Lời khuyên về cách trở lại làm việc sau khi phục hồi chức năng

Đây là một bài đăng được đóng góp cho JMLalonde.com. Để biết thêm thông tin về việc đóng góp một bài đăng, vui lòng xem các chính sách đóng góp của chúng tôi.tôitín dụng pháp sư

Mỗi khi bạn trải qua một thử thách khó khăn, bạn có thể khó trở lại với guồng quay của mọi thứ. Điều tương tự cũng xảy ra khi ai đó cố gắng trở lại làm việc sau khi cai nghiện. Tuy nhiên, sau một thời gian dài cai nghiện, bạn có thể cảm thấy hào hứng với việc trở lại làm việc.

Tuy nhiên, có thể khó chuyển từ việc tập trung vào quá trình hồi phục của bạn sang tập trung vào các công việc hàng ngày là sống và làm việc. Mặc dù nhiều biến số khác nhau sẽ quy định thời gian mất bao lâu, nhưng đây là một số mẹo để sao lưu và chạy ngay lập tức.

Tập trung vào các mục tiêu của bạn

Khi bạn đang phục hồi từ cai nghiện rượu, điều cần thiết là tập trung vào mục tiêu của bạn. Bạn muốn có thể làm gì khi hoàn tất quá trình khôi phục? Biết được điều này sẽ giúp bạn luôn có động lực trong suốt quá trình.

Đặt mục tiêu nhỏ cho bản thân khi bạn phục hồi và tăng dần độ khó của nhiệm vụ khi bạn khỏe hơn. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn rằng bạn đang tiến bộ và không thúc ép bản thân quá khó hoặc quá nhanh.

Nói chuyện với bác sĩ hoặc nhà trị liệu về mục tiêu của bạn và yêu cầu họ giúp bạn đạt được những mục tiêu đó. Họ thậm chí có thể có một số mẹo về cách đạt được mục tiêu của bạn. Và đừng quên rằng việc viết ra các mục tiêu ngắn hạn và dài hạn có thể hữu ích, để bạn luôn biết điều gì tiếp theo. Phục hồi chức năng có thể là một quá trình lâu dài và đầy thử thách, nhưng nếu bạn tập trung vào mục tiêu của mình, bạn sẽ có thể vượt qua chúng thành công. Vì vậy, hãy luôn có động lực và đừng bỏ cuộc – bạn có thể làm được điều này.

Đánh lạc hướng bản thân

Một trong những cách tốt nhất để vượt qua quá trình cai nghiện là đánh lạc hướng bản thân khỏi nỗi đau và sự buồn chán. Bạn có thể làm điều này bằng cách dành thời gian của mình cho các hoạt động như đọc sách, xem TV hoặc phim, nghe nhạc, dành thời gian cho bạn bè và gia đình, hoặc tham gia vào các sở thích khác.

Sự phân tâm có thể trở nên phức tạp khi không còn gì trong cuộc sống ngoài quá trình phục hồi nhưng hãy tìm cách giải quyết vấn đề đó. Hãy tiếp tục hoạt động, tìm kiếm những người bạn có ảnh hưởng tích cực đến hành trình tỉnh táo của bạn (nhưng hãy đảm bảo rằng họ không phải là người thúc đẩy bạn!) Và đọc sách hoặc xem những bộ phim truyền cảm hứng để bạn luôn tỉnh táo.

Học cách hòa nhập lại xã hội

Sau khi cai nghiện, điều quan trọng là phải giới thiệu bản thân trở lại với thế giới xã hội. Điều này thoạt nghe có vẻ khó khăn, nhưng có nhiều cách để làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Một cách để dễ dàng hòa nhập lại với xã hội là tham gia các sự kiện hoặc buổi họp mặt nhóm. Đây có thể là những cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và bắt chuyện với những người bạn cũ. Nó cũng có thể là một cách thú vị để thư giãn và có một số tiếng cười.

Một lựa chọn khác để táitham gia các hoạt động xã hội là các trang mạng trực tuyến như Facebook hoặc LinkedIn. Những nền tảng này cho phép bạn kết nối với bạn bè và đồng nghiệp từ khắp nơi trên thế giới. Thêm vào đó, bạn có thể cập nhật tin tức và hoạt động mới nhất của họ mà thậm chí không cần phải rời khỏi nhà. Dù bạn chọn con đường nào, hãy nhớ thực hiện mọi thứ thật chậm rãi. Không cần phải vội vàng làm bất cứ điều gì – bạn có nhiều thời gian.

Tự chăm sóc bản thân hàng ngày

Thực hiện tự chăm sóc bản thân hàng ngày là một phần không thể thiếu trong chương trình phục hồi chức năng của bạn. Điều này bao gồm tập thể dục thường xuyên, ăn một chế độ ăn uống cân bằng và ngủ đủ giấc. Điều này không chỉ giúp bạn phục hồi thể chất mà còn giúp bạn cảm thấy tốt hơn về mặt tinh thần.

