Hai điều ước kỳ nghỉ và một Dám

Khi chúng ta chuyển đổi từ năm 2021 sang năm 2022, đây là hai điều ước trong kỳ nghỉ của tôi và một lời khuyên dành cho các nhà lãnh đạo trong mùa giải này.

Điều ước Kỳ nghỉ # 1: Nghỉ ngơi và Trẻ hóa

Khi bạn dành thời gian để phục hồi tinh thần, điều đó cho phép bạn phục vụ những người khác khỏi tình trạng quá sức. Bạn không thể phục vụ từ một bình rỗng ”. – Eleanor Brownn

Đó là một năm gian khổ đối với mỗi chúng ta (chồng lên nhau một năm đầy thử thách khác trước đó). Tất cả mọi người mà tôi biết, bao gồm cả bản thân tôi, đều muốn được phục vụ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp và cộng đồng lớn hơn của chúng tôi — nhưng chúng tôi cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy khó khăn khi “đổ từ một cốc rỗng”. Khi chúng ta cạn kiệt, chúng ta không thể xuất hiện trước mọi người trong cuộc sống và khả năng lãnh đạo.

Vì vậy, điều ước đầu tiên trong kỳ nghỉ lễ của tôi dành cho mỗi người trong số các bạn là các bạn tìm cách làm cho kỳ nghỉ lễ này được phục hồi cho bản thân và những người khác. Hãy dành thời gian để bắt kịp nhịp thở của bạn. Ăn mừng những may mắn bạn có. Với sự chân thành và từ bi, hãy tận hưởng sự đồng hành tốt và quý trọng những người trong cuộc sống của bạn, những người đang chia sẻ hành trình này với bạn. Không phải thoải mái khi theo đuổi sự nghỉ ngơi, trẻ hóa và tình bạn thân thiết; nó cần thiết để phục hồi năng lượng của bạn cho năm tới.

Điều ước kỳ nghỉ # 2: Mở rộng bản thân với thế giới (Khi bạn đã sẵn sàng)

“Bắt đầu từ đâu. Sử dụng những gì bạn có. Hãy làm những gì bạn có thể. ” – Arthur Ashe

Vì tất cả chúng ta đều phải đương đầu với những làn sóng thay đổi chưa từng có kiên cường, nhiều người trong chúng ta đã rút lui sự gắn bó của mình với một thế giới đầy biến động. Việc nay co thể hiểu được. Là một hình thức tự bảo vệ, bản năng của con người là tự khép mình lại khỏi sự tấn công dữ dội của cảm xúc do tiếp xúc nhiều lần với sự hỗn loạn. Kết quả là, nhiều người đã “trú ẩn tại chỗ” cả về thể chất và tình cảm trong thời đại đại dịch này.

Đáp lại, điều ước thứ hai trong kỳ nghỉ của tôi dành cho mỗi bạn là: Khi bạn lấy lại được vị trí của mình trong mùa lễ này, tôi hy vọng các bạn sẽ tìm cách mở lòng trở lại, thậm chí theo cách nói ẩn dụ, với thế giới tươi đẹp nhưng đã tan vỡ của chúng ta. Bạn không cần phải giải quyết mọi vấn đề toàn cầu hay bẻ khóa mật mã về hòa bình thế giới. Bắt đầu từ nhỏ bằng bất cứ cách nào nói với bạn. Tìm các điểm kết nối và tương tác cho phép bạn thêm đóng góp của mình — bất kể điều đó có vẻ nhỏ nhặt đến đâu — để làm cho thế giới bạn đang sống tốt đẹp hơn một chút.

Người Dám: Tự hỏi bản thân, “Tôi có thể giúp gì?”

“Vì bạn nhận được nhiều niềm vui hơn khi mang lại niềm vui cho người khác, bạn nên suy nghĩ kỹ về hạnh phúc mà bạn có thể cho đi”. – Eleanor Roosevelt

Nghiên cứu cho thấy giúp đỡ người khác thực sự làm chúng ta cảm thấy tốt hơn; hoạt động giúp giải phóng endorphin, và MRI cho thấy lòng vị tha được gắn chặt trong não và kích hoạt trung tâm khoái cảm thần kinh của chúng ta.

