4 người dũng cảm: Biến thất bại thành thành công

Những người can đảm có thể tồn tại bất cứ điều gì bởi vì họ kiên cường. Họ thể hiện hy vọng trong thảm kịch và thất bại. Tất cả chúng ta có thể sử dụng nhiều hơn nữa những lời động viên như thế này trong bối cảnh đại dịch này. Không may, Steven Wolin, Giáo sư Tâm thần học tại Đại học Georgetown, nói rằng văn hóa của chúng ta có xu hướng biến tất cả chúng ta thành nạn nhân. Anh ấy nói rằng nó khuyến khích sự yếu đuối bằng cách cho phép mọi người tập trung vào những rắc rối của họ quá nhiều. Điều này hạn chế khả năng vượt qua khủng hoảng hoặc khó khăn trong cuộc sống và phục hồi tích cực. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều có khả năng sống can đảm.

Dưới đây là bốn con người bị thử thách cuộc sống nhấn chìm, kiên trì. Mỗi người đều thể hiện những đặc điểm dũng cảm quan trọng của khả năng phục hồi mà chúng ta có thể học từ đó để đối mặt với vấn đề của mình.Thay đổi nhận thức của bạn

Cliff Miedl là người học việc của một thợ sửa ống nước. Khi đang bấm lỗ để lấy ống nước, anh ta vô tình chạm vào dây cáp điện cao thế và nhận được dòng điện 30.000 vôn. Anh ta bị bỏng kinh khủng cũng như bị ba lần ngừng tim. Như bạn có thể tưởng tượng, Cliff đã có một quá trình hồi phục gian khổ và lâu dài bao gồm mười lăm cuộc phẫu thuật trong mười lăm tháng. Anh đã bất chấp các bác sĩ bằng cách tập đi lại. Ngay sau đó anh ấy bắt đầu chèo thuyền kayak để trở nên mạnh mẽ hơn. Cuối cùng, anh ấy đã tham gia và giành chiến thắng trong các cuộc đua và lọt vào đội tuyển Olympic Hoa Kỳ. Tại Thế vận hội Sydney năm 2000, 603 thành viên trong đội của anh ấy đã bầu chọn Cliff là người cầm cờ khi họ diễu hành vào sân vận động vào đêm khai mạc.

Tinh thần bất khuất và lòng dũng cảm của Cliff đã giúp anh chuyển đổi nhận thức của mình về một bi kịch và biến nó thành một câu chuyện thành công thay đổi cuộc đời. Anh ấy đã có bằng MBA về Quản lý tài sản tại USC. Ngày nay, anh ấy là một diễn giả và tác giả thành công. Anh ấy cũng đã giành được nhiều giải thưởng khác nhau vì lòng dũng cảm và những đóng góp của mình cho người khác. Tiến sĩ Martin Luther King nói, “Thước đo cuối cùng của một người đàn ông không phải là anh ta đứng ở đâu trong những khoảnh khắc thoải mái và thuận tiện mà là nơi anh ta đứng vào những lúc thử thách và thay đổi. ”

Thử thách bản thân để có lòng dũng cảm

Kyle Maynard được sinh ra với một tình trạng được gọi là cụt bẩm sinh ở cả hai tay và chân của mình. Cha mẹ anh ấy đã sớm đưa ra quyết định quan trọng là dạy anh ấy cách độc lập nhất có thể để “theo đuổi sự bình thường”. Cha mẹ của Kyle đã can đảm thúc đẩy anh học và làm mọi thứ mà bất kỳ đứa trẻ nào khác phải học. Họ liên tục thách thức anh ta, và anh ta thường bắt đầu làm như vậy với chính mình.

Kyle lớn lên và biết rằng mình có thể hoàn thành bất cứ điều gì mà anh ấy dành hết tâm trí để làm. Anh ấy học cách gõ 50 từ mỗi phút bằng hai cùi chỏ. Anh ấy đánh vật ở trường trung học. Trong năm rưỡi đầu tiên, anh ấy thua mọi trận đấu. Vào năm cuối cấp, anh đã thắng 36 trận, đánh bại một số nhà vô địch tiểu bang trên đường đi. Anh ấy đã viết một cuốn sách, Không có lời bào chữa. Anh là người cụt tay đầu tiên bò lên đỉnh núi Kilimanjaro, ngọn núi cao nhất ở châu Phi. Trong một chương trình với ESPN, anh ấy đã chiến đấu trong các môn võ tổng hợp, với chiếc ghế ép nặng 240 pound, huấn luyện những người khác để có được thể lực và nói về việc leo lên Everest. Dù anh ấy có thực hiện được điều đó hay không thì lời nói của anh ấy vẫn quan trọng đối với tất cả chúng ta. Khi được hỏi về những khuyết tật của mình, anh ấy nói, “Khuyết tật gì? Cuộc sống đầy rẫy những khả năng. ”

