'Không phải tất cả đều là trò vui, trò chơi và kem' - Amy Edmondson và Doug Conant về cách khai thác sức mạnh của sự an toàn tâm lý

Vào mùa thu này, ConantLeadership đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh lãnh đạo BLUEPRINT hai năm một lần của chúng tôi, một cuộc họp miễn phí của các bộ óc lãnh đạo và nhân vật nổi tiếng hàng đầu trong lĩnh vực kinh doanh.

Chúng tôi rất vinh dự khi có Amy Edmondson—Học giả đã đặt ra thuật ngữ “an toàn tâm lý”, Novartis Giáo sư Lãnh đạo và Quản lý tại Trường Kinh doanh Harvard, tác giả bán chạy nhất của Tổ chức không sợ hãi, và người đăng quang gần đây 50 # 1 Nhà tư tưởng quản lý toàn cầu—Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Doug Conant, Người sáng lập ConantLeadership Chủ tịch CECP (Giám đốc điều hành cho Mục đích Doanh nghiệp), cựu Giám đốc điều hành của Công ty Campbell Soup, và tác giả sách bán chạy nhất của Kế hoạch chi tiết TouchPoints.

Họ cùng nhau nói về cách khai thác sức mạnh của sự an toàn tâm lý, được Edmondson định nghĩa trong hội nghị thượng đỉnh là: “Cảm giác được phép cho candor,” và: “Một môi trường đặc trưng bởi niềm tin rằng những rủi ro giữa các cá nhân như nói lên ý tưởng, mối quan tâm, câu hỏi và sai lầm sẽ không bị phạt, ”điều này tạo ra,“ một môi trường mà bạn biết rằng bạn có thể lên tiếng mà không bị phạt ”.

Hãy tận hưởng những lời khuyên thông minh sau đây của Amy Edmondson và Doug Conant để hiểu và tạo ra sự an toàn về tâm lý. (Và bạn có thể xem toàn bộ video về phiên họp thượng đỉnh này nơi đây. Để bỏ qua phần giới thiệu và công việc dọn phòng, hãy tua nhanh đến phút 07:45.)Hơn 1.000 bài báo được đồng nghiệp đánh giá chỉ ra những lợi ích của an toàn tâm lý bao gồm tác động tích cực của nó đối với hành vi học tập, sự đổi mới, hiệu suất của nhóm và thậm chí giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong trong môi trường ICU. Vì vậy, điều quan trọng là các nhà lãnh đạo phải hiểu những điều quan trọng sau đây.

‘Công việc là công việc’ và nên ‘nỗ lực hết mình’

Điều đầu tiên mà Edmondson nhấn mạnh là mặc dù sự an toàn về tâm lý là tích cực và cần thiết, nhưng việc học cách tạo ra các điều kiện của nó không phải là “dễ dàng hay dễ dàng”, hoặc một số công việc tưởng như mơ hồ mà tất cả chỉ là “niềm vui, trò chơi và kem”. Giống như bất cứ điều gì đáng để theo đuổi, cần phải “làm việc để tạo ra nó” và “phải nỗ lực hết mình”, bởi vì “công việc là công việc” và sự an toàn về tâm lý tạo cơ hội để bạn “bớt bị phân tâm bởi những lo lắng về những gì mọi người sẽ nghĩ của bạn và nhiều hơn nữa khi làm một công việc tuyệt vời với các đồng nghiệp của bạn. ”

Conant cho biết thêm rằng trách nhiệm đối với công việc này là “con đường hai chiều”, với việc thực hiện là cả tổ chức và cá nhân. Edmondson đồng ý rằng khi tất cả mọi người cảm thấy an toàn hơn khi lên tiếng, sau đó các nhóm có thể tham gia vào “học tập liên tục để phục vụ một mục tiêu xứng đáng — một mục tiêu có mục đích rõ ràng gắn liền với mục tiêu đó” và điều đó tạo ra các mối quan hệ sâu sắc hơn và học hỏi lẫn nhau: “Tôi tìm hiểu về nhiệm vụ, tôi học về đồng nghiệp của tôi, đồng nghiệp của tôi học về tôi. ”