Vì vậy, sau khi bạn khôi phục lại năng lượng của mình, nhúng ngón chân của bạn trở lại để tương tác đầy đủ hơn với thế giới và bạn chuẩn bị để trở lại làm việc vào năm 2022, tôi dám bạn đặt ý định cam kết trở thành một người giúp đỡ. Nó bắt đầu bằng việc tự hỏi bản thân bốn từ nhỏ sau: “Tôi có thể giúp gì? ”

Nếu bạn nhìn vào những người trong vòng ảnh hưởng của mình — bạn bè, thành viên gia đình và đồng nghiệp đáng tin cậy — và thử thách bản thân giúp đỡ ít nhất 10 người trong số những người đó trong năm tới, dù chỉ bằng những cách nhỏ, điều đó có khả năng thay đổi cuộc sống của bạn kinh nghiệm trong 12 tháng tới.

Hãy nhớ rằng bộ não của bạn là theo đúng nghĩa đen có lòng nhân từ và cung cấp sự hỗ trợ của bạn có thể làm cho năm 2022 viên mãn hơn nhiều. Vì vậy, hãy suy nghĩ về việc sử dụng “tôi có thể giúp gì? như một câu hỏi neo trong năm mới.

Thành thật mà nói, hiện tại là bây giờ. Mỗi chúng ta đều có khả năng tạo ra sự khác biệt sâu sắc trong cuộc sống của những người gần gũi nhất với chúng ta; sau hai năm khó khăn, họ cần chúng tôi và chúng tôi cần họ. Và tôi đã quan sát thấy trong hơn 45 năm lãnh đạo những người của mình rằng bạn càng cung cấp nhiều năng lượng cho người khác, thì họ càng đáp lại nhiều hơn. Tóm lại: Bạn cho đi càng nhiều, bạn càng nhận được nhiều.

Vì vậy, hãy coi năm 2022 là năm mà chúng ta vượt qua những thử thách trong ngày và cống hiến bản thân để giúp đỡ người khác một cách có ý nghĩa.

Và nếu cộng đồng ConantLeadership của chúng tôi với hơn 400.000 người, mỗi người có thể vượt qua thử thách của sự liều lĩnh này, chúng tôi có thể tác động tích cực đến hơn bốn triệu người, từ đó, có thể ảnh hưởng tích cực đến hàng triệu người khác. Sự giúp đỡ có thể lan truyền theo cấp số nhân. Nói chung, chúng ta có thể tạo ra sự khác biệt có thể cảm nhận được.

Hãy làm điều đó: Tôi dám bạn!

Đây là lời chúc mỗi người trong số các bạn có một kỳ nghỉ lễ an lành và một năm 2022 viên mãn nhất.


Giới thiệu về tác giả: Doug Conant là Người sáng lập và Giám đốc điều hành của ConantLeadership, Chủ tịch CECP, cựu Giám đốc điều hành của Công ty Campbell Soup, và đồng tác giả của hai cuốn sách bán chạy nhất, TouchPoints, và Kế hoạch chi tiết.

Thích những thông tin chi tiết này?

Khám phá bộ tài nguyên đầy đủ bằng văn bản của chúng tôi tại đây, đăng ký nhận bản tin của chúng tôi nơi đâyhoặc tải chương đầu tiên miễn phí của bạn Kế hoạch chi tiết nơi đây.

Bạn đã sẵn sàng để phát huy hết tiềm năng lãnh đạo của mình và nhận đào tạo lãnh đạo cá nhân trực tiếp từ Doug Conant chưa? Đăng ký tham gia chương trình phát triển khả năng lãnh đạo đặc trưng của chúng tôi, Chương trình đào tạo BLUEPRINT của ConantLeadership, một khóa đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo ảo kéo dài 2 ngày cung cấp chương trình đào tạo tương tác cao, cấp độ ưu tú với Doug và cộng đồng các đồng nghiệp của bạn. Tìm hiểu thêm về cấp cao cấp này của sự phát triển lãnh đạo chuyển đổi tại đây hoặc thiết lập một cuộc gọi tư vấn miễn phí tại đây.

(Ảnh bìa của Trân trọng Media trên Hủy kết nối)

Post a Comment

Previous Post Next Post