Một thập kỷ vô địch 'Khả năng lãnh đạo hoạt động'

Một ngã tư

Khi tôi lần đầu tiên nghỉ hưu với tư cách là Giám đốc điều hành của Campbell Soup Company vào năm 2011, tôi đang ở ngã ba đường. Một số người ở vị trí của tôi có thể đã đổi chiếc cặp của họ lấy gậy đánh gôn và đi đến ngôi làng hưu trí gần nhất để sống với hy vọng tồn tại “điểm chấp thấp”. Những người khác có thể khám phá việc tận dụng kiến ​​thức chuyên môn của công ty họ trong vốn cổ phần tư nhân hoặc đi du lịch khắp thế giới cùng những người thân yêu. Mặc dù tôi không miễn cưỡng mọi người bất kỳ lựa chọn nào trong số những lựa chọn đó khi nghỉ hưu, nhưng những con đường đó không dành cho tôi. Mặc dù tôi đã sẵn sàng rời khỏi danh sách Fortune 500 C-suite và sự nghiệp công ty 40 năm để dành nhiều thời gian hơn cho bạn bè và gia đình, tôi vẫn chưa sẵn sàng rời bỏ công việc lãnh đạo. Sau đó, giống như bây giờ, tôi vẫn rất mong muốn được đóng góp vào cuộc trò chuyện của các nhà lãnh đạo — để giúp các nhà lãnh đạo trở thành người giỏi nhất có thể để họ có thể tạo ra tác động lớn hơn đến thế giới đang thay đổi nhanh chóng của chúng ta. Lời kêu gọi cao hơn để trao quyền cho mọi người dẫn đầu luôn là động lực trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của tôi.

Vậy lam gi? Tôi thực sự chưa bao giờ xoay sở để nghỉ việc (hai năm sau khi tôi rời Campbell, tôi đã trở thành Chủ tịch của Avon Products để giúp họ đối phó với một loạt các tình huống khó khăn và ngày nay, ngoài việc điều hành ConantLeadership, tôi còn là Chủ tịch CECP — Giám đốc Giám đốc điều hành cho Mục đích Công ty — ở NYC, và Chủ tịch Viện Lãnh đạo Tham vọng Cao hơn ở Boston, cũng như phục vụ trong nhiều hội đồng bổ sung). Tuy nhiên, khái niệm ‘nghỉ hưu’ thường được đóng khung như một chương mà mọi người có thể vui mừng về khả năng cuối cùng theo đuổi sở thích “thực sự” của họ. Các giám đốc điều hành được giải phóng, đã nghỉ hưu có thể bỏ qua các bảng tính excel của họ và chọn bàn là hoặc giày đi bộ đường dài toàn thời gian. Vào năm 2011, đối mặt với vô vàn khả năng, tôi đã tự hỏi mình, “Doug, bạn sẽ chọn gì cho chương tiếp theo này?”

Sau khi suy nghĩ lại, câu trả lời của tôi rất rõ ràng và rõ ràng: Tôi sẽ chọn phát triển kỹ năng lãnh đạo, như tôi đã chọn nó nhiều lần trong nhiều năm. Nâng cao kỹ năng lãnh đạo không chỉ là ‘công việc’ đối với tôi; nó là trung tâm trong cuộc sống của tôi, một niềm đam mê lái xe, và do đó nó sẽ phải là trung tâm cho bất kỳ giai đoạn nào trong hành trình của tôi sau này.

Sự thật là: Lãnh đạo — nó là gì, nó hoạt động như thế nào và trao quyền cho thế hệ tiếp theo để đưa nó vào cuộc sống— sở thích “thực sự” của tôi; đối với tôi nó cũng giống như bất kỳ sở thích hoặc theo đuổi giải trí nào có thể dành cho người khác. Theo đuổi sự thành thạo trong nghệ thuật và khoa học của những người lãnh đạo — và giúp các nhà lãnh đạo khác học cách phục vụ tốt hơn nhóm các bên liên quan rộng lớn của họ — chưa bao giờ là một khẩu hiệu lâu dài. Đúng hơn, đó là một trong những niềm vui lớn nhất của tôi.

