Lời xin lỗi: Một lời nói sẽ khiến sự nghiệp của bạn bị trật bánh

Lời bào chữa của tôi là tốc độ ánh sáng ngay lập tức khi huấn luyện viên bóng chày trường trung học của tôi gọi điện và mời tôi nói chuyện trong một bữa tiệc của Legion Baseball. Tôi nói với anh ấy rằng tôi có một ngày bận rộn. Anh ấy động viên tôi và nói, “Bạn đang làm rất ổn. Hãy đến và nói với họ những gì nó cần. ” Nhận thấy anh ấy nói, ‘được rồi’. Tôi đồng ý nói chuyện nhưng ngay lập tức hối hận.

The One Word: An Excuse

Đó là bốn tuần hoặc lâu hơn trước bữa tiệc. “Tôi là ai để ảnh hưởng đến họ?” Tôi đã nghĩ. Khi ngày đến gần, tôi không thể nghĩ ra bất cứ điều gì để nói. Tôi đau đớn về điều này. Tôi tiếp tục nghĩ, “Tôi không thuận lợi. Việc tôi không đạt được mục tiêu là do tôi đã không làm việc đủ chăm chỉ. Có lẽ tôi nên luyện tập nhiều hơn. Tôi đã chơi ở Minnesota, không phải California. Thời tiết đã thay đổi tôi trong thời gian ngắn. Nếu tôi không phải đeo kính thì mọi chuyện đã khác ”. Tôi tiếp tục nghĩ ra một cái cớ mới mỗi ngày. Tôi đã có một tầm nhìn trong đầu với dòng tiêu đề này trên tờ báo địa phương: “Thất bại ở quê hương trở về.”


Đêm tiệc, tôi vẫn không có bài phát biểu nào khi lái xe đến Legion Hall. Cuối cùng, tôi nghĩ, mình đã học được gì dù không đạt được ước mơ? ” Cho lần đầu tiên trong cuộc đời tôi. Tôi giải phóng những lời bào chữa và cảm giác thất bại của mình. Tâm trí tôi tập trung vào những gì tôi đã học được. Buổi tối hôm đó tôi đã chia sẻ giá trị của một giấc mơ. Bây giờ tôi đã có một công ty mới, sở hữu một doanh nghiệp tư vấn thúc đẩy huấn luyện và đào tạo. Đó là một sự kiện giải phóng cho tôi. Tôi tin rằng nó cũng quan trọng đối với những chàng trai trẻ trong đội bóng chày. Bằng cách bắt đầu quên đi những lời bào chữa được thổi phồng của tôi. Bây giờ, tôi có thể tập trung vào một giấc mơ mới. Tôi bắt đầu học cách khai thác tiềm năng thực sự của mình.

Sự thật về lời bào chữa

Sự thật là đôi khi chúng ta thất bại. Đôi khi chúng ta vẫn chưa đủ giỏi để hoàn thành một điều gì đó mà chúng ta đã đặt ra. Có lẽ nó sẽ không bao giờ xảy ra. Nếu chúng ta ở lại đó, chúng ta sẽ gặp khó khăn trong việc bào chữa cho việc chúng ta không hoạt động hoặc thất bại. Sau đó, chúng tôi có một sự lựa chọn để thực hiện. Chúng ta học hay chúng ta tiếp tục bao biện?

Lời bào chữa là một lý do hoặc lời giải thích mà chúng tôi tạo ra để làm cho chúng tôi cảm thấy tốt hơn khi chúng tôi bào chữa hoặc biện minh cho một lỗi, sai lầm thất bại hoặc một hành vi phạm tội. Những lời bào chữa không phục vụ chúng ta; họ trật bánh chúng tôi. Tại sao? Bởi vì ngay sau khi chúng ta mua một cái, chúng ta sẽ dễ dàng nắm lấy cái khác hơn. Trước khi bạn biết điều đó, giống như tôi đã học, chúng là những thói quen khó chịu.

10 trích dẫn về nỗi đau của những lời bào chữa

Xem lại mười câu trích dẫn sau để xác định cách bào chữa từ chối trao quyền:

