7 Mẹo giao tiếp để cộng tác với người khác

Bạn có muốn 7 mẹo giao tiếp đã được chứng minh là hiệu quả không? Ai đó đã từng nói, “Thành công trong sự nghiệp rất đơn giản, chỉ cần bạn làm đúng việc vào đúng thời điểm và đúng cách.” Hòa hợp với những người khác là một phần quan trọng của phương trình này. Điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là bạn phải tán thành hoặc đồng ý với những gì người khác làm hoặc nói. Đúng hơn, nó có nghĩa là làm việc hiệu quả với những người khác để hướng tới mục tiêu chung.


Mọi người có một mong muốn bẩm sinh là hòa đồng với những người khác bằng cách giao tiếp tốt. Một lần, tại một hội nghị có khoảng 500 người tham dự, diễn giả yêu cầu bất kỳ thành viên nào trong khán giả của mình đứng lên mà không thể hòa hợp với những người khác. Không một ai đứng lên. Người nói lại phát lệnh mà vẫn không có ai đứng dậy. Sau một chút im lặng, cuối cùng, một người đàn ông đứng lên ở phía sau của nhóm. Người nói, “Thưa ngài, ý ngài muốn nói với tôi rằng ngài không thể hòa hợp với người khác.” Anh chàng đáp: “Chắc chắn tôi có thể. Nhưng tôi cảm thấy tiếc cho bạn khi đứng một mình. ”

Mặc dù mọi người có thể muốn hòa hợp với những người khác nhưng điều này không phải lúc nào cũng có nghĩa là họ làm thành công. Việc thiếu các mẹo giao tiếp này xuất hiện trong bất kỳ ngày nào. Chúng hiển thị khi bạn mở báo, lên mạng hoặc xem tin tức, có vô số câu chuyện về trộm cắp, giết người, ly hôn, xung đột kinh doanh và các vấn đề gia đình. Các nguồn tin cho biết tại bất kỳ thời điểm nào có hơn 40 cuộc chiến tranh trên thế giới. Những lời ngụy biện về các chiến dịch chính trị thể hiện sự thiếu hợp tác của chính phủ. Xung đột ở nơi làm việc được làm nổi bật mỗi ngày. Trên thực tế, lý do số 1 khiến mọi người rời bỏ công việc không phải là tiền, mà là vì họ không thích sếp của mình hoặc những người mà họ làm việc cùng. Điều này đặt ra một câu hỏi, mọi người có thực sự hòa thuận với nhau không?

Làm thế nào để hòa nhập với những người khác

Tác giả, doanh nhân và người thúc đẩy Bob Conklin đã có một cách nhìn độc đáo về các mối quan hệ. Anh ấy nói, “Giúp người khác thành công và bạn sẽ thành công.” Diễn giả truyền động lực Zig Ziglar có cách tiếp cận tương tự như anh ấy nói thêm, “Cung cấp cho người khác những gì họ muốn, và bạn sẽ đạt được những gì bạn muốn.” Các triết gia tôn giáo đã viết ra những ý tưởng tương tự. Chúng ta thường đánh mất sự khôn ngoan của các thời đại trong nỗ lực điên cuồng để đạt được thành công hoặc chăm sóc bản thân. Nó thường dựa trên những giá trị sau: tuân theo nguyên tắc vàng và yêu người lân cận như chính mình.

Hãy dành một giây để chú ý cấu trúc ý tưởng của mỗi câu trong số các câu này. Đầu tiên, hãy giúp người khác thành công hoặc đạt được điều họ muốn. Thứ hai, bạn sẽ thành công hoặc đạt được những gì bạn muốn. Hầu hết thời gian chúng ta nghe thấy điều ngược lại, đầu tiên, đó là “tôi” hoặc “tôi”, sau đó thường là suy nghĩ về nhu cầu của người khác được xem xét. Có quá nhiều người theo tiên đề “Hãy tìm kiếm số một”. Tuy nhiên, kiểu ích kỷ này lại phá hủy các mối quan hệ tại nơi làm việc và gia đình.