Edmondson sử dụng phép ẩn dụ về một chiếc xe hơi: “Mục đích, động lực và một mục tiêu thú vị” là nhiên liệu, “nhưng chiếc xe sẽ không chạy nếu phanh được bật”. An toàn về mặt tâm lý cũng giống như việc bạn “thả phanh để bạn không giữ mình lại”. Và Conant đồng ý rằng các nhà lãnh đạo nên chấp nhận thách thức “tiếp nhiên liệu cho ô tô” bằng cách xây dựng một nền văn hóa nuôi dưỡng cảm giác “trải nghiệm học tập đáng kinh ngạc” mỗi ngày.

Làm cho nó ‘Có thể thảo luận’

Conant nói về tầm quan trọng của việc tận dụng nguyên tắc chân thành để xây dựng một “môi trường học tập” có lợi cho nhân viên tham gia đầy đủ hơn vào công việc của họ. Cuối cùng, ông hỏi Edmondson làm thế nào các nhà lãnh đạo có thể đưa sự an toàn tâm lý ra khỏi lĩnh vực khái niệm và đưa nó vào cuộc sống “trong thế giới thực” một cách tốt nhất?

Edmondson nói rằng khuyến nghị bao quát là: “Hãy làm cho nó có thể thảo luận được — biến thách thức tạo ra ánh sáng chân thực, chân thực tại nơi làm việc” trở thành một chủ đề trò chuyện. Và có bốn bước mà cô ấy tổ chức bên dưới cái ô của khả năng thảo luận.

  • Đặt tên cho mục tiêu. Bày tỏ mong muốn được nói chuyện một cách thẳng thắn, thừa nhận rằng điều đó không dễ dàng và lập bản đồ trở lại mục tiêu kinh doanh, ví dụ: “Chúng ta không thể hoàn thành xuất sắc công việc trong một thế giới không chắc chắn mà không có sự an toàn về tâm lý” để nói một cách thoải mái. Tiếp tục tạo trường hợp và lặp lại ý định.
  • Đặt mục đích lên hàng đầu. Tiếp tục quay trở lại động lực cho nỗ lực và nhớ rằng mục đích là một phần của “nhiên liệu” trong động cơ của đội. Học cách kể một “câu chuyện hấp dẫn” về công việc mà tổ chức của bạn thực hiện, tại sao công việc đó lại quan trọng và cách nó có thể tạo nên “một thế giới tốt đẹp hơn”.
  • Mời tham gia. “Lời mời mọi người lên tiếng phải rõ ràng, không chỉ ẩn ý.” Điều quan trọng là phải liên tục mời mọi người sử dụng giọng nói của họ — không phải ở dạng bị động, hộp gợi ý — mà là chủ động trong cuộc trò chuyện, ví dụ: “Tôi cần nghe ý kiến ​​của bạn. Bạn đang nhìn gì thế? Hãy cho chúng tôi biết những gì bạn đã học được. ”
  • Phản hồi một cách hiệu quả. Điều quan trọng là bạn phải chuẩn bị để không chỉ nghe “tin tốt, ý tưởng hay hoặc cuộc nói chuyện vui vẻ” mà còn khi mọi người xem xét lời mời của bạn một cách nghiêm túc, bạn cũng sẽ nghe thấy những điều “mà bạn thực sự không thích”. Đừng trả lời bằng “bánh ngọt” hoặc giả vờ thích nó vì điều đó “xấu và minh bạch và sẽ không hiệu quả”, nhưng bạn có thể tương tác với “phản hồi hiệu quả” gồm hai phần, dẫn đến sự đánh giá cao. Bắt đầu bằng cách nói “cảm ơn” với người đã chia sẻ phản hồi của họ và sau đó “mong chờ”, bằng cách hỏi “tôi có thể giúp gì, bạn cần gì hoặc chúng ta sẽ đi đâu từ đây?”

