Làm thế nào để chuẩn bị cho Dream BustersTrong bài viết cuối cùng của Bộ Công cụ của tôi, tôi đã chia sẻ một số mẹo về cách theo đuổi những giấc mơ lớn. Nhưng như với bất kỳ giấc mơ nào, bạn sẽ thường xuyên gặp phải những trở ngại — những giấc mơ bị phá hủy khiến bạn không thể theo đuổi giấc mơ của mình. Nếu bạn biết trước họ là gì, bạn có thể sẵn sàng đối mặt trực tiếp với họ. Ngay cả những người có ý định tốt cũng có thể gây tổn hại cho những gì Đức Chúa Trời muốn làm qua bạn và chức vụ của bạn.

Dưới đây là một số bức tượng bán thân trong mơ mà tôi đã thấy cản đường những gì Chúa muốn thực hiện thông qua những nhà lãnh đạo như bạn và tôi.

Gia đình

Bạn thấy điều này trong câu chuyện về Giô-sép trong Sáng thế ký. Joseph là một người mơ mộng lớn, nhưng những giấc mơ của anh ấy đã khiến anh ấy gặp rắc rối. Anh ấy nói với những người anh em của mình rằng một ngày nào đó anh ấy sẽ là một nhà lãnh đạo có ảnh hưởng và sẽ cứu cả một quốc gia. Chúa đã cho anh ước mơ đó và cuối cùng đã biến nó thành hiện thực.

Nhưng Joseph đã chia sẻ giấc mơ của mình với sai người và sai thời điểm.

Khi Chúa ban cho bạn một giấc mơ, bạn cần phải cẩn thận chia sẻ nó với ai. Bạn cần chia sẻ với những người là một phần của giải pháp và có thể giúp bạn biến ước mơ thành hiện thực.

Đôi khi gia đình bạn không cho phép bạn phát triển. Cha mẹ của bạn coi bạn như con của họ và đôi khi sẽ thúc giục bạn không được lắc lư con thuyền. Thông thường, sự thiếu tin tưởng của một thành viên trong gia đình, ngay cả khi họ yêu bạn, có thể gây tổn hại cho những gì Đức Chúa Trời muốn làm trong cuộc sống của bạn.

Nhưng ngươi bạn

Đừng quanh quẩn với những người tiêu cực. Thi-thiên 1: 1-3 giải thích cách để không bị mọi người lôi kéo vào sự tiêu cực: Đừng đi với kẻ ác, đứng với tội nhân, hoặc ngồi với kẻ nhạo báng. Lưu ý sự tiến triển. Đầu tiên, bạn đi bộ với họ, sau đó bạn đứng xung quanh họ, và sau đó bạn ngồi xuống với họ.

Chúng ta cần những thái độ tích cực và thánh thiện. Chúng ta cần đến gần những người thích đi làm và trở thành người đi trước cho những người khác. Và chúng tôi chắc chắn không cần những người bạn nói với chúng tôi rằng điều đó không thể được thực hiện.

Mệt mỏi

Mệt mỏi là một giấc mơ lớn. Tầm nhìn của bạn bắt đầu co lại khi bạn mệt mỏi. Khi bạn kiệt sức, bạn bắt đầu giải quyết cho tốt thứ hai. Bạn trở nên hài lòng với hiện trạng của chức vụ của bạn. Tôi gặp các mục sư mọi lúc, những người có mục tiêu không phải là chạy về nhà mà chỉ là kết thúc trận đấu.

Bạn không cần phải từ bỏ ước mơ của mình khi bạn mệt mỏi. Bạn chỉ cần nghỉ ngơi một chút.

Thất bại

Chúng ta thường coi thất bại là lý do để không theo đuổi ước mơ của mình. Nhưng những người khôn ngoan biết cách tận dụng lợi thế của thất bại. Họ học hỏi từ nó. Họ sử dụng nó như một bài học. Một trong những công cụ chính mà Đức Chúa Trời sử dụng trong cuộc sống của bạn để biến bạn thành điều mà Ngài muốn bạn trở thành, đó là sự thất bại.

Vì vậy, đừng sợ nó! Nếu bạn có một ý tưởng về chức vụ không thành công, đừng từ bỏ. Hãy thử một biến thể. Chúng tôi đã thất bại rất nhiều ở Saddleback. Khi chúng tôi cố gắng tìm thời điểm thích hợp cho hạng thành viên của mình, chúng tôi đã cố gắng mọi ngày trong tuần — sáng, tối, một giờ, bốn giờ, sáu tuần, v.v. Chúng tôi tiếp tục cố gắng cho đến khi chúng tôi tìm thấy một định dạng phù hợp.

Nỗi sợ

Sự sợ hãi đã ngăn cản dân Y-sơ-ra-ên vào Đất Hứa sớm hơn, và nó cũng có thể khiến bạn không đạt được ước mơ của Đức Chúa Trời. Bạn có nhớ khi Đức Chúa Trời bảo Môi-se gửi một số gián điệp đến Ca-na-an để khám phá vùng đất này trong Dân số ký 13 không? Họ quay lại với một báo cáo tồi tệ về việc cư dân ở đây to lớn và đáng sợ như thế nào. Hầu hết các điệp viên quay lại nói, “Chúng ta không thể tấn công người dân bởi vì họ mạnh hơn chúng ta! ” (Các số 13:31 CSB).

Giống như điều đó đã xảy ra đối với dân Y-sơ-ra-ên, nỗi sợ hãi sẽ phá tan giấc mơ của bạn. Người Y-sơ-ra-ên đã hào hứng với việc đi vào Miền đất hứa nhưng đã dành quá nhiều thời gian để tập trung vào các vấn đề. Bạn sẽ thấy có vấn đề với mỗi giấc mơ mà bạn có. Sai lầm chết người của bạn sẽ đến khi bạn sợ hãi thay vì tin tưởng vào kế hoạch của Đức Chúa Trời và thời gian của Ngài.

Mục sư ơi, ước mơ không mất gì cả. Hãy mơ những giấc mơ lớn cho chức vụ của bạn, và đừng để những giấc mơ phá hoại cản đường bạn.

ảnh chụp bởi Jukan Tateisi trên Rút dây

Post a Comment

Previous Post Next Post