Năm cuốn sách quan trọng tôi đọc trong năm nay


Người ta nói rằng các nhà lãnh đạo tốt nhất là người đọc. Nghiên cứu và kinh nghiệm cá nhân của tôi chắc chắn sẽ hỗ trợ điều đó. Tại sao? Bởi vì dẫn đầu là một bài tập phức tạp, và để giỏi một thứ gì đó phức tạp và tiếp tục tiến bộ hơn, chúng ta phải không ngừng học hỏi. Mặc dù có nhiều cách để học, nhưng đọc là một phần quan trọng của sự kết hợp đó. Câu hỏi đặt ra là đọc gì? Đây là những cuốn sách quan trọng nhất mà tôi đọc trong năm nay. Hãy coi đây là một lựa chọn thay thế cho những cuốn sách về lãnh đạo hay nhất năm 2021.

Và vì vậy, không theo thứ tự cụ thể nào, đây là danh sách cá nhân của tôi về những cuốn sách lãnh đạo hay nhất năm 2021. Danh sách này dựa trên giá trị của tôi với tư cách là một nhà lãnh đạo và trong công việc của tôi với khách hàng. Danh sách tổng thể những cuốn sách có giá trị mà tôi đã đọc trong năm nay sẽ dài hơn nhiều nhưng hãy coi đây là danh sách “top 5” của cá nhân tôi dựa trên nhu cầu và sở thích của tôi trong năm nay.

Hành động sáng tạo cho những người tò mò: Cách suy nghĩ, sáng tạo và dẫn đầu theo những cách khác thường bởi Sarah Stein Greenberg

Đây không phải là một cuốn sách nhất thiết phải đọc hết đầu này đến bìa khác, mà là để trở thành một nguồn tài liệu đáng tin cậy cho bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo, người hỗ trợ hoặc huấn luyện viên. Sarah là lãnh đạo của Viện Thiết kế Hasso Plattner nổi tiếng thế giới của Đại học Stanford, hay còn gọi là “trường học”, và cuốn sách này chia sẻ các bài tập được sử dụng trong các lớp học ở đó để giúp sinh viên gắn kết, phát triển, đổi mới và hơn thế nữa. Nếu bạn quan tâm đến việc xây dựng đội nhóm, tạo ra các nhóm mạnh mẽ hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc học, đây là cuốn sách bạn sẽ tham khảo thường xuyên.

Bạn có nhiều ảnh hưởng hơn bạn nghĩ: Chúng ta đánh giá thấp khả năng thuyết phục của mình như thế nào và tại sao nó lại quan trọng bởi Vanessa Bohns

Vanessa Bohns là một nhà khoa học xã hội, người chia sẻ nghiên cứu ban đầu của cô ấy (và của những người khác) để giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bản chất của ảnh hưởng. Cô ấy giúp chúng tôi thấy rằng chúng tôi có nhiều ảnh hưởng hơn những gì chúng tôi nhận ra và chia sẻ những cách để có thể phát triển nó hơn nữa. Đây không nhất thiết phải là một cuốn sách dành cho các nhà lãnh đạo, bởi vì nó không chỉ nói về quyền lực địa vị, mà nó giống một cuốn sách về con người hơn – giúp tất cả chúng ta hiểu rằng, như tiêu đề đã nói, chúng ta có nhiều ảnh hưởng hơn chúng ta nghĩ .

Đây là một liên kết đến cuộc trò chuyện của tôi với Vanessa trên Podcast về Lãnh đạo Đáng chú ý

Nghệ thuật kết nối đã mất: Phương pháp Thu thập, Hỏi và Làm để Xây dựng Mối quan hệ Kinh doanh Có ý nghĩa bởi Susan McPherson

Số lượng và chất lượng của các kết nối mà nhiều người có ít hơn so với tôi. Xu hướng này có thể đã tăng nhanh trong thời kỳ đại dịch, nhưng không phải là một hiện tượng mới. Cuốn sách mạnh mẽ này không chỉ là một cuốn sách mạng, để cung cấp một quy trình không chỉ là thu thập những cái tên mà còn tạo ra những mối quan hệ sâu sắc hơn, nơi tất cả mọi người đều chiến thắng. Cuốn sách này có thể giúp các nhà lãnh đạo và bất kỳ ai muốn phát triển vòng kết nối và thành công của họ.

