Các liên kết lãnh đạo tốt nhất để chào mừng năm 2022

Hôm nay, chúng tôi đã gửi ấn bản tháng 12 của Lãnh đạotàu hoạt động Bản tin, một thông báo tổng hợp về các liên kết lãnh đạo tốt nhất từ ​​khắp nơi trên web, được gửi vào cuối mỗi tháng. Các chủ đề có trong liên kết lãnh đạo tốt nhất của tháng này để chào đón năm 2022 bao gồm: Đừng tử tế (hãy tử tế), hiểu ‘phép thuật của con người’, những cuốn sách hay nhất của năm, theo đuổi sự xuất sắc, và hơn thế nữa. Như mọi khi, chúng tôi đang chia sẻ nội dung từ bản tin của chúng tôi tại đây trong trường hợp bạn không đăng ký vào danh sách gửi thư của chúng tôi. Nếu bạn thấy các liên kết này phong phú, bạn có thể đăng ký để nhận bản tin của chúng tôi ngay nơi đây.

Xử lý sự không chắc chắn

Ngay khi tất cả chúng tôi đã thích nghi với Delta và điều chỉnh cuộc sống của chúng tôi xung quanh nó thành một vẻ ngoài bình thường đã được sửa đổi nhưng có thể chấp nhận được, trong Omicron đã quét sạch, thay đổi hiện trạng một lần nữa và nhắc nhở chúng ta rằng một điều chúng ta có thể chắc chắn trong khí hậu hiện tại là vĩnh viễn Mộtsự chắc chắn. Thay vì cam chịu chỉ đơn thuần than vãn về sự sụt giảm và phình ra (mặc dù việc trút giận là điều dễ hiểu), điều này Thời báo New York mảnh gợi ý một số mẹo hữu ích để xử lý sự biến động đã trở thành nền tảng của thế giới chung của chúng ta. Có một số lời khuyên hữu ích trong bài viết nhưng một trong những lời khuyên hấp dẫn nhất là hướng dẫn “tập trung vào những gì bạn có thể kiểm soát”, bởi vì “khi thế giới cảm thấy không thể đoán trước, chúng ta có thể tạo ra cảm giác an toàn và bảo mật bằng cách tuân theo các quy trình , ”Và tìm ra những góc trong cuộc sống của chúng ta mà chúng ta được trao quyền để ảnh hưởng. Mặc dù điều này đề cập đến các hành vi sức khỏe bảo vệ bạn khỏi bệnh tật, nhưng nó cũng có thể mở rộng đến cách bạn thể hiện trong vai trò lãnh đạo của mìnhtìm kiếm các lĩnh vực trong tổ chức hoặc cộng đồng của bạn, nơi bạn có thể tạo ra sự khác biệt, sự không chắc chắn sẽ bị đe dọa. Đọc toàn bộ bài báo nơi đây.

** Để biết thêm về việc kiểm tra những điều bạn có thể kiểm soát khi đối mặt với sự không chắc chắn, đọc bài đăng của chúng tôi khám phá “vòng kiểm soát” của bạn.

Đừng tử tế (Hãy tử tế)

Nó có vẻ trái ngược với trực giác, tốt đẹp thôi là chưa đủ “, khi nói đến việc xây dựng các đội tuyệt vời, điều này Công ty nhanh mảnh về việc hình dung lại các hành vi làm việc của chúng ta. Thay vì theo đuổi sự tử tế ở bản thân và những người mà chúng ta thuê, chúng ta nên theo đuổi “Người anh chị khôn ngoan hơn, trưởng thành hơn của Nice: Sự tử tế”. Mặc dù sự tử tế và sự tử tế có thể giống nhau, nhưng có những điểm khác biệt chính mà các nhà lãnh đạo nên cân nhắc: Những người tử tế quan tâm quá mức đến việc được yêu thích, trong khi những người tử tế được thúc đẩy bởi “những gì họ có thể cho đi, ngay cả khi không được đền đáp ngay lập tức”. Và những người tử tế thường tránh xung đột và sợ làm rung chuyển con thuyền, trong khi “những người tử tế có can đảm để nói ra sự thật một cách tôn trọng, ngay cả khi họ sẽ không được coi là ‘tử tế’ khi làm như vậy.” Các thành viên trong nhóm tử tế mạnh dạn hơn trong việc thúc đẩy các giải pháp sáng tạo và cải tiến mang lại lợi ích cho cả nhóm vì họ không bị phân tâm bởi việc bảo vệ danh tiếng “tốt đẹp” của mình. Đọc thêm về lợi ích của lòng tốt so với sự tử tế trong bài đăng đầy đủ nơi đây.

