáng tạo, kiến ​​thức và sự đổi mới của giới trẻ!

Là một bà mẹ của 4 đứa con, tôi có thể thấy C-suite trong tương lai đang được định hình bởi sự trỗi dậy của các thế hệ trẻ am hiểu công nghệ hơn. Vậy, vai trò của chúng ta trong việc hỗ trợ việc sử dụng công nghệ một cách thận trọng trong các nhà lãnh đạo của ngày mai là gì? Chúng tôi cần giúp họ tìm ra sự cân bằng giữa các kỹ năng mềm như sự đồng cảm và khả năng phục hồi cùng với việc sử dụng tất cả các công nghệ trong khi dạy họ cách áp dụng công nghệ vào lãnh đạo đa thế hệ. Với sự phát triển và đổi mới liên tục, C-suite trong tương lai đã chín muồi với những cơ hội chuyển mình để xuất hiện giống với tổ chức nhanh nhẹn mà nó dẫn đầu trong khi nắm lấy các năng lực cốt lõi của lãnh đạo vĩ đại.

Post a Comment

Previous Post Next Post