Một số câu hỏi lớn cho các nhà lãnh đạo vào năm 2022


Các nhà lãnh đạo giỏi nhất luôn tò mò về thế giới, tương lai, doanh nghiệp của họ và con người của họ. Một cách khác để nói rằng các nhà lãnh đạo vĩ đại là những người đặt câu hỏi. Tuần trước, tôi đã đăng các mệnh lệnh lãnh đạo của mình cho năm 2022. Hôm nay, tôi muốn củng cố điều đó bằng cách chia sẻ điều quan trọng nhất – những câu hỏi lớn dành cho các nhà lãnh đạo vào đầu năm 2022. Đây là những câu hỏi – với suy nghĩ của tôi là tại sao chúng lại quan trọng như vậy Hiện nay.

Tôi cần tập trung phát triển vào đâu?

Có lẽ bạn đã hơi lỏng lẻo trong quá trình phát triển bản thân trong năm qua hoặc lâu hơn. Sau cùng, có rất nhiều điều khác phải suy nghĩ. Nếu đúng như vậy, đã đến lúc bạn phải chăm chỉ hơn cho sự phát triển của mình. Ngay cả khi bạn vẫn tập trung vào việc học và phát triển bản thân, bây giờ là thời điểm hoàn hảo để xác định lại trọng tâm của bạn. Bạn cần học gì nhất và bạn cần phát triển ở đâu nhất? Khi bạn quyết định, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch cho sự phát triển đó.

Tôi sẽ chăm sóc bản thân như thế nào?

Sự tự chăm sóc của bạn là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. Cho dù đó là cân bằng giữa công việc và cuộc sống, dinh dưỡng tốt hơn, tập thể dục hay các hoạt động giảm căng thẳng, bạn không thể cống hiến hết mình cho nhóm của mình và làm việc nếu bạn không ở trạng thái tốt nhất. Sức khỏe tinh thần (và thể chất) của bạn quan trọng hơn bao giờ hết đối với khả năng lãnh đạo hiệu quả của bạn. Hãy xem xét câu hỏi này và câu trả lời của bạn một cách nghiêm túc.

Tôi sẽ làm thế nào để duy trì sự tập trung của mình?

Vòng xoáy náo động của một thế giới đại dịch. Các cuộc đấu tranh với việc thu hút và giữ chân nhân tài. Những thay đổi liên tục về thời gian và nơi mọi người sẽ và có thể làm việc. Đây chỉ là một số vấn đề và tình huống sẽ tranh giành và thu hút sự chú ý của bạn. Câu hỏi này giúp bạn chuẩn bị cho cuộc tấn công tinh thần này. Biết những ưu tiên lớn nhất của bạn và xây dựng một kế hoạch ngay bây giờ để giữ cho những điều đó luôn tập trung ngay cả khi những người khác có thể lạc đường.

Tôi sẽ làm thế nào để cân bằng giữa nhu cầu của nhóm và nhu cầu của tổ chức?

Đây có thể là câu hỏi lớn nhất mà các nhà lãnh đạo sẽ phải đối mặt trong năm nay. Khi nhân viên nhìn thấy một thế giới công việc mới, họ đang đặt ra những câu hỏi mới và mong đợi nhiều hơn từ công việc của họ (và những người lãnh đạo của họ). Hiểu được những nhu cầu này là quan trọng và phải được cân bằng với nhu cầu và tầm nhìn của tổ chức. Khi chúng tôi coi đây là một sự cân bằng chứ không phải là một cuộc cạnh tranh (kẻ thắng người thua), chúng tôi sẽ tạo ra những giải pháp tốt hơn để thu được kết quả tuyệt vời và đồng thời củng cố giá trị của đội.

Tôi sẽ hỗ trợ nhóm và tổ chức như thế nào khi chúng tôi điều hướng sự thay đổi và sự không chắc chắn?

Mặc dù chúng ta không biết tương lai sẽ ra sao, nhưng chúng ta biết rằng sẽ có rất nhiều thay đổi. Bạn sẽ hỗ trợ nhóm đó như thế nào? Câu trả lời của bạn có thể bao gồm học tập và phát triển, đồng cảm nhiều hơn, cộng tác nhiều hơn hoặc hai mươi thứ khác. Hãy xem xét câu hỏi này một cách nghiêm túc ngay bây giờ và nhóm của bạn sẽ cảm ơn bạn suốt cả năm.

Làm thế nào để tôi trở thành hình mẫu tốt nhất có thể?

Với vị trí của mình, bạn đã là một hình mẫu. Mọi người đang xem và lắng nghe và chú ý. Câu hỏi này yêu cầu chúng ta chủ động trong việc mô hình hóa các hành vi, thái độ, suy nghĩ và ra quyết định mà chúng ta muốn họ làm theo. Tôi đã đặt câu hỏi này cuối cùng trong danh sách này, bởi vì câu trả lời của bạn cho tất cả các câu hỏi trước đó sẽ thông báo cho câu trả lời của bạn cho câu hỏi này. Nếu bạn đang phát triển, luôn tập trung và chăm sóc bản thân, bạn đang đặt ra một hình mẫu cho họ trong những lĩnh vực đó. Nếu bạn đang hỗ trợ họ và nhu cầu của tổ chức, nhiều khả năng họ sẽ nhìn thấy cả hai khía cạnh. Và nếu bạn đang hỗ trợ họ vượt qua các thử thách, nhiều khả năng họ sẽ làm điều tương tự cