Chuẩn bị cho loạt Bài giảng đầu tiên của bạn trong năm mớiKhi các dịch vụ Giáng sinh của bạn đã hoàn tất, bạn có thể sẽ sẵn sàng nghỉ ngơi một thời gian trước khi năm mới bắt đầu. Và vì đây là một năm đầy biến cố trong thánh chức, bạn sẽ cần thời gian này để nạp năng lượng, thư giãn và đắm mình trong kỳ nghỉ với những người thân yêu của mình.

Nhưng đừng quên lập kế hoạch cho đầu năm 2022. Năm mới là thời điểm mà mọi người đặc biệt cởi mở để thực hiện những thay đổi tinh thần trong cuộc sống của họ. Trên thực tế, nhiều người không tin Chúa đã chất vấn Đức Chúa Trời hơn bao giờ hết trong năm qua. Có hay không một số người trong số họ đã tham dự các buổi lễ của bạn về mặt thể chất hoặc hầu như, họ có thể đang nghĩ về mối quan hệ của họ với Chúa Giê-xu. Tham dự nhà thờ và hiểu biết về Đức Chúa Trời hơn là những quyết định phổ biến mà mọi người thực hiện khi bước vào năm mới.

Thêm vào đó, với việc trẻ em sẽ trở lại trường học vào tháng Giêng, nhiều gia đình đang tìm cách bắt đầu những thói quen mới. Họ cởi mở hơn với việc thêm các cam kết mới vào lịch trình của mình hơn là vào những thời điểm khác. (Khi trẻ em bắt đầu đi học vào mùa thu là một thời điểm quan trọng khác khi các gia đình sẵn sàng thay đổi lịch trình của chúng.)

Điều đó có nghĩa là một số dịch vụ đầu tiên của bạn trong năm mới là đặc biệt quan trọng. Mặc dù bạn nên nghỉ ngơi để nạp năng lượng sau khi các dịch vụ Giáng sinh kết thúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã đặt nền móng cho một khởi đầu tuyệt vời cho năm 2022.

Dưới đây là một số hành động bạn có thể làm để đảm bảo tháng đầu tiên của năm mới thành công.

Mời tất cả những vị khách Giáng sinh của bạn trở lại nhà thờ vào tháng Giêng.

Nếu bạn chưa làm như vậy, hãy cho khách của bạn biết những gì đang diễn ra tại nhà thờ của bạn vào tháng Giêng. Nhiều người trong số những vị khách lần đầu tiên bạn gặp trong lễ Giáng sinh thậm chí không nghĩ đến việc đến nhà thờ vào năm mới. Họ đã quen với việc chỉ đến nhà thờ vào những ngày lễ và chưa bao giờ cân nhắc đến việc cam kết lâu dài.

Cho dù bạn thực hiện việc này qua email, tin nhắn, mạng xã hội hay qua thư, hãy sớm gửi thư cảm ơn, cho họ biết bạn đánh giá cao việc họ đã dành thời gian ra khỏi lịch nghỉ để tham dự. Làm cho nó ấm áp và cá nhân. Đó là cơ hội để bạn bày tỏ tình yêu và sự quan tâm đến những người có thể có một lịch sử rất nhỏ với các nhà thờ.

Khi bạn gửi tin nhắn này, tôi khuyên bạn chỉ nên ký nó bằng tên của bạn. Tôi luôn muốn khách liên quan đến tôi trên cơ sở tên tuổi. Điều này có thể không hiệu quả với nhà thờ cụ thể của bạn, và điều đó không sao cả. Tuy nhiên, nếu có thể, tôi tin rằng những người không có xu hướng sẽ đánh giá cao cách tiếp cận cá nhân hơn.

Để làm cho nó trở nên cá nhân hơn nữa, hãy gọi cho những vị khách Giáng sinh của bạn để mời họ trở lại nhà thờ vào năm mới. Bạn không cần phải tự mình thực hiện tất cả các cuộc gọi — hãy nhờ một số tình nguyện viên trợ giúp. Nhưng đừng làm điều này thay cho việc gửi một bức thư hoặc một email. Bạn muốn cung cấp thông tin về những gì sẽ xảy ra trong tháng 1 để họ xem xét sau này.

Giảng về nhu cầu cảm thấy của những người trong cộng đồng của bạn.

Chúng tôi biết Phúc Âm là nhu cầu cơ bản của mọi người. Đó là lý do tại sao bạn muốn ưu tiên chia sẻ thông điệp Phúc âm với những vị khách không ghé thăm của mình. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cũng không thể giải quyết cụ thể một số nhu cầu hiện tại của họ.

Bởi vì năm mới là mùa mà mọi người đang tìm cách thay đổi cuộc sống của mình, nên đây là thời điểm hoàn hảo để thực hiện nhu cầu được khỏe mạnh, thoát khỏi nợ nần, trở thành cha mẹ tốt hơn hoặc thậm chí kết nối lại với Chúa. Khi bạn nói về những lĩnh vực mà họ muốn thay đổi, bạn sẽ tăng khả năng thu hút sự chú ý của họ. Kinh thánh nói sâu sắc về tất cả những điều này.

Cung cấp “các bước tiếp theo” để chào đón khách đến với cuộc sống của nhà thờ của bạn.

Toàn bộ tháng 12 có thể sẽ là thời điểm cao điểm đối với nhà thờ của bạn với số lượng người tham dự tăng lên. Nhưng bạn không chỉ cố gắng lôi kéo mọi người tham dự. Bất cứ ai có thể lôi kéo một đám đông. Bạn đang xây dựng một gia đình nhà thờ.

Tôi hy vọng bạn đang cung cấp các bước tiếp theo trong mỗi bài giảng mà bạn giảng. Tháng Giêng đặc biệt quan trọng để cung cấp các bước tiếp theo của công ty cho người nghe của bạn — các bước sẽ thúc đẩy mọi người tham gia sâu hơn vào nhà thờ của bạn. Một số bước tiếp theo là gì? Thu hút mọi người tham gia vào các nhóm nhỏ, giới thiệu họ vào lớp thành viên của bạn và đưa họ vào thánh chức. Các bước tiếp theo này cho phép bạn kết nối họ với những người khác trong nhà thờ của bạn và tăng khả năng họ sẽ tham gia vào việc đào tạo môn đồ liên tục.

Mục sư, hãy chắc chắn rằng bạn có một chút thời gian nghỉ trong mùa Giáng sinh này. Bạn đã kiếm được nó! Nhưng đừng bỏ bê việc dành thời gian suy nghĩ về cách bạn sẽ kết nối với tất cả những người mà bạn đã tiếp cận trong suốt tháng 12.

Chiến lược tiếp theo của bạn cũng quan trọng như những gì bạn làm trong mùa Giáng sinh.

___________________________

Để giải quyết một số nhu cầu sâu sắc nhất của hội viên, đây là một số bài giảng bạn có thể giảng trong năm mới:

Post a Comment

Previous Post Next Post