11 Thói quen của nhân viên thực sự khủng khiếp

Thực sự tuyệt vời nhân viên phân biệt mình với tất cả những người khác theo những cách dễ thấy đối với đồng nghiệp và sếp của họ. Phần lớn là về hành vi và thái độ của họ, nhưng nó còn hơn thế nữa. Họ thực sự quan tâm đến những gì họ làm và tự hào về công việc của họ. Thật không may, chúng rất hiếm.

Dưới đây là 10 thói quen tốt nhất mà những nhân viên giỏi nhất thể hiện mỗi ngày. Nếu bạn là một nhà quản lý, hãy tìm kiếm những đặc điểm này ở mọi người khi bạn tuyển dụng và thuê người mới. Tôi đã gặp hàng trăm nhân viên và nhà quản lý xuất sắc thông qua các dự án tư vấn trong hai mươi năm qua. Họ là những người đặc biệt và là niềm vui để làm việc cùng. Mô phỏng chúng và bạn sẽ chuyển bạn lên đầu đống. Mỗi người đều có thực sự tuyệt vời bên trong chúng, chờ đợi để xuất hiện. Như Sly và Viên đá Gia đình đã nói trong một bài hát, “Mọi người đều là một ngôi sao!” Bạn có muốn phát triển sự nghiệp của mình và tiến lên phía trước? Sau đó, hãy hình dung CHÍNH BẠN thật tuyệt vời bởi vì bạn là như vậy nếu bạn muốn trở thành.


5 Thói quen của những nhân viên tuyệt vời

1. Quản lý các nhiệm vụ không ai khác thích để làm và làm tốt chúng.

Những nhân viên giỏi có thể mang nhiều hơn một chút so với những gì họ phải mang. Để trở thành một, hãy chịu trách nhiệm thực sự kiếm được số tiền mà bạn đang được trả. Bạn đã hoàn thành một ngày làm việc. Một số nghiên cứu cho thấy rằng nhân viên lãng phí 50% thời gian trong ngày của họ. Như một số nhà tuyển dụng ban đầu của tôi đã gọi nó, “tám cho tám hoặc mười cho mười.” Không tham gia vào chính trị văn phòng, xung đột, đổ lỗi, tìm lỗi, tranh luận hoặc làm việc nhóm kém. Thay vào đó, hãy làm công việc của bạn – hoàn thành công việc, bao gồm những phần khó hoặc ít mong muốn và những phần mà người khác có xu hướng bỏ qua, bỏ qua hoặc từ chối.

Bạn ngay lập tức bắt đầu nổi bật như một người dễ làm việc cùng. Tôi không nói rằng bạn nên tự động bước vào và làm tất cả những điều mà không ai khác sẵn sàng làm. Nhưng những nhân viên xuất sắc làm theo phần của họ và thường là một phần bổ sung mà không phàn nàn. Bạn sẽ được khách hàng, đồng nghiệp và sếp đánh giá cao. Có, điều này ban đầu có thể bao gồm các nhiệm vụ như sắp xếp phòng họp cho cuộc họp nhân viên tiếp theo hoặc pha cà phê khi tất cả mọi người người khác uống nó và để trống bình cà phê. Nó cũng có thể có nghĩa là giúp nhân viên mới quen với công việc. Hoặc gỡ kẹt trong máy sao chép ngay cả khi mức lương của bạn cao hơn loại công việc đó.

2. Tìm hiểu công việc và làm tốt công việc đó.

Điều này nghe có vẻ “không có trí tuệ”, nhưng thật đáng kinh ngạc là rất nhiều nhân viên không biết cách giám sát các hoạt động cơ bản trong kỳ vọng công việc của họ. Hoặc họ chỉ làm đủ để đi qua. Nhân viên tuyệt vời đáp ứng thời hạn và cam kết. Ngoài ra, họ đối xử với mọi người một cách tôn trọng và lịch sự, và luôn nỗ lực chất lượng ngay lần đầu tiên. Hơn nữa, họ chú ý giao tiếp tốt và hợp tác với những người phụ thuộc vào họ để làm việc của họ. Vì vậy, hãy học cách làm tốt công việc của bạn, và nếu bạn không biết điều gì đó, hãy yêu cầu sự giúp đỡ. Câu nói này của Tổng thống Hoa Kỳ Teddy Roosevelt rất phù hợp: “Xa và xa, giải thưởng tốt nhất mà cuộc sống ban tặng là cơ hội để làm việc chăm chỉ trong công việc đáng làm.”