Bài học năm 2021 để sống một cuộc đời có ý nghĩa

Nhóm nghiên cứu tại Tạp chí Tốt hơn trưng cầu đề cử từ 350 nhà nghiên cứu để biên soạn bản tóm tắt cuối năm hữu ích này những thông tin chi tiết hàng đầu từ năm 2021 có thể hướng dẫn chúng ta hướng tới hạnh phúc tốt hơn. Những phát hiện từ các nhà nghiên cứu đã thực hiện cắt giảm bao gồm: Khám phá rằng sự không chắc chắn thúc đẩy sự đánh giá cao về “những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống”, tiết lộ rằng mơ mộng là tốt cho con người và thúc đẩy sự sáng tạo, v.v. Có lẽ những phát hiện phù hợp nhất đối với các nhà lãnh đạo đến từ nghiên cứu xung quanh sự đồng cảm: Các nghiên cứu cho thấy rằng quan tâm đến người khác góp phần vào khả năng phục hồi tốt hơn và cũng tiết lộ rằng những người “nhìn thấy nhiều cơ hội đồng cảm hơn và được đồng cảm nhiều hơn sẽ hạnh phúc hơn”. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng trung bình chúng ta có “khoảng 9 cơ hội để đồng cảm” mỗi ngày và chúng ta càng nắm bắt những cơ hội đó, chúng ta càng trở nên tốt hơn. Khám phá tất cả các phát hiện năm 2021 nơi đây.

** Để biết thêm về cách nắm bắt cơ hội đồng cảm, hãy đọc lời khuyên của chúng tôi để các nhà lãnh đạo “tuyên bố rằng bạn quan tâm”.

Một cuộc phỏng vấn với Ursula Burns

Trong điều này Vận may tính năng, Ursula Burns, cựu Giám đốc điều hành của Xerox và là người phụ nữ Da đen đầu tiên điều hành công ty nằm trong danh sách Fortune 500, phản ánh về cuộc đời và khả năng lãnh đạo, cuốn hồi ký mới của cô và cuộc chiến vì sự bình đẳng chủng tộc trong doanh nghiệp Mỹ. Nếu bạn hỏi các đồng nghiệp của Burns và người phỏng vấn của cô ấy, một đặc điểm nổi bật về năng lực của cô ấy là “sức mạnh đáng kinh ngạc”, được đánh dấu bằng “sự dũng cảm nói cho bạn biết sự thật trong những thời điểm xấu xí”. Và trong chương hậu Giám đốc điều hành của mình, cô ấy tiếp tục cam kết không khoan nhượng của mình là nói sự thật về kinh doanh và xã hội. Vào tháng 9 năm 2020, Burns đã giúp khởi chạy Hội đồng Quản trị Liên minh Hành động Đa dạng để tăng sự đại diện của Người da đen trong các hội đồng quản trị của công ty trong một môi trường mà “gần 1.000 công ty được hỗ trợ bởi mạo hiểm đã niêm yết cổ phiếu từ năm 2000 đến nay đã có khoảng 4.700 ghế hội đồng quản trị khả dụng trong suốt thời gian hoạt động của họ” và chỉ 49 trong số đó có các giám đốc Da đen. Tại sao? Burns giải thích: “Các tổ chức này được thành lập bởi những người đàn ông da trắng”, những người định hình ban lãnh đạo công ty theo hình ảnh của chính họ, và “các cấu trúc trên thế giới” được thiết kế “xoay quanh một lý tưởng nam giới da trắng”. Giờ đây, cô ấy đang tìm kiếm những người giúp cô ấy định hình lại thế giới một cách toàn diện hơn để cho mọi người ngồi vào bàn: “Tôi muốn tham gia cùng họ; Tôi muốn họ tham gia cùng tôi ”. Đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn nơi đây. (Bài viết này có thể xuất hiện đằng sau một bức tường phí.)

