Lợi ích của Giám đốc Chuyển đổi đối với Tăng trưởng

Với tư cách là nhà tư vấn tìm kiếm điều hành, chúng tôi tập trung vào việc hiểu và tối ưu hóa các chuyển đổi dự định của doanh nghiệp và cách họ định hình các phản ứng chiến lược đối với những thay đổi ở cấp độ ngành.

Trong khi khách hàng của chúng tôi tập trung vào việc lập kế hoạch chiến lược, chúng tôi đặt trọng tâm lớn vào việc tư vấn cho hội đồng quản trị và sự liên kết chiến lược với việc thực hiện các nhu cầu của họ. Đặc biệt là các thách thức thực hiện của chuyển đổi ảnh hưởng đến thiết kế tổ chức. Tất cả các tổ chức phải đối mặt với những biến đổi lớn trong khi làm việc để thăng tiến trong ngành của họ. Để giải quyết những vấn đề này, trong 5 năm qua, xu hướng mới trong việc tuyển dụng giám đốc điều hành là vai trò Giám đốc chuyển đổi (CTO).

Daniel Roldan Chiffoleau là Giám đốc chuyển đổi tại DirecTV Châu Mỹ Latinh (Vrio Corp.), ban đầu là một nhà cung cấp dịch vụ vệ tinh phát sóng trực tiếp của Mỹ từ California. Vrio Corp đã cam kết theo sát xu hướng thị trường và nâng cao giá trị của nó thông qua chuyển đổi: đầu tư vào công nghệ và nội dung phù hợp với thói quen của người tiêu dùng, nhấn mạnh đến thế hệ tiếp theo. Đây là nơi mà vai trò CTO được chú ý. Với tư cách là động lực thay đổi quan trọng trong tổ chức của mình, Daniel nhấn mạnh tầm quan trọng của việc có sự hỗ trợ của toàn thể Ban điều hành để tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt nhằm thúc đẩy sự chuyển đổi thành công. Không có gì ngạc nhiên khi thách thức lớn nhất mà anh phải đối mặt là thay đổi suy nghĩ của đồng nghiệp để khiến họ bắt kịp với những thay đổi.

Để hiểu rõ hơn về những thách thức của việc thay đổi tư duy của nhân viên tại một tổ chức, chúng ta nên xác định các yếu tố gây ra sự thay đổi này. Những yếu tố này có thể chia thành các yếu tố riêng lẻ, bao gồm thiếu tự tin, kém ổn định, căng thẳng, thiếu tham vọng, thiếu động lực, sợ thất bại, hiệu quả bản thân thấp, thiếu cam kết và tự chủ trong công việc. Các yếu tố tình huống khác được áp dụng bao gồm tính không rõ ràng về thông tin, sự cố trong giao tiếp, sự im lặng của cấp điều hành, thiếu sự hỗ trợ của nhóm và văn hóa tổ chức kém. Mọi tổ chức đều có các cơ chế để giải quyết hầu hết các yếu tố này, nhưng không phải tất cả đều sử dụng các cơ chế này một cách có trật tự hoặc đầy đủ. Điều cần thiết là phải có một người có cái nhìn tổng thể về toàn bộ quá trình để điều hành nó thành công.

Boris Dragović là Giám đốc Chiến lược và Chuyển đổi tại Hyperoptic, một nhà cung cấp dịch vụ Internet từ sợi đến tòa nhà có trụ sở tại London. Ông nhấn mạnh sự cần thiết phải thay đổi như là điều kiện tiên quyết chính của một chuyển đổi thành công; là cựu McKinsey và là một quan chức nhà nước trước khi đảm nhận vai trò hiện tại, toàn bộ sự nghiệp của Boris xoay quanh các quá trình chuyển đổi sâu rộng. Như anh ấy muốn nói, “Cần phải có một nền tảng đốt cháy rõ ràng, điều này thực sự là tức thì, nhu cầu quan trọng phải thay đổi nhanh chóng và sâu sắc nếu bạn muốn tồn tại.”