3. Biết kinh doanh và để mắt đến bức tranh lớn.

Câu hỏi thực sự tuyệt vời, “Công ty này kiếm tiền bằng cách nào? Khách hàng của chúng tôi muốn gì và mong đợi gì ở chúng tôi? Những lợi ích của sản phẩm và dịch vụ của chúng tôi là gì? Làm thế nào để các hệ thống mà chúng tôi dựa vào hoạt động, để cho phép chúng tôi phân phối? ”

Hiểu rằng công việc là những gì bạn làm hàng ngày, nhưng cũng bao gồm việc học hỏi thêm trong ngành. Vì vậy, hãy để mắt đến những phát triển mới trong chuyên ngành kinh doanh của bạn hoặc các lĩnh vực liên quan. Nhận thức về “bức tranh toàn cảnh” này sẽ giúp bạn tiếp cận với các cuộc trò chuyện về nhu cầu hiện tại hoặc tương lai. Kiến thức và quan điểm này chuyển thành uy tín và tiềm năng cho các công việc hoặc vai trò trong tương lai đòi hỏi sự chủ động của cá nhân. Vì vậy, khi một câu chuyện tin tức về công ty hoặc công việc của bạn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông hoặc tạp chí chuyên nghiệp, hãy đọc nó, kẹp nó và gửi bản scan nó cho đồng nghiệp, nhóm hoặc sếp của bạn qua email.

4. Giữ một không gian làm việc “ngăn nắp”.

Bạn cần tập trung vào những ưu tiên hàng đầu của công việc. Điều này có nghĩa là thiết lập mục tiêu và lập kế hoạch. Nó bao gồm tổ chức cá nhân duy trì một khu vực làm việc trông chuyên nghiệp. Tất cả những người đạt được đều làm điều này. Sự vô tổ chức khiến bạn có vẻ như công việc nằm ngoài tầm kiểm soát của mình. Khi tan sở, hãy dành vài phút để lập danh sách “việc cần làm” quan trọng cho ngày hôm sau hoặc thực hiện vào sáng hôm sau. Một nhân viên thực sự xuất sắc mà tôi đã gặp có một tập tài liệu màu xanh lá cây trên bàn của anh ấy với máy tính của anh ấy, vì vậy tôi nhận xét về chiếc bàn sạch sẽ của anh ấy. Tôi hỏi về tập tài liệu, và anh ấy nhiệt tình trả lời, “Đây là những mục tiêu và kết quả của tôi! Đó là cách tôi kiếm tiền ”.


5. Đến sớm hoặc về muộn.

Tránh xu hướng phổ biến đó là đi làm ngay trước khi đồng hồ thời gian báo “Giờ bắt đầu!” Hoặc có chìa khóa trong tay, sẵn sàng ra khỏi cửa khi báo “Ngày tàn!” Quá nhiều nhà quản lý mà tôi từng biết đã bày tỏ sự thất vọng của họ rằng một nửa số nhân viên của họ không thực sự muốn ở đó; họ cảm thấy rằng họ đã thực sự được đưa đi dạo chơi thay vì để nhân viên nỗ lực hết mình trong cả ngày. (Đó là một vấn đề khác! Hãy xem bài đăng của tôi, 10 Chìa khóa để Nhân viên gắn kết).

Những nhân viên tuyệt vời biết rằng đầu tư thêm 15-30 phút mỗi ngày có thể mang lại hiệu quả lớn cho thời gian. Vì vậy, họ tiếp tục tham gia khi những người khác nghỉ việc. Kết quả là, họ luôn trông giống như họ hào hứng với công việc, điều này tách biệt họ với những người khác.

Nhận ra rằng các phương pháp tiếp cận cơ bản nhưng mạnh mẽ được xác định cho đến nay cung cấp khởi đầu cho việc chuyển đổi những nỗ lực của bạn lên trên và vượt xa những nỗ lực khác. Bây giờ, trong các cài đặt khác, nhân viên có thể trêu chọc hoặc chế nhạo bạn vì sự cống hiến của bạn. Mặc dù cần sự kiên trì và quyết tâm để trở nên nổi bật, nhưng dù sao thì những nhân viên giỏi nhất cũng làm được điều đó và bạn cũng vậy!

5 Thói quen khác của nhân viên tồi

6. Ăn mặc chuyên nghiệp và phù hợp.

Nhân viên tuyệt vời ăn mặc đẹp và trông sắc sảo. Vì vậy, đừng làm điều đó để gây ấn tượng mà vì bạn có niềm tự hào về bản thân. Có quá nhiều nhân viên trông như thể họ vừa mới ra khỏi giường khi đến nơi làm việc. Câu ngạn ngữ, “Ăn mặc cho công việc bạn muốn, không phải công việc bạn có” là một quy tắc ngón tay cái tốt. Mặc những loại đồ mà nhân viên cách bạn một hoặc hai bậc thang đang mặc. Vẻ ngoài của bạn nói lên mong muốn và khả năng đảm nhận trách nhiệm lớn hơn. Chắc chắn, bạn sẽ có xu hướng nghĩ lớn hơn, nhìn có phần và nổi bật theo hướng tích cực. Người tạo động lực Zig Ziglar đề nghị, “Bạn không thể leo lên nấc thang thành công khi mặc bộ trang phục thất bại”.

7. Tìm cách tiết kiệm tiền cho công ty hoặc giúp kiếm nhiều tiền hơn.

Các công ty đang kinh doanh để kiếm tiền; Nó đơn giản như vậy. Ban lãnh đạo của bất kỳ tổ chức nào cũng luôn tìm cách bán được nhiều hơn, cắt giảm chi phí và khiến khách hàng hài lòng. Thật không may, càng lên cao trong các cấp quản lý, họ càng bị loại bỏ khỏi các hoạt động hàng ngày của doanh nghiệp. Họ nhớ mọi thứ.

Những nhân viên thực sự xuất sắc không ngại tìm những thủ tục lẽ ra phải thay đổi từ nhiều năm trước nhưng vẫn tiếp tục. Nghe cụm từ, “đó là cách nó luôn được thực hiện.” Để tăng thêm giá trị, bạn sẽ muốn xác định các khu vực mà người quản lý thường không coi là những cơ hội để cải thiện quy trình làm việc. Khi bạn đề cập đến một vấn đề hoặc ý tưởng, hãy cung cấp một kế hoạch bằng văn bản để thay đổi tích cực.


8. Hình thành ý kiến ​​và can đảm chia sẻ nó.

Kết quả của những nỗ lực trong các lĩnh vực được mô tả cho đến nay, những nhân viên xuất sắc được hỏi ý kiến ​​của họ thường xuyên. Họ đưa ra nó một cách xây dựng ngay cả khi nó không đồng ý với những người khác, kể cả sếp. Khi bạn làm điều tương tự, hãy sao lưu nó bằng lý lẽ và sự kiện hợp lý, điều này làm tăng uy tín và giá trị của bạn với tư cách là một nhân viên. Những ý kiến ​​tự tin, dựa trên lý do của bạn, ngay cả khi không đồng ý, đều có giá trị, đặc biệt là khi được trình bày một cách tôn trọng.

Ngay cả khi bị đánh giá cao, hãy chấp nhận nó và tiếp tục công việc mà không than vãn. Khả năng bạn chấp nhận một hướng đi khác và tránh tranh luận sẽ giành được điểm vì nó thể hiện sự sẵn sàng suy nghĩ sáng tạo và cộng tác của bạn với những người khác. Mary Anne Radmacher đề nghị, “Dũng cảm không phải lúc nào cũng gầm lên. Đôi khi lòng can đảm là giọng nói nhẹ nhàng vào cuối ngày nói, “Tôi sẽ thử lại vào ngày mai.”