Theo đuổi sự xuất sắc, không phải sự hoàn hảo

Mặc dù chủ nghĩa hoàn hảo có thể hữu ích trong việc phấn đấu đạt được những đỉnh cao ngày càng cao của thành tích, nhưng nghiên cứu bao gồm điều này Thông báo nghiên cứu của Hiệp hội Tâm lý Anh mảnh cho thấy theo đuổi sự hoàn hảo có nhiều mặt trái làm lu mờ những mặt tích cực của nó: kiệt sức, trầm cảm và giảm khả năng sáng tạo. Để khai thác sức mạnh đầy khát vọng của chủ nghĩa hoàn hảo trong khi vẫn duy trì khả năng suy nghĩ sáng tạo của bạn, một nghiên cứu gần đây cho thấy tốt hơn là bạn nên hướng tới “sự xuất sắc” hơn là sự hoàn hảo. Khi những người tham gia nghiên cứu coi “sự xuất sắc” là lý tưởng của họ, họ đã chứng tỏ “sự cởi mở với trải nghiệm” và “sự độc đáo” hơn trong khi những người theo chủ nghĩa hoàn hảo thiếu sự linh hoạt để tạo ra vô số ý tưởng ban đầu. Đọc toàn bộ bài báo nơi đây.

“Quên sự hoàn hảo” là một trong những lời kêu gọi tập hợp trung tâm trong Kế hoạch chi tiết, một quy trình sáu bước thực tế để chuyển đổi khả năng lãnh đạo của bạn, bao gồm các lời nhắc để phản ánh, một sổ làm việc đồng hành và tuyên ngôn lãnh đạo để tạo ra tác động trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

‘Phép thuật Con người’ là gì?

Trong điều này Tạp chí Kinh doanh Harvard buổi phỏng vấn, Hubert Joly, người đã dẫn đầu sự thay đổi của Best Buy trong thập kỷ qua, giải thích rằng một trong những bí quyết thành công của ông là nuôi dưỡng các điều kiện cho “phép thuật của con người”. Phép thuật của con người là một hiện tượng xảy ra trên quy mô lớn khi “bạn có những nhân viên làm những việc cho nhau và cho khách hàng mà không ai bảo họ phải làm”. Điều kỳ diệu nằm ở chỗ mọi người được trao quyền đưa ra quyết định ngay cả khi những lựa chọn đó có thể không tuân thủ các chính sách chính thức. Để đạt được điều kỳ diệu, các nhà lãnh đạo phải phá bỏ ý tưởng của riêng họ về cách một công ty được vận hànhbao gồm việc hình dung lại ý nghĩa của “SOP” thường là viết tắt của “quy trình vận hành tiêu chuẩn” nhưng tại Best Buy là viết tắt của “dịch vụ qua chính sách”. Joly khuyến nghị rằng các nhà lãnh đạo nên loại bỏ phong cách quản lý cũ “từ trên xuống” để tạo ra một môi trường được xác định bằng “kết nối con người chân chính”, để mọi người cảm thấy an toàn khi thực hiện hành động phù hợp với giá trị của họ. Đó là việc giúp mọi người cảm thấy được biết đến và hiểu. Để tối ưu hóa ma thuật của con người, các đồng nghiệp phải cảm thấy “sếp của tôi biết điều gì thúc đẩy tôi” và “tôn trọng tôi như một con người và quan tâm đến ước mơ của tôi”, vì vậy văn hóa này có lợi cho sự thay đổi tích cực. Đọc toàn bộ cuộc phỏng vấn nơi đây.

** Để biết thêm thông tin từ Hubert Joly, xem cuộc trò chuyện của anh ấy với ConantLeadership Founder & CEO Doug Conant tại Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo BLUEPRINT mùa thu

Những cuốn sách hay nhất của năm

Một trong những cách hấp dẫn nhất để suy ngẫm về mỗi năm trôi qua là khám phá vô số danh sách cuối năm tràn ngập trên web vào tháng 12 hàng năm. Danh sách “Tốt nhất” về thời trang, truyền hình, ý tưởng, con người—có rất nhiều vòng tròn để lựa chọn giúp chúng tôi kịp thời đưa ra ngữ cảnh cho thời điểm cụ thể của mình. Cá nhân tôi, với tư cách là một nhà văn, tôi luôn tìm hiểu các danh mục sách. Nhưng tại sao chỉ chọn một cuốn sách trong khi bạn có thể duyệt (gần như) tất cả chúng? Trong kho danh sách sách hay nhất của năm được quản lý này từ Bruce Rosenstein, bạn có thể xem xét 21 danh sách ở một nơi. Tìm các đề xuất sách hay nhất năm 2021 từ mọi cửa hàng lớn, từ Bloomberg đến NPR, The Economist đến The Smithsonian đến Esquire, và nhiều hơn nữa, phải không nơi đây.