Đây là một liên kết đến cuộc trò chuyện của tôi với Susan trên Podcast về Lãnh đạo Đáng chú ý

An sinh tại nơi làm việc bởi Jim Clifton và Jim Harter

Tất cả các nhà lãnh đạo luôn nghĩ đến hạnh phúc trong công việc cho cả bản thân họ và cho nhóm của họ – đặc biệt nếu bạn cảm thấy mình đang làm tốt. Cuốn sách nói rằng một phần ba người Mỹ đã có dấu hiệu lo âu hoặc trầm cảm lâm sàng, và nó không chỉ là hiện tượng của riêng người Mỹ. Giống như tất cả các cuốn sách của Tổ chức Gallup, cuốn sách này có nhiều dữ liệu tổ chức để sao lưu ý nghĩa và mức độ phổ biến của vấn đề. Quan trọng hơn, cuốn sách cung cấp những ý tưởng thiết thực và lộ trình cho các tổ chức nhằm tạo ra sức khỏe và tinh thần tốt hơn cho tất cả nhân viên.

Đây là một liên kết đến cuộc trò chuyện của tôi với Jim Harter trên Podcast về Lãnh đạo Đáng chú ý

Bản ghi nhớ từ Trụ sở chính: Thách thức Muse trong kinh doanh và trong cuộc sống của Perry Marshall.

Perry Marshall là một kỹ sư, tác giả bán chạy nhất và chuyên gia về tiếp thị, đặc biệt dành cho các doanh nhân, một nhà khoa học đã xuất bản và là người tạo ra Giải thưởng Tiến hóa 2.0 do các giám khảo từ Harvard, Oxford và MIT thực hiện. Anh ấy đặt mục tiêu giải quyết bí ẩn số 1 trong Trí tuệ nhân tạo và nguồn gốc của chính sự sống. Chỉ riêng sơ yếu lý lịch đã cho bạn biết cuốn sách này sẽ rất thú vị. Marshall khuyến khích người đọc nghe “The Head Office”. Mặc dù bạn có thể gắn nhãn Trụ sở chính là Chúa, Allah, Nàng thơ của bạn – hoặc bằng bất kỳ tên nào bạn chọn, tác giả chỉ cho chúng ta tính thực tế của cách tiếp cận này. Mặc dù tác giả là một Cơ đốc nhân, nhưng đây không phải là một cuốn sách về Cơ đốc giáo – đây là một cuốn sách sẽ thách thức tư duy của bạn và khuyến khích bạn suy nghĩ khác về cách giải quyết các vấn đề và thách thức trong kinh doanh của mình. Nó cũng sẽ để lại cho bạn một số câu chuyện tuyệt vời để suy nghĩ.

Nếu bạn đã đọc xong nhưng có thắc mắc khác về việc đọc và thói quen đọc của mình, hãy xem bài đăng của tôi về việc tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng khi đọc. Bạn sẽ thấy nó là một điều mới mẻ và thiết thực về những gì và cách đọc.

Tìm kiếm những cuốn sách về lãnh đạo hay nhất để đọc, nhưng không nhiều người đọc? Bạn muốn tiếp tục học hỏi trong lĩnh vực này, nhưng muốn “thử trước khi mua?” Cân nhắc tìm hiểu các kho lưu trữ của Podcast về Lãnh đạo Đáng chú ý. Chúng tôi có gần 300 tập trong danh mục của mình, hầu hết đều có tác giả nói về những ý tưởng lớn nhất và hay nhất của họ. Tìm kiếm theo chủ đề hoặc tác giả và bắt đầu ngay việc đọc lãnh đạo của bạn cho năm 2022 và hơn thế nữa.

Post a Comment

Previous Post Next Post