Một bước nhảy vọt

Những niềm vui của không gian lãnh đạo sang một bên, không phải là không có thách thức của nó. Các nhà lãnh đạo ngày nay bị ngập trong một đống đòi hỏi không ngừng. Và có thể rất bối rối khi chứng kiến ​​bao nhiêu công việc phải hoàn thành: Có vô hạn chỗ để cải thiện trạng thái dẫn đầu trong 21st thế kỷ. Thành thật mà nói, nhu cầu về khả năng lãnh đạo tốt hơn đã gây tiếng vang lớn vào năm 2011 — và đã tăng lên thành cơn sốt trong thập kỷ tiếp theo — và tôi cảm thấy liên tục phải trả lời. Vâng, sự lãnh đạo đang hoàn thành đối với tôi, nhưng nó cũng là một sự kêu gọi. Sau hơn 45 năm học tập và rèn luyện kỹ năng lãnh đạo, gặp phải nhiều thất bại trong suốt chặng đường, lời kêu gọi này đã tiếp thêm nghị lực cho tôi để chia sẻ những gì tôi đã học được (từ cả những thăng trầm). Mọi người, trên toàn thế giới, muốn được trợ giúp — hơn bao giờ hết. Họ đang dựa vào các nhà lãnh đạo để xuất hiện thay họ, để tập hợp các nhóm lại với nhau để giải quyết các vấn đề khó khăn, tạo ảnh hưởng tích cực đến tổ chức của họ và xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn khi đối mặt với các cuộc khủng hoảng toàn cầu.

Vì vậy, vào mùa thu năm 2011, vừa mới rời văn phòng CEO của Campbell Soup Company, nơi chúng tôi đã có 10 năm xoay chuyển thành công, tôi đã thành lập ConantLeadership với sứ mệnh non trẻ “Tận tâm cải thiện Chất lượng Lãnh đạo trong 21st Thế kỷ.” Tôi đã yêu cầu Trợ lý điều hành của Campbell, Diana Hansen, thực hiện một bước nhảy vọt với tôi và hai chúng tôi – tôi với tư cách là Người sáng lập và Giám đốc điều hành, cô ấy với tư cách là Quản trị viên điều hành – đã nhảy vào cuộc không biết. Sau đó, giống như bây giờ, tôi đã cam kết không nhận lương cho công việc này; chúng tôi không biết ConantLeadership sẽ có hình dạng như thế nào — tất cả những gì chúng tôi biết là chúng tôi sẽ cam kết phục vụ các nhà lãnh đạo, có quan điểm ủng hộ và sẽ thực hiện sứ mệnh của mình với một tinh thần vị tha. Doanh nghiệp mới này không phải là về lợi nhuận; nó sẽ là về mục đích.

Mười năm sau

Mười năm sau, tôi rất biết ơn vì chúng tôi đã có bước nhảy vọt đó. Trong thập kỷ kể từ đó, chúng tôi đã cập nhật sứ mệnh của mình là “Khai thác ‘khả năng lãnh đạo hoạt động’ trong 21st Century, ”và đội ngũ nhỏ nhưng nhiệt thành của chúng tôi đã mang sứ mệnh đó thành hiện thực cho các nhà lãnh đạo bận rộn ngày nay theo những cách sau:

Tài nguyên lãnh đạo có tác động cao

ConantLeadership đã xây dựng một bộ tài nguyên lãnh đạo và nội dung hấp dẫn được triển khai trên nền tảng nội dung của chúng tôi tại conantleadership.com, các kênh truyền thông xã hội và trong các ấn phẩm nổi tiếng như Tạp chí Kinh doanh Harvard, Giám đốc điều hành, Hiệp hội phát triển nhân tài (ATD), và nhiều hơn nữa. Phần lớn các nguồn lực của chúng tôi là rảnh rỗi với mục tiêu làm cho việc học lãnh đạo và nội dung có thể truy cập được cho tất cả các nhà lãnh đạo, từ mọi nền tảng và với mọi cấp độ kinh nghiệm, từ tham vọng đến dày dạn kinh nghiệm.

Khi chúng tôi bắt đầu ConantLeadership, chúng tôi đã khởi chạy và quảng bá Thời báo New York cuốn sách bán chạy nhất mà tôi đồng tác giả với Mette Norgaard, TouchPoints: Tạo kết nối lãnh đạo mạnh mẽ trong khoảnh khắc nhỏ nhất và trong thập kỷ sau đó, chúng tôi đã xuất bản Tạp chí Phố Wall Cuốn sách bán chạy nhất, Kế hoạch chi tiết: 6 bước thiết thực để nâng tầm lãnh đạo của bạn lên tầm cao mới, đồng tác giả với Amy Federman (và được phát hành ngay sau đại dịch); đã viết 175 bài báo và bản tin trên blog ConantLeadership; đã viết hoặc đóng góp cho hàng chục bài báo trong các ấn phẩm kinh doanh nổi tiếng trên web và in ấn, và tham gia vào hàng chục cuộc phỏng vấn podcast khác (nghe một trong những tập gần đây nổi tiếng nhất của chúng tôi trên Brené Brown’s Dám dẫn đầu tệp âm thanh nơi đây); chúng tôi đã phát triển một Đánh giá Năng lực Lãnh đạo miễn phí; đã thiết kế và cải tiến mô hình lãnh đạo của chúng tôi, Bánh đà ConantLeadership; đã điều hành 13 tòa thị chính ảo miễn phí và đã tổ chức hai Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo BLUEPRINT miễn phí với sự tham gia của các nhân vật lãnh đạo hàng đầu như Stephen MR Covey, Mette Norgaard, Bill George, Deanna Mulligan, Indra Nooyi, Jane Hyun, Dan Pink, Hubert Joly, Amy Edmondson và hơn. (Đăng ký tại đây để được đưa vào danh sách nhận các bản ghi video đầy đủ.)

Chúng tôi cũng đã tham gia vào các cuộc đối thoại phong phú về ‘khả năng lãnh đạo hoạt động’ với cộng đồng mạng xã hội và khán giả đã tăng lên hơn 400.000 trên Twitter, LinkedIn, Facebook, Instagramvà nền tảng web của chúng tôi. Đăng ký danh sách gửi thư của chúng tôi nơi đây để tham gia cuộc trò chuyện. (Tôi vẫn có thể nhớ cảm giác hồi hộp khi có được mười người theo dõi đầu tiên của chúng tôi, không bao giờ nghĩ rằng chúng tôi sẽ có gấp 40.000 lần con số đó và ngày càng tăng, gây ra hàng triệu cuộc trao đổi mang tính xây dựng về khả năng lãnh đạo sáng suốt trong thế kỷ 21st thế kỷ.)

Đào tạo và Phát triển Lãnh đạo Chuyển đổi

Ra mắt vào năm 2016 và được mô phỏng lại vào năm 2020, ConantLeadership đã phát triển một chương trình phát triển khả năng lãnh đạo đặc trưng, ​​Chương trình đào tạo BLUEPRINT, một chương trình đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo trong 2 ngày cung cấp trình độ ưu tú, học tập ảo tương tác cao với tôi và một cộng đồng thân thiết gồm các đồng nghiệp của bạn từ mọi lĩnh vực. Cá nhân tôi đã thiết kế chương trình đào tạo này để khác với các dịch vụ khác trong không gian: một chương trình được xây dựng lãnh đạo và lãnh đạo qua một học viên lãnh đạo với thành tích thành công trong Fortune 500 (không phải học giả).

Sử dụng một loạt các lời nhắc đã được cấp bằng sáng chế để phản ánh, một sổ làm việc đi kèm, các mô-đun diễn thuyết sôi nổi, Hỏi & Đáp và thảo luận nhóm cộng tác, trong chương trình đào tạo, tôi sẽ hướng dẫn bạn qua quy trình BLUEPRINT 6 bước mà cá nhân tôi đã sử dụng để thay đổi hành trình lãnh đạo của mình — khỏi bất ngờ sa thải để trở thành một CEO thành công trong Fortune 500. Quan trọng nhất, nhiều khóa học dạy bạn cách lãnh đạo như một người khác. Chúng tôi tự hào rằng, trong hơn một thập kỷ, chúng tôi đã phát triển một quy trình cho phép bạn lãnh đạo bạn có thể.

Kể từ khi chúng tôi ra mắt Chương trình đào tạo vào năm 2016, chúng tôi đã dạy hàng trăm của các nhà lãnh đạo, tất cả đều đã phát triển các mô hình lãnh đạo cá nhân của riêng họ như một phần của khóa học của chúng tôi. Và trong sự nghiệp của tôi, hơn 45 nhà lãnh đạo đã tiếp xúc với các yếu tố cốt lõi của quy trình BLUEPRINT ở một mức độ nào đó đã trở thành CEO theo đúng nghĩa của họ (và ít nhất là nhiều người đã vươn lên những vị trí cao cấp nhất trong C-suite ). Bạn đã sẵn sàng thực hiện bước đầu tiên để thay đổi khả năng lãnh đạo của mình chưa? Đăng ký ngay hôm nay hoặc nói chuyện với ai đó để tìm hiểu thêm. (Không gian có hạn; chúng tôi tổ chức các chương trình nhỏ để tối đa hóa trải nghiệm học tập cho người tham gia.)