Không thoải mái

“Cách duy nhất để đạt được những mục tiêu lớn là trở nên khoan dung với sự khó chịu đi kèm với chúng,” điều này Michael Hyatt mảnh về việc lập mục tiêu cho năm mới. Để đạt được đột phá, điều quan trọng là phải xem xét “ba sự thật” về sự khó chịu: Đó là điều bình thường, nó cần thiết và nó tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn thực hiện bước đầu tiên để đạt được ước mơ lãnh đạo của mình vào năm 2022, thì đã đến lúc bạn cảm thấy không thoải mái. Đọc toàn bộ bài đăng nơi đây.

** Để biết thêm về việc thúc đẩy về phía trước, đọc bài đăng của chúng tôi về tư duy phát triển.

Thông tin chi tiết & Tài nguyên từ ConantLeadership

Người sáng lập ConantLeadership Doug Conant có hai mong muốn và một sự dám nghĩ đối với các nhà lãnh đạo khi chúng ta chào đón năm 2022. Điều ước đầu tiên? Rằng bạn tìm cách để bắt kịp nhịp thở và phục hồi năng lượng cho năm tới để bạn có khả năng tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của người khác. Đọc toàn bộ bài đăng nơi đây.

Vào mùa thu vừa qua, tại Hội nghị Lãnh đạo BLUEPRINT hai năm một lần, Amy Edmondson, học giả đã đặt ra thuật ngữ “an toàn tâm lý”, đã cùng Doug Conant trò chuyện và bạn có thể đọc bản tóm tắt các mẹo và lời khuyên của họ để tạo ra nơi làm việc an toàn về tâm lý trong bài đăng trên blog này.

A Port in the Storm

Nơi đây là lá thư cuối năm 2020 của Doug gửi cho các nhà lãnh đạo vẫn còn gây được tiếng vang lớn một năm sau đó khi chúng ta chuyển đổi từ năm 2021 sang năm 2022. Trong thời điểm không chắc chắn, những từ này nhắc nhở bạn rằng bạn phải là một “bến đỗ trong bão”, và chứa lời khuyên thường xanh dành cho các nhà lãnh đạo đang tìm cách trao quyền cho mọi người theo cách thức sáng suốt hơn.

Tháng 10 đánh dấu kỷ niệm mười năm của chúng tôi! Trong bài này, chúng tôi đã kỷ niệm một thập kỷ “Khả năng lãnh đạo thành công” thông qua các nguồn lực, đào tạo, hoạt động từ thiện và hơn.

Bản tin về khả năng lãnh đạo của tháng 11

Trong bản tin tháng trước: ‘Xu hướng lớn’ của tương lai, vượt qua vài tuần cuối cùng của năm, thách thức hiện trạng, và hơn.

Nâng cao năng lực lãnh đạo của bạn tại Chương trình đào tạo BLUEPRINT

Tham gia với chúng tôi ở phần tiếp theo Chương trình đào tạo BLUEPRINT của ConantLeadership, một khóa đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo kéo dài 2 ngày, cung cấp khóa đào tạo ở cấp độ ưu tú, có tính tương tác cao với Doug Conant và cộng đồng các đồng nghiệp lãnh đạo của bạn.

Trải nghiệm phát triển khả năng lãnh đạo hấp dẫn và nhập vai này tập trung vào một quy trình 6 bước có cấu trúc để phản ánh và học hỏi giúp bạn có thể lãnh đạo như Chỉ có bạn có thể.

Đăng ký ngay tại: conantleadership.com/bootcamp


Giới thiệu về tác giả: Amy Federman là Giám đốc Nội dung và Tổng biên tập của ConantLeadership và đồng tác giả với Doug Conant của sách bán chạy nhất WSJ, Kế hoạch chi tiết.

(Ảnh tiêu đề của Isabela Kronemberger trên Rút dây 

Post a Comment

Previous Post Next Post