Conant đồng ý rằng những bước này là rất quan trọng đối với sự tham gia của nhân viên và củng cố sự an toàn về tâm lý và nhận thấy rằng các nhà lãnh đạo phải trở nên giỏi hơn trong việc “lãnh đạo bằng cách lắng nghe”. Để thực hiện các bước này, anh ấy nói: “Bạn cần phải chậm lại và lắng nghe trước khi bước lên với tư cách là nhà lãnh đạo,” bởi vì “rất khó để mọi người lắng nghe bạn nếu họ không tin rằng bạn đã lắng nghe họ trước. ”

Và sau đó, để mọi thứ tiến lên phía trước, hãy luôn bắt đầu bằng bốn từ được Edmondson chủ trương, cũng là câu thần chú được yêu thích từ lâu của Conant: “Tôi có thể giúp gì?” Conant nhận thấy việc tương tác với định hướng dịch vụ và tư duy của người trợ giúp là “giải phóng” bởi vì nó chuyển sự tập trung từ bạn với tư cách là người lãnh đạo sang “những người bạn đang làm việc cùng và cố gắng đạt được điều tốt hơn”. Và anh ấy nhận xét, “tôi càng giúp đỡ mọi người, họ càng hữu ích với tôi và các mối quan hệ càng trở nên viên mãn hơn,” và cả hai bên đều cảm thấy an toàn hơn.

Trao quyền cho Tư duy ‘Giải quyết Vấn đề’

Conant tôn vinh sự tăng trưởng vượt bậc của sự an toàn tâm lý trong kinh nghiệm của chính anh ấy khi dẫn đầu các bước ngoặt tại Nabisco và Campbell Soup Company, nơi anh ấy có thể tuyên truyền về “những hiệu suất đáng kinh ngạc”, tất cả đều được xây dựng trên nền tảng “giúp mọi người tham gia một cách an toàn”. Trong khi ông cũng lưu ý rằng không có mặt trái của việc nuôi dưỡng candor, có sự phân biệt giữa việc tạo ra môi trường an toàn cho mọi người đóng góp một cách chân thành và vô tình tạo ra “một nhóm thảo luận xung quanh những bất mãn của mọi người”.

Edmondson đồng ý và nói rõ rằng an toàn tâm lý không phải là một tấm séc trắng để phàn nàn: “Chúng tôi không muốn trao quyền cho suy nghĩ của nạn nhân. Chúng tôi muốn trao quyền cho tư duy giải quyết vấn đề ”. Trên thực tế, cô ấy đặc biệt đặt “giấy phép để than vãn” vào danh sách những điều mà tâm lý an toàn là không phải. Đúng vậy, cô ấy giải thích, bạn nên khuyến khích mọi người lên tiếng về những gì không hiệu quả, nhưng không phải với tinh thần kiên định (vì điều đó không giúp giải quyết vấn đề) mà với mục tiêu hướng mọi thứ về phía trước.

Thật hữu ích khi hiểu rằng “an toàn tâm lý là cần thiết nhưng không đủ để có những cuộc trò chuyện hiệu quả”. Bạn cũng sẽ cần các kỹ năng để xây dựng khung xoay quanh việc giải quyết vấn đề thay vì trút giận — các kỹ năng như “nghệ thuật đặt câu hỏi hay”, “nghệ thuật thu nhận quan điểm” và nghệ thuật “thừa nhận quan điểm của nhau”, thay vì chỉ nghe để “phản ứng hoặc đẩy lùi.” Và câu thần chú của Conant về “Làm sao tôi có thể giúp được?” là chìa khóa để duy trì sự tập trung vào việc thúc đẩy các mục tiêu của tổ chức hơn là để mọi thứ đi chệch hướng thành một bữa tiệc đáng tiếc không hiệu quả.