7 Mẹo giao tiếp


Quan tâm đến nhu cầu của người khác là một quá trình suy nghĩ. Đó là sự tập trung hướng vào cuộc sống khác. Với sự tập trung này, bạn có thể bắt đầu thực hiện các hành động tạo ra các mối quan hệ làm việc tích cực. Với thái độ đúng đắn, các hành động đúng sẽ theo sau. Những hành động đúng đắn để hòa hợp với những người khác là gì? Hãy xem xét bảy mẹo giao tiếp nhanh chóng nhưng hiệu quả này.

  1. Lắng nghe một cách hiệu quả.
  2. Đặt câu hỏi cho ý tưởng hoặc đầu vào.
  3. Mỉm cười.
  4. Chú ý đến người khác khi nói chuyện-thực sự. Cất điện thoại đi!
  5. Thực sự quan tâm đến người khác.
  6. Đưa ra những lời khen ngợi hoặc tán dương.
  7. Giúp đỡ người khác mà không cần được yêu cầu.

Trong kinh doanh, những người có thể hòa đồng với những người khác là vô giá đối với tổ chức. Tại sao? Bởi vì họ giúp xây dựng các nhóm có hiệu suất cao, kết nối khắp các châu lục với sự đa dạng của mọi người, truyền cảm hứng cho mọi người để đạt được các mục tiêu mới, đẩy nhanh doanh số bán hàng hoặc lợi nhuận và thách thức những người khác đổi mới trong khi hợp tác với các đồng nghiệp của họ. Do đó, tác động mấu chốt đối với tất cả các mẹo giao tiếp này là vô giá.

Lời khuyên của Tiến sĩ tình yêu


Nhiều năm trước, một bài hát nổi tiếng nói rằng, “Những gì thế giới cần bây giờ là tình yêu, tình yêu ngọt ngào, đó là một thứ mà chỉ có quá ít.” Leo Buscaglia quá cố, còn được gọi là Tiến sĩ Tình yêu, cho biết mọi người đã quên cách chăm sóc hoặc yêu thương người khác. Trong sự nghiệp của mình, ông đã viết sách, nói chuyện với hàng nghìn người, khuyến khích họ yêu thương và ôm nhau nhiều hơn. Thông điệp cơ bản của anh ấy không chỉ nói về việc yêu thương nhau. Ngoài ra, về cơ bản, anh ấy đã giải quyết những mẹo giao tiếp này để hòa hợp với người khác và thể hiện tình yêu của bạn một cách chân thành.

Chúng ta không thực sự cần bác sĩ Love nói với tình yêu. Sự quan tâm, lo lắng và yêu thương của người khác là những cảm xúc tự nhiên. Chúng ta cần giao tiếp tốt hơn và thể hiện những cảm xúc này nhiều hơn. Khi chúng ta làm, các mối quan hệ của chúng ta sẽ được cải thiện. Sau đó, kết quả là một điều kỳ diệu sẽ xảy ra; chúng ta cảm thấy tốt hơn và nhận được nhiều hơn những gì chúng ta muốn trong cuộc sống.

Samuel Smiles hùng hồn nói điều đó, “Đó là một trong những sự bù đắp đẹp đẽ nhất của cuộc đời này, rằng không ai có thể chân thành cố gắng giúp đỡ người khác mà không giúp đỡ chính mình.”

Ngoài ra, hãy truy cập vào đây để Học tập & đào tạo theo thời gian thực trang web lãnh đạo và phát triển cá nhân. Học tập vi mô và thăng tiến nghề nghiệp trong tầm tay bạn!


Ngoài ra, bạn có muốn thăng tiến trong sự nghiệp của mình không? Kiểm tra sách điện tử này: Làm thế nào để trở thành một nhân viên siêu sao.

Cuối cùng, bạn có phải là một nhà lãnh đạo cần hoặc muốn thành công hơn nữa. Xem cuốn sách bán chạy nhất của chúng tôi, Lãnh đạo Siêu sao.

Post a Comment

Previous Post Next Post