Đảm bảo dành một chút thời gian cho bản thân mỗi ngày để thư giãn và giảm căng thẳng. Điều này có thể bao gồm tắm nước nóng, đọc cuốn sách yêu thích của bạn hoặc dành thời gian ở ngoài trời. Chăm sóc bản thân cả về thể chất và tinh thần sẽ giúp chuyển sang làm việc Dễ tiếp cận hơn.

Tạo động lực cho bản thân

Tạo động lực cho bản thân sẽ giúp bạn vượt qua những thời điểm khó khăn nhất. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách đặt ra những mục tiêu nhỏ cho bản thân và quay lại thói quen càng sớm càng tốt.

Bạn có thể cảm thấy khó khăn lúc đầu, nhưng khi bạn bắt đầu thấy kết quả, bạn sẽ có động lực để tiếp tục.

Tự thưởng cho bản thân khi bạn đạt được mục tiêu để đó là điều khác đáng mong đợi.

Điều cần thiết là phải có một thái độ tích cực và tập trung vào mục tiêu của bạn. Hãy kiên nhẫn với bản thân và nhớ rằng cần có thời gian để hồi phục hoàn toàn. Nhưng cuối cùng, bạn sẽ trở lại con người cũ của mình một lần nữa.

Bỏ qua áp suất âm

Tránh so sánh bản thân với người khác. Đừng nghĩ về những người khác đang làm bao nhiêu hoặc những gì bạn đã từng làm trước khi cai nghiện. Không ai hiểu rõ hơn bạn đã trải qua bao lâu trong quá trình cai nghiện, vì vậy hãy tập trung vào việc trở thành phiên bản tốt nhất của chính bạn mỗi ngày. Áp lực tiêu cực sẽ chỉ làm bạn chậm lại và khó tập trung vào mục tiêu của mình hơn.

Yêu cầu giúp đỡ

Nhiều người cảm thấy cần phải quay lại làm việc càng sớm càng tốt sau khi cai nghiện. Tuy nhiên, điều cần thiết là làm mọi thứ chậm lại và yêu cầu sự giúp đỡ khi cần thiết. Nếu bạn chưa muốn quay lại làm việc, đừng ngại cho sếp của bạn biết. Họ rất có thể sẽ hiểu và thậm chí có thể có một số ý tưởng về cách bạn có thể dần dần chuyển đổi trở lại vai trò của mình.

Thêm vào đó, có thêm thời gian nghỉ có thể giúp bạn có cơ hội phục hồi sức khỏe trước khi quay trở lại hoàn toàn với lực lượng lao động. Nếu bạn đang gặp khó khăn với bất cứ điều gì liên quan đến quá trình cai nghiện của mình, đừng ngần ngại liên hệ để được giúp đỡ. Có rất nhiều tài nguyên có sẵn có thể hướng dẫn bạn thực hiện quá trình này. Bằng cách làm mọi thứ chậm lại và yêu cầu trợ giúp khi cần, bạn sẽ có thể trở lại làm việc sau khi phục hồi thành công.

Nghỉ ngơi khi cần thiết

Điều quan trọng là phải nghỉ ngơi khi cần thiết. Điều này sẽ giúp bạn nạp năng lượng và trở lại làm việc với cảm giác sảng khoái. Giải lao cũng có thể giúp bạn tập trung và làm việc hiệu quả. Nếu bạn là cảm thấy quá tải hoặc căng thẳng, nghỉ ngơi một lát. Nếu bạn không được khỏe, hãy nghỉ ngơi. Nếu bạn cần phải rời khỏi công việc của mình vì bất kỳ lý do gì, hãy nghỉ ngơi.

Điều quan trọng là lắng nghe cơ thể và tâm trí của bạn và làm những gì tốt nhất cho bạn. Nghỉ giải lao có thể giúp cải thiện năng suất và cho phép bạn tập trung vào công việc theo hướng tích cực hơn.

Sự kết luận

Tốt hơn hết là nên bắt đầu công việc càng sớm càng tốt sau khi cai nghiện. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn về khả năng của mình và bạn có thể trở lại với công việc mình yêu thích nhanh hơn. Nó có thể không phải là công việc giống nhau, nhưng nó đáng để thử, ít nhất là trong một thời gian, cho đến khi bạn tìm thấy thứ khác phù hợp nhất với mình. Nhớ thực hiện từ từ, đừng làm quá sức và nên nghỉ ngơi thường xuyên.Bài viết mới nhất của Joseph Lalonde (nhìn thấy tất cả)

Post a Comment

Previous Post Next Post