‘Việc biết phải đi’

Cả hai tham luận viên đều ủng hộ việc “lắng nghe khiêm tốn” như một năng lực trung tâm trong việc xây dựng tâm lý an toàn. Conant nghĩ về việc khiêm tốn lắng nghe, vay mượn từ Stephen Covey, “Tìm kiếm đầu tiên để hiểu” hơn là được hiểu. Anh ấy nói rằng cách tiếp cận này giúp anh ấy cố gắng hết sức mình cho bất kỳ tình huống nào bởi vì “nếu mọi người thực sự tin rằng tôi đang cố gắng hiểu, chúng tôi dường như tiến xa hơn và nhanh hơn,” và mối quan hệ trở nên tương hỗ hơn với việc bên kia cố gắng hiểu hơn về anh ấy quan điểm, quá.

Edmondson cảnh báo rằng rào cản để lắng nghe với sự khiêm tốn là “thách thức cơ bản của con người – đó là khó học nếu bạn đã biết.” Cô ấy nhận thấy rằng mọi người thường tin tưởng một cách sai lầm rằng họ đã biết những gì đồng đội hoặc nhân viên của họ sẽ nói, trong khi thực tế là họ có thể không biết. Để trở nên thành thạo hơn trong các cuộc trò chuyện thẳng thắn, các nhà lãnh đạo nên giải phóng ý tưởng về sự chắc chắn và loại bỏ ý tưởng rằng họ có thể dự đoán những gì sắp nói: “Việc hiểu biết phải đi để việc học hỏi và lắng nghe có thể bắt đầu”.

Cả hai thành viên hội thảo đều nhất trí về điểm này: Hãy lắng nghe với sự tò mò thực sự — để tìm hiểu và hiểu sâu hơn — thay vì xen vào, giải quyết hoặc bắt bẻ.

Khi bạn tiếp tục khai thác sức mạnh của phương pháp này và rèn luyện các nhóm và hành vi an toàn hơn về mặt tâm lý, hãy chú ý đến hướng dẫn tổng hợp của các tham luận viên của chúng tôi: Hãy nhớ rằng nó sẽ thành công, làm cho nó có thể thảo luận, trao quyền cho một tư duy giải quyết vấn đề và thực hành khiêm tốn lắng nghe.


Giới thiệu về tác giả: Amy Federman là Giám đốc Nội dung và Tổng biên tập của ConantLeadership và đồng tác giả với Doug Conant của sách bán chạy nhất WSJ, Kế hoạch chi tiết.

Thích những thông tin chi tiết này?

Để có thêm lời khuyên về an toàn tâm lý, hãy khám phá đoạn video ghi lại đầy đủ về phiên họp thượng đỉnh này nơi đây, tham gia với bộ tài nguyên lãnh đạo bằng văn bản của chúng tôi tại đây, mua bản sao cuốn sách của Amy Edmondson, Tổ chức không sợ hãi, nơi đâyhoặc bắt đầu hành trình Blueprint của bạn tại đây.

Bạn đã sẵn sàng để phát huy hết tiềm năng lãnh đạo của mình và nhận đào tạo lãnh đạo cá nhân trực tiếp từ Doug Conant chưa? Đăng ký tham gia chương trình phát triển khả năng lãnh đạo đặc trưng của chúng tôi, Chương trình đào tạo BLUEPRINT của ConantLeadership, một khóa đào tạo chuyên sâu về lãnh đạo kéo dài 2 ngày cung cấp chương trình đào tạo tương tác cao, cấp độ ưu tú với Doug và cộng đồng các đồng nghiệp của bạn. Tìm hiểu thêm về cấp cao cấp này của sự phát triển lãnh đạo chuyển đổi tại đây hoặc thiết lập một cuộc gọi tư vấn miễn phí tại đây.

(Ảnh tiêu đề của Sagar Patil trên Hủy kết nối)

Post a Comment

Previous Post Next Post