Các mệnh lệnh lãnh đạo cho năm 2022Mỗi khi lịch bước sang năm mới, mọi người lại mong chờ. Chúng ta nhìn, nhưng chúng ta không bao giờ có thể nhìn thấy tương lai một cách rõ ràng. Nhưng sau hai năm chúng ta đã sống và dẫn đầu, năm 2022 có thể trông còn ảm đạm hơn bình thường. Khi nhìn về phía trước, chúng ta phải suy nghĩ về điều gì? Và quan trọng hơn, chúng ta phải làm gì? Đây là danh sách các nhiệm vụ lãnh đạo của tôi cho năm 2022.

Kết nối lại với tầm nhìn. Mặc dù chúng ta có thể không biết chính xác tương lai sẽ ra sao, nhưng chúng ta phải luôn kết nối với tầm nhìn của mình. Hiện tại, nhiều đội và các thành viên trong nhóm cảm thấy nhiều hơn là sự không chắc chắn – họ cảm thấy như mình đang lơ lửng, không có định hướng. Khi chúng ta có thể kết nối mọi người lại với tầm nhìn và mục đích của tổ chức và giúp họ kết nối điều đó với tầm nhìn cá nhân của họ, mọi người sẽ có cơ sở và cảm thấy được trang bị tốt hơn để tiến lên phía trước.

Hiểu mối quan tâm của nhân viên. Vào tháng 8 năm 2020, trong thời gian diễn ra các vụ đóng cửa và các đợt đầu tiên của đại dịch, tôi đã viết rằng “bây giờ là thời đại của sự đồng cảm” đối với các nhà lãnh đạo. Mệnh lệnh đó mạnh như bây giờ. Mặc dù những nhà lãnh đạo giỏi nhất luôn được đồng cảm, nhưng điều đó chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Trong thời điểm có sự thay đổi lớn về địa điểm và cách thức thực hiện công việc cũng như những gì nhân viên đang tìm kiếm và suy nghĩ về công việc của họ, các nhà lãnh đạo phải nắm bắt được mong muốn, nhu cầu, mối quan tâm và mục tiêu của các thành viên trong nhóm của họ. Đây là điều đúng đắn phải làm, nhưng là điều bắt buộc vì những gợn sóng liên tục của Sự từ chức vĩ đại và điều đó đang khiến mọi người phải suy nghĩ lại về mong muốn và nhu cầu của họ trong công việc. Để lãnh đạo hiệu quả vào năm 2022 có nghĩa là phải đồng cảm.

Hỗ trợ thể lực tinh thần. Ba yếu tố khiến thể lực tinh thần (cả của chúng tôi và của đội) trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

  • Sức khỏe tinh thần đang bị bao vây: Mọi người đã bị căng thẳng theo những cách mới và điều đó đang có tác động tiêu cực đến mọi người với tư cách là con người và nhân viên.
  • Sức khỏe tinh thần là an toàn hơn để nói về. Nhận thức về những vấn đề này cao hơn bao giờ hết, và nhìn chung mọi người cảm thấy thoải mái hơn khi nói về căng thẳng, lo lắng và sức khỏe tinh thần của họ hơn bao giờ hết.
  • Tinh thần thể lực sẽ là một lợi thế cạnh tranh. Những nhà lãnh đạo đồng cảm (hiểu những mối quan tâm) và chủ động (sẵn sàng giải quyết những mối quan tâm đó) sẽ là những nhà lãnh đạo mà mọi người muốn làm việc. Các tổ chức tìm cách tạo ra một môi trường hỗ trợ sức khỏe tinh thần và hiệu suất cao sẽ không gặp vấn đề về thu hút hoặc giữ chân nhân tài.

Xác định lại đội. Khi có nhiều người làm việc khác nhau trong một số hoặc tất cả thời gian, chúng ta phải xác định lại ý nghĩa của việc tham gia một nhóm, xác nhận lại những kỳ vọng đối với cách chúng ta làm việc cùng nhau và tiếp tục củng cố các yếu tố dẫn đến sự hợp tác và làm việc theo nhóm. Là những nhà lãnh đạo, chúng tôi bắt buộc phải ghi nhớ chủ đề này trong tâm trí các nhóm của mình. Chúng ta không nhất thiết phải có tất cả các câu trả lời, nhưng chúng ta phải tiếp tục thu hút các nhóm của mình tham gia vào chủ đề thảo luận này, cùng nhau tạo ra các thỏa thuận và thực hành.

Xem xét văn hóa trong mọi thứ. Khi bối cảnh và địa điểm làm việc tiếp tục thay đổi, văn hóa phải được hướng tới. Mặc dù văn hóa sẽ luôn thay đổi, nhưng nếu chúng ta không tích cực chăm sóc nó trong thời kỳ thay đổi lớn, những gì nó thay đổi có thể không phải là những gì chúng ta thích. Một trong những nhiệm vụ lãnh đạo của bạn là giúp tạo ra một nền văn hóa đầy khát vọng cho một ngày mới và dẫn dắt nhóm của bạn hướng tới nó thông qua mọi quyết định, hành động và tương tác.

Nhân đôi sự phát triển. Trong gần hai năm, nhiều tổ chức đã chuyển hướng chú ý và bỏ tiền ra khỏi sự phát triển của nhân viên. Các nhà lãnh đạo và tổ chức cung cấp tài nguyên học tập cho các kỹ năng làm việc trong tương lai sẽ giành được cả việc giữ chân / thu hút nhân tài và đạt được kết quả tốt hơn. Ngoài ra, việc đào tạo và phát triển đã bị trì hoãn hoặc trở thành ưu tiên thấp hơn trong thời kỳ đại dịch phải được giải quyết ngay bây giờ vì sức khỏe tổng thể của tổ chức.

Có sáu mệnh lệnh lãnh đạo – sáu hành động bạn phải thực hiện với tư cách là nhà lãnh đạo và tổ chức để thành công ở cấp độ cao nhất trong năm tới. Chúng tôi cam kết làm tất cả những gì có thể ở đây trên blog và theo nhiều cách khác để giúp bạn đưa ra những quyết định và hành động này.

Nếu bạn muốn nói chuyện để sử dụng về những mệnh lệnh lãnh đạo này hoặc bất kỳ điều gì khác mà bạn đang làm việc cho năm 2022, hãy liên hệ và chúng tôi sẽ liên hệ.

Bạn muốn giữ một quan điểm tích cực mới mẻ và luôn có được những ý tưởng, nguồn cảm hứng và thông tin thiết thực để giúp bạn làm việc hiệu quả và năng suất hơn? Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhận được điều đó trong một ghi chú ngắn gọn, khẳng định mỗi ngày làm việc? Nếu điều đó nghe có vẻ hấp dẫn, đăng ký ở đây cho email hàng ngày của tôi.

Post a Comment

Previous Post Next Post