Dẫn đầu Cuộc trò chuyện của Lãnh đạo

Trong thập kỷ qua, ConantLeadership đã phát triển một loạt các bài phát biểu quan trọng dành cho lãnh đạo, tận dụng hơn 45 năm kinh nghiệm của tôi để truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo trong các tổ chức thuộc mọi quy mô và trên mọi lĩnh vực — công, tư, phi lợi nhuận, cao đẳng và đại học, các cơ quan chính phủ, và nhiều hơn nữa. Chúng tôi hợp tác chặt chẽ với từng tổ chức để tùy chỉnh các dịch vụ phát biểu và kích thích các cuộc trò chuyện tiên tiến về ‘khả năng lãnh đạo hiệu quả’ cho sự kiện, khán giả hoặc nhóm của bạn.

Trong mười năm qua, tôi đã nói chuyện trực tiếp với 275 tổ chức. Không có gì truyền cảm hứng cho tôi bằng việc kết nối với các nhà lãnh đạo của ngày hôm nay (và ngày mai). Tiếp cận để tìm hiểu thêm.

Từ thiện

Hoạt động từ thiện là trọng tâm trong sứ mệnh của chúng tôi trong hơn thập kỷ qua và là một thành phần quan trọng đối với cam kết với các nhà lãnh đạo: Sứ mệnh của ConantLeadership là nâng cao khả năng lãnh đạo hoạt động trong 21st thế kỷ là về việc tạo ra Ý nghĩa, không có tiền. Tôi không nhận lương và tất cả lợi nhuận sau khi trang trải chi phí hoạt động của chúng tôi được quyên góp cho các tổ chức khai sáng có sự lãnh đạo của họ đang đưa thế giới về phía trước. Chúng tôi cung cấp toàn bộ bộ tài nguyên lãnh đạo, chương trình đào tạo và nội dung như một phần của cam kết này và nhằm mục đích truyền cảm hứng cho thế hệ lãnh đạo tiếp theo. Trong năm 2017, chúng tôi đã vượt qua con số 1 triệu đô la từ thiện và đã quyên góp hàng trăm ngàn đô la trong những năm kể từ đó.

Giúp đỡ tận tâm

Trọng tâm của tất cả công việc của chúng tôi là đặc điểm của việc hỏi bốn từ nhỏ “Tôi có thể giúp gì?” (Đọc thêm về câu chuyện đằng sau những từ đó tại đây.)

Tại ConantLeadership, chúng tôi tin rằng các nhà lãnh đạo được tạo ra chứ không phải sinh ra. (Thiên hướng bẩm sinh đối với khả năng lãnh đạo không dự đoán được thành công; chính công việc bạn đặt ra mới khiến bạn trở nên đặc biệt.) Bạn không cần sức hút siêu phàm hay tính cách lớn hơn cuộc sống để tạo ra tác động lớn hơn với khả năng lãnh đạo của mình. Tất cả những gì bạn cần là một chút Cứu giúp: một quy trình đã được chứng minh, tài nguyên được hỗ trợ bởi kinh nghiệm và mong muốn dẫn đầu với ý định cao hơn một chút.

Động lực giúp đỡ này là lý do tại sao tôi tạo ConantLeadership, đó là lý do tôi viết Kế hoạch chi tiếtvà đó là lý do tôi phát triển Chương trình đào tạo BLUEPRINT. Tóm lại, đó là lý do tại sao tôi làm những gì tôi làm. Tôi đã đồng hành cùng bạn trong nhiều thập kỷ trước khi trở thành CEO, cố gắng sắp xếp các ưu tiên cạnh tranh từ công việc và cuộc sống và quản lý các sản phẩm được giao không ngừng với tốc độ ngày càng nhanh. Và nhiệm vụ của tôi là trao quyền cho bạn — những nhà lãnh đạo của ngày hôm nay — phát huy khả năng của bạn và tận dụng những món quà độc đáo của bạn để trở thành những người trợ giúp cũng vậy, để giúp xây dựng các nhóm tốt hơn, tổ chức tốt hơn và một thế giới tốt đẹp hơn. Bạn có thể làm được việc này; chúng tôi đang ở trong góc của bạn.

Cách đây nhiều năm, tôi đã có cơ hội tự hỏi bản thân mình câu hỏi mà mọi người thường mơ tưởng: Nếu bạn có thể làm bất cứ điều gì trên thế giới, bất cứ điều gì mà bạn muốn, bạn sẽ làm gì? Và câu trả lời của tôi sau đó, cho đến ngày nay, là tôi sẽ làm chính xác công việc này. Và sau mười năm nắm quyền điều hành ConantLeadership, tôi tự hào nói rằng chúng tôi chỉ mới bắt đầu. Tham gia với chúng tôi! 


Post a Comment

Previous Post Next Post