  1. “Tôi cho rằng thành công của mình là do điều này – tôi chưa bao giờ đưa ra hay lấy bất cứ lý do gì”. Florence Nightingale
  2. “Không có gì là không thể; có những cách dẫn đến mọi thứ, và nếu chúng ta có đủ ý chí, chúng ta phải luôn có đủ phương tiện. Thường chỉ vì một cái cớ mà chúng ta nói rằng mọi thứ là không thể. ” Francois de La Rochefouauld
  3. “Những lời bào chữa là những cái đinh được dùng để xây dựng một ngôi nhà thất bại.” Don Wilder và Bill Rechin
  4. “Đừng bao biện – hãy làm tốt.” Elbert Hubbard
  5. “Ai bào chữa cho chính mình buộc tội chính mình.” Gabriel Meurier, Trésor des câu
  6. “Có thể bạn không thích công việc của mình, có thể bạn ngủ không đủ giấc. Chà, không ai thích công việc của mình, không ai ngủ đủ giấc. Có thể bạn vừa trải qua một ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời nhưng bạn biết đấy, không có lối thoát, không có lý do gì cả, vì vậy hãy cứ sống tốt và tử tế ”. Ani Difranco
  7. “Không ai bao giờ bào chữa cho con đường thành công của mình.” Dave Del Dotto
  8. “Những lời bào chữa là công cụ mà những người không có mục đích xây dựng cho mình những tượng đài vĩ đại không có gì”. Steven Grayhm
  9. “Ngày tuyệt vời nhất trong cuộc đời bạn là ngày mà bạn quyết định cuộc sống của mình là của chính bạn. Không xin lỗi hay bào chữa. Không ai để dựa vào, dựa vào, hoặc đổ lỗi. Món quà là của bạn – đó là một hành trình đáng kinh ngạc – và một mình bạn chịu trách nhiệm về chất lượng của nó. Đây là ngày cuộc sống của bạn thực sự bắt đầu ”. Bob Moawad
  10. “Người thực sự muốn làm điều gì đó sẽ tìm ra cách; người kia tìm cớ ”. Tác giả không xác định


Câu chuyện về một sự thụt lùi và trở lại

Tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những thử thách trong cuộc sống. Dù đó là gì, một tầm nhìn đầy hy vọng sẽ thúc đẩy chúng ta thành công chứ không phải là những lời bào chữa của chúng ta. Nhưng chúng ta phải lựa chọn. Hãy coi Cliff Miedl là người học việc của một thợ sửa ống nước. Khi đang đục một lỗ để đi đường ống nước, anh ta đã vô tình chạm vào một dây cáp điện cao thế và nhận được dòng điện 30.000 vôn. Anh ta đã bị bỏng khủng khiếp cũng như phải chịu ba lần ngừng tim. Như bạn có thể tưởng tượng, anh ấy đã phải hồi phục lâu dài, gian khổ bao gồm mười lăm cuộc phẫu thuật trong mười lăm tháng.

Cơ thể Cliff đau đớn, đến nỗi anh không thể đi lại được. Chắc chắn, có rất nhiều lời bào chữa khiến anh ta phải đối mặt, nhưng dù sao thì anh ta vẫn kiên trì. Anh đã bất chấp các bác sĩ bằng cách tập đi lại. Anh bắt đầu chèo thuyền kayak để trở nên mạnh mẽ hơn. Theo thời gian, anh ấy đã tham gia và giành chiến thắng trong các cuộc đua, và cuối cùng đã lọt vào đội tuyển Olympic Hoa Kỳ. Tại Thế vận hội Sydney năm 2000, 603 thành viên trong đội của anh ấy đã bầu chọn Cliff là người cầm cờ khi họ diễu hành vào sân vận động vào đêm khai mạc. Quan trọng hơn, trong khi anh ấy không giành được huy chương, anh ấy đã là một nhà vô địch.

Kéo tất cả lại với nhau

Tóm lại, tinh thần bất khuất của con người của Cliff đã giúp anh chuyển đổi nhận thức của mình về một thảm kịch và biến nó thành một chiến thắng thay đổi cuộc đời. Hôm nay anh ấy là một diễn giả và người thúc đẩy thành công.

Hơn nữa, tất cả chúng ta đều có tinh thần này. Khi thua cuộc hoặc gặp hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, chúng ta phải từ chối nhiên liệu với lý do của mình. Thay vào đó, hãy chọn tạo mục tiêu hoặc ước mơ mới. Vậy thì hãy hành động ngay hôm nay! Không bỏ cuộc. Nó được gọi là đàn hồi. Tiến sĩ Martin Luther King nói, “Thước đo cuối cùng của một người đàn ông không phải là nơi anh ta đứng trong những giây phút thoải mái và thuận tiện mà là nơi anh ta đứng vào những thời điểm thử thách và thay đổi.”


Ngoài ra, bạn có muốn cá nhân thành công hơn trong cuộc sống? Xem miễn phí này Sách Hướng dẫn và Đánh giá Thực hành Thành công.

Ngoài ra, hãy truy cập vào đây để Học tập & đào tạo theo thời gian thực,


một trang web phát triển cá nhân và lãnh đạo. Kết thúc 210 tài nguyên học tập vi mô và phát triển nghề nghiệp trong tầm tay bạn!

Cuối cùng, bạn có muốn tăng tốc khả năng lãnh đạo thành công của mình không? Xem cuốn sách mới nhất của Rick, 5 Động lực của Lãnh đạo Người phục vụ: Truyền cảm hứng cho nhóm của bạn để đạt được những mục tiêu phi thường! Và đến đây để xem sách bán chạy nhất của Rick, Sách điện tử về Lãnh đạo Siêu sao.

Post a Comment

Previous Post Next Post