Đạt được Thái độ Chiến thắng bởi Rick Conlow

Câu chuyện ngụ ngôn về chú ếch bằng lòng minh họa những trở ngại mà chúng ta phải đối mặt để giành chiến thắng. Nếu bạn đun sôi một nồi nước và thả một con ếch vào đó, hãy đoán xem điều gì sẽ xảy ra? Con ếch nhanh chóng nhảy ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn cho một con ếch vào một chậu nước mát rồi từ từ làm nóng nồi lên, hãy đoán xem điều gì sẽ xảy ra? Con ếch luộc chết!

Bao lâu thì mọi người trở nên tranh luận về vị trí của họ hoặc với những gì họ đang làm? Để giành chiến thắng, chúng ta phải sẵn sàng thay đổi. Để giành chiến thắng, chúng ta phải sẵn sàng nhìn xấu bằng cách thử những cách tiếp cận hoặc ý tưởng mới lạ để trông đẹp hơn.

3 cách để đạt được thái độ chiến thắng

Bạn muốn thành công hơn trong công việc hay cuộc sống? Công nhận nhiều hơn? Sự hài lòng cá nhân hơn? Nếu bạn làm vậy, hãy đọc tiếp. Hãy tiếp thêm động lực để trở thành tất cả những gì bạn có thể với một thái độ chiến thắng. Tom Watson, người sáng lập IBM, đã tạo ra một công ty khổng lồ trên thế giới với thái độ và hiệu suất chiến thắng. Anh tin tưởng mạnh mẽ rằng mọi người học hỏi để thắng. Đây là ba từ xác định chiến thắng đáng để học hỏi.

Khả năng

Đây là đặc điểm đầu tiên của một thái độ chiến thắng. Tiến sĩ Viktor Frankel tuyên bố, “Sự tự do tối thượng của con người là khả năng tự lựa chọn thái độ của mình.” Bạn đang chọn một thái độ chiến thắng?

  • Tích cực hơn tiêu cực
  • Điểm mạnh hơn điểm yếu
  • Thành công hơn thất bại
  • Bền bỉ trong tuyệt vọng
  • Có, hơn không
  • Thắng thua
  • Khả năng xảy ra vấn đề

Thật không may, Henry David Thoreau nói, “Hầu hết những người đàn ông sống trong tuyệt vọng trong yên lặng và đi xuống mồ với bài hát vẫn còn trong họ. ” Có quá nhiều người nhìn thế giới với sự sợ hãi và nhìn thấy thảm họa và hỗn loạn. Họ cho rằng suy nghĩ tiêu cực là điều đương nhiên; nó là cách của thế giới. Quan điểm của họ củng cố các mô hình tư duy của họ.

Người chiến thắng nghĩ về khả năng. Họ tìm kiếm giải pháp và phấn đấu sau những mục tiêu. Thay vì GIGO (đổ rác vào, đổ rác ra ngoài), chúng làm việc tại PIPO (tích cực vào, tích cực ra). Tư duy tích cực tương tự như trò chơi gôn. Chỉ khi bạn nghĩ rằng bạn đã hoàn thành trò chơi, bạn sẽ thực hiện một cú sút. Suy nghĩ tích cực phải được thực hiện từng ngày, từng ngày. Những người chiến thắng trong bán hàng, quản lý, dịch vụ khách hàng hoặc bất kỳ nghề nghiệp nào đều tìm kiếm lợi thế. Họ không bao giờ tốt hơn đối thủ cạnh tranh 50%. Thành công đến bằng cách tốt hơn 1%, 2%, 3% bằng cách tập trung vào các khả năng chứ không phải các vấn đề trong hoàn cảnh cuộc sống.

Sự bền bỉ

Bạn có thể nói, “Bạn là ai để nói chuyện?” Bạn không biết tôi hoặc những gì tôi đã trải qua ”. Và đúng như vậy. Tuy nhiên, tôi biết những người chiến thắng có sự kiên trì. Abe Lincoln đã từng viết, “Tôi là người đàn ông đau khổ nhất còn sống, liệu tôi có vượt qua được hay không, tôi không biết.” Vậy mà anh ấy đã làm, phải không? Anh vẫn cố chấp.

Helen Keller đã có một vài ngày tồi tệ, nhưng cô ấy vẫn tiếp tục. Beethoven đã viết tác phẩm hay nhất của mình khi đang mắc nợ các chủ nợ. Handel đã sáng tác về Đấng Mê-si trong khi ông bị điếc. Socrates bị hói, béo và xấu xí. Tuy nhiên, ông được coi là một trong những triết gia vĩ đại nhất mọi thời đại.

Bí mật của sự bền bỉ là gì? Nó nằm giữa các dòng trong những từ này của William Henley: “Điều quan trọng không phải là cánh cổng bị thắt chặt như thế nào hoặc cuộn giấy bị trừng phạt như thế nào; Tôi là người làm chủ số phận của mình: Tôi là thuyền trưởng của tâm hồn tôi ”.

Kiêu hãnh

Tất cả những người chiến thắng đều có niềm tự hào! Một cuộc khảo sát bán hàng về những người hoạt động tốt nhất đã chỉ ra những đặc tính tốt nhất của họ bao gồm niềm tự hào và khả năng làm việc chăm chỉ. Nói cách khác, họ muốn giành chiến thắng, và họ đã làm vậy vì họ không ngừng học hỏi để hoàn thiện kỹ năng của mình. Đừng như cô gái nhỏ đã viết bức thư sau:

Gửi cô Harper:

Mẹ tôi nói nếu tôi muốn giỏi piano thì phải chăm chỉ, luyện tập lâu dài và tự áp dụng. Đó là lý do tại sao tôi viết lá thư này; Tôi quyết định bỏ piano.

Học sinh của bạn, Susie Thompson

Tất cả sự xuất sắc đều khó khăn như nhau. Làm việc chăm chỉ! Thực hành lâu dài! Áp dụng cho mình! Bạn sẽ giành được nhiều thành công, sự công nhận và sự hài lòng cá nhân trong sự nghiệp và cuộc sống của bạn.

“Tôi có một tầm nhìn bay bổng trên đôi cánh vàng và hình dung về những thành tựu của bạn và di sản của bạn để lại. Tôi không biết tất cả về những mục tiêu tuyệt vời của bạn hay những nỗ lực bền bỉ để nâng tầm. Tuy nhiên, tôi chỉ biết bạn có thể là siêu sao xuất sắc nhất! ” Mong bạn được truyền cảm hứng để đạt đến những đỉnh cao nhất của mình với một thái độ chiến thắng.


Bạn có muốn thành công hơn trong cuộc sống và trong việc đạt được mục tiêu của mình? Nếu vậy, hãy xem bản đồ đường đến thành công của sách điện tử 98 trang này: GoalPower: Làm thế nào để tăng thành công cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn có muốn thành công hơn nữa trong cuộc sống? Xem hướng dẫn và đánh giá miễn phí này trên Thực hành thành công.


Ngoài ra, hãy truy cập vào đây cho Học tập và đào tạo theo thời gian thực trang web vi mô học về lãnh đạo và phát triển cá nhân. Học tập có nghĩa là chiến thắng trong tầm tay.


Để thúc đẩy sự nghiệp của bạn, hãy liên hệ với Rick theo số RCI: 612-868-8521 hoặc rick@rickconlow.com.

Post a Comment

Previous Post Next Post