Đối với anh, thách thức lớn nhất tất nhiên là sự sẵn sàng thay đổi. Anh ấy nhận thấy vai trò của mình như một người điều khiển cấp cao của một quá trình thường cực kỳ phức tạp. Một quá trình không chỉ thay đổi sâu sắc hoạt động kinh doanh mà còn thay đổi những người có liên quan – tư duy, hành vi và thói quen của họ. Để đạt được điều này, một CTO hiệu quả cần “Để đạt được sự cân bằng phù hợp giữa một củ cà rốt và một cây gậy; tác động ngắn hạn đến các con số so với giá trị dài hạn, hoặc tác động dễ chịu so với sự thay đổi sâu sắc. “

Cho dù chuyển đổi là từ bị hao mòn nhất trong vốn từ vựng kinh doanh, chúng ta vẫn không thể thoát khỏi sự thật rằng nó là một thách thức không thể tránh khỏi trong môi trường kinh doanh hiện nay. Một trong những quan niệm sai lầm lớn nhất xung quanh việc chuyển đổi là bạn đã hoàn thành nó khi dự án kết thúc; chuyển đổi là một yêu cầu liên tục đối với bất kỳ doanh nghiệp đang phát triển hoặc thích ứng nào. Trước hết, cần có một thời gian theo dõi để đảm bảo một kết quả thành công. Thứ hai, môi trường kinh doanh luôn thay đổi và không ngừng phát triển. Do đó, các tổ chức cần trở nên nhanh nhẹn hơn và thích ứng với những thay đổi tốc độ nhanh trong một thời gian dài.

Việc chuyển đổi không thành công thể hiện một bước lùi đáng kể và mở rộng khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng. Tuy nhiên, bốn bước chính được chứng minh là có hiệu quả:

  • Bước 1: Sự liên kết của lãnh đạo
  • Bước 2: Sự liên kết văn hóa
  • Bước 3: Liên kết chiến lược
  • Bước 4: Điều chỉnh hoạt động

Mặc dù đã nỗ lực thực hiện những thay đổi này, nhiều tổ chức vẫn không thể chuyển đổi thành công. Và tại sao lại như vậy? Bởi vì mọi thay đổi là một quá trình hoạt động hoàn hảo cho đến giai đoạn thực hiện, nhiều người không giao tiếp & ưu tiên đúng cách và không tuân theo những thay đổi cơ bản. Để giữ cho các chuyển đổi đi đúng hướng, rõ ràng là cần phải xác định một vai trò mới cho nỗ lực quan trọng này – vai trò Giám đốc Chuyển đổi (CTO).

Vai trò của Giám đốc chuyển đổi đòi hỏi những gì?

Cốt lõi của vai trò này là giữ cho tất cả các bước được đề cập ở trên hoạt động và hoạt động chính xác. Nếu chúng ta quan sát một tổ chức trong quá trình chuyển đổi như một chuyến bay trên máy bay: Giám đốc điều hành là phi công, Giám đốc tài chính / Giám đốc tài chính và các giám đốc điều hành khác là đồng phi công và Giám đốc chuyển đổi là kiểm soát không lưu chịu trách nhiệm về an toàn, trật tự và chuyến bay nhanh chóng. Trách nhiệm đưa ra các quyết định hàng ngày thuộc về các nhà lãnh đạo chức năng, nhưng công việc của CTO là giữ cho tất cả các sáng kiến ​​đi đúng hướng. Đây là một nhiệm vụ khó khăn, đặc biệt nếu CTO không nắm giữ quyền hạn thích hợp hoặc có sự hỗ trợ của Ban điều hành.

Bất kỳ ai đảm nhận vai trò Giám đốc chuyển đổi đều phải có kỹ năng quản lý các bên liên quan quan trọng và nền tảng đa chức năng thay vì các giám đốc điều hành chuyên môn hơn khác. Do đó, việc thuê một CTO có kinh nghiệm là rất quan trọng. Chỉ những chuyên gia có nghề nghiệp đa năng mới có khả năng sắp xếp các dự án phức tạp như vậy và hướng nhiều người ra quyết định cấp cao đi đúng hướng.

“Tiến bộ là không thể nếu không thay đổi, và những người không thể thay đổi suy nghĩ của họ không thể thay đổi bất cứ điều gì.” – George Bernard Shaw

Cần có một nhà lãnh đạo mạnh mẽ có khả năng truyền cảm hứng và cung cấp tầm nhìn cho nhóm để duy trì động lực cho đến khi về đích. Do đó, tài sản lớn nhất của một CTO thành công là một bộ kỹ năng mềm độc đáo với sự đồng cảm mạnh mẽ về nhận thức và cảm xúc. Ngoài ra, một người có óc phân tích cao, khôn ngoan và có óc phân tích cao, có khả năng giải quyết vấn đề và đoán trước chúng. Một CTO có tầm nhìn xa tập trung vào tăng trưởng là sự bổ sung mới được hoan nghênh nhất cho Ban điều hành, đóng vai trò như phần mở rộng của CEO trong quá trình chuyển đổi.

Post a Comment

Previous Post Next Post