9. Hãy chuẩn bị.

Mỗi ngày, hãy chuẩn bị tinh thần để hoàn thành công việc. Điều tuyệt vời là nhất quán trong việc làm cho mọi thứ xảy ra. Quản lý tốt thời gian của bạn và đảm bảo rằng bạn có các công cụ thích hợp, kiến ​​thức và thông tin cần thiết để thực hiện liên tục. Bằng cách suy nghĩ và lập kế hoạch trước về các mục tiêu và nhiệm vụ của mình, bạn có một tư duy tích cực về việc thành công trong công việc của mình. Đừng lãng phí thời gian lướt mạng, đọc báo, lăn tăn về một vấn đề nào đó, cố gắng sắp xếp ngăn nắp hoặc chờ đợi sếp cho bạn biết bạn phải làm gì. Ngược lại, the làm việc tốt nhất để đóng góp, phần còn lại làm việc để nhận lương.

10. Chủ động.

Đây là một sự mở rộng hợp lý của các đặc điểm trước đó. Thật không may, những nhân viên thảnh thơi luôn tìm cách để giảm thiểu nỗ lực và tránh những hoạt động khó chịu. Những nhân viên thực sự xuất sắc nhìn thấy điều gì đó cần phải làm và bắt tay vào làm. Họ tìm kiếm trách nhiệm và đảm nhận và hoàn thành các nhiệm vụ khó khăn một cách thường xuyên mà không hề oán giận. Tương tự, họ cũng phải đương đầu với những thách thức mà người khác tránh và giải quyết các vấn đề mà không cần kêu gọi sự giúp đỡ mọi lúc từ người giám sát hoặc người quản lý. Bạn cũng có thể chọn để chứng tỏ rằng bạn là kiểu nhân viên có khả năng hoàn thành nhiều công việc hơn. Những nhân viên xuất sắc biết rằng họ càng làm nhiều thì họ càng có thể làm được nhiều hơn.

Kéo tất cả lại với nhau

11. Luôn cầu thị.

Để trở thành một nhân viên thực sự xuất sắc, bạn phải quản lý sự nghiệp của chính mình. Tìm cách nâng cao trình độ kỹ năng và khả năng tạo ra giá trị của bạn, và đừng phụ thuộc vào người khác để chăm sóc nó cho bạn. Tham dự tất cả các khóa đào tạo có sẵn và sau đó một số. Kết nối với những người khác để giúp đỡ họ và học hỏi từ họ. Nói cách khác, có một kế hoạch để trở nên tốt hơn và thậm chí tiến lên phía trước nếu đó là mong muốn của bạn. Do đó, hãy tiếp tục học cách khai thác hiệu quả chưa thực hiện được của bạn và điều này cuối cùng sẽ mang lại hiệu quả và cơ hội tốt hơn. Tác giả và giáo viên, Marianne Williamson đã khuyến khích điều này bằng cách nói, “Không có gì giải phóng sự vĩ đại của bạn như mong muốn được giúp đỡ, mong muốn được phục vụ.”

Bạn có muốn nạp năng lượng hoặc tái tạo lại bản thân để đạt được mục tiêu của mình? Tận dụng “thời gian có hạn” này ca ngợi ấn bản của: GoalPower: Cách Tăng Hiệu suất Cá nhân và Thành công Sự nghiệp của Bạn.

Bạn có muốn đánh giá sự nghiệp của mình theo thói quen của những người thành công vượt trội không? Nếu vậy, hãy xem cái này ca ngợi kiểm kê và sách hướng dẫn: Thực hành thành công.


Ngoài ra, hãy truy cập vào đây cho Học tập và đào tạo theo thời gian thực trang web lãnh đạo và phát triển cá nhân. Nó bao gồm rất nhiều tài nguyên xác định nghề nghiệp. Học vi mô trong tầm tay của bạn!

Và bạn có muốn một kế hoạch trò chơi đã được chứng minh để thành công trong sự nghiệp không? Nếu vậy, hãy xem Rick’s Cuốn sách Lãnh đạo siêu sao.

Post a Comment

Previous Post Next Post