Cam kết hành động một cách can đảm

Diane Van Deren


 đang mang thai đứa con thứ ba khi nhận được chẩn đoán mắc bệnh động kinh. Cô ấy bị nhiều cơn động kinh lớn nhưng nhận thấy khi cô ấy bắt đầu hành động và chạy, cô ấy không bị co giật. Chạy giúp cô nhẹ nhõm hơn nên cô tiếp tục làm như vậy. Đó là một phép ẩn dụ đối với cô ấy về cuộc sống trọn vẹn. Cuối cùng, cô đã phải phẫu thuật triệt để cắt bỏ thùy thái dương bên phải trong não. Các cơn động kinh đã dừng lại nhưng cuộc phẫu thuật khiến cô mất khả năng xử lý thời gian. Sau đó, cô biết được mình có thể can đảm chạy nhiều ngày không ngủ hoặc hiểu được mình đã chạy bao xa. Điểm yếu của cô ấy đã trở thành điểm mạnh khi chạy.

Diane đã gây chấn động lĩnh vực chạy cự ly. Cô đã lập kỷ lục thế giới trong Đường mòn từ núi đến biển dài 1.000 dặm ở Bắc Carolina và giành được giải Yukon Arctic Ultra 300. Cô đã hoàn thành tất cả các sự kiện của mình với kết quả không thể tin được. Trong khi cuộc sống hàng ngày là một cuộc đấu tranh, Diane đã theo đuổi niềm đam mê chạy bộ, điển hình như câu nói này của nhà triết học người Đức Friedrich Nietzsche, “Thứ không giết chết tôi làm tôi trở nên mạnh hơn.”

Trau dồi lòng dũng cảm lạc quan bền bỉ

Max Cleland


 vào Đại học Stetson và nhận bằng Cử nhân. Sau một năm học thạc sĩ lịch sử tại Đại học Emory, anh nhập ngũ và phục vụ tại Việt Nam với tư cách đại úy. Một ngày nọ khi trở về doanh trại của mình, một quả lựu đạn đã nổ tung. Max đã rơi trên đó để cứu những người khác nhưng bị mất cả hai chân và cánh tay phải của mình trong vụ nổ. Phải mất 41 lít máu để cứu sống anh ta. Y tá nói với anh ta, “Bạn có thể cảm ơn Chúa, đó là một phép màu khi bạn còn sống.” Anh ta đã nghĩ, “Cảm ơn vì không có gì!”

Tuy nhiên, theo thời gian và trải qua những xáo trộn, thất vọng và đau đớn, thái độ của Max đã thay đổi. Anh ấy nói với những người khác, “Chúa không bắt tôi cao 4 feet!” Cuối cùng, anh đã can đảm phát hiện ra mình có thể đi bộ, bơi lội, lái xe và khiêu vũ. Anh ấy đã kiên trì và làm được nhiều hơn những gì người khác mong đợi. Chắc chắn, anh ấy bắt đầu nghĩ lớn hơn, và anh ấy lạc quan chào đời với những người khác trong hoàn cảnh của mình. Max tiếp tục làm quản trị viên Cơ quan Cựu chiến binh cho Tổng thống Carter. Anh ấy đã đấu tranh cho quyền của tất cả những người khuyết tật. Hơn nữa, ông đã phục vụ hai nhiệm kỳ tại Thượng viện Bang Georgia. Và cử tri Georgia đã bầu ông vào thượng viện Hoa Kỳ. Cuốn sách của anh ấy, được gọi là Mạnh mẽ hơn ở những nơi bị hỏng, kể câu chuyện của mình.

Kéo tất cả lại với nhau

Tìm kiếm cho thấy tất cả mọi người đều có khả năng phục hồi và điều đó các hành vi cần thiết được học. Chúng bao gồm thể hiện cảm xúc tích cực và tiêu cực, chia sẻ cảm xúc mang tính xây dựng và xây dựng mối quan hệ bền vững với những người khác để được hỗ trợ.

Tóm lại, những người can đảm đối mặt với mọi thử thách mà cuộc sống mang lại và có thể biến thất bại thành thành công. Điều này gây ra sự gan dạ hoặc không muốn bỏ cuộc hoặc bị đánh đập. Do đó, họ học cách xây dựng những chỗ bị hỏng của mình để trở nên mạnh mẽ hơn. Tuy không dễ dàng nhưng bạn cũng có thể làm được. Bất kể bạn đang phải đối mặt với điều gì, hãy học hỏi từ những tấm gương này và sử dụng những khó khăn trong cuộc sống của bạn để mở rộng khả năng sống trọn vẹn của bạn.


Bạn có muốn thành công hơn trong cuộc sống và trong việc đạt được mục tiêu của mình? Nếu vậy, hãy xem bản đồ đường đến thành công của sách điện tử 98 trang này: GoalPower: Làm thế nào để tăng thành công cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn có muốn thành công hơn nữa trong cuộc sống? Xem hướng dẫn và đánh giá miễn phí này trên Thực hành thành công.


Ngoài ra, hãy truy cập vào đây cho Học tập và đào tạo theo thời gian thực trang web vi mô học về lãnh đạo và phát triển cá nhân. Học tập có nghĩa là chiến thắng trong tầm tay.

Post a Comment

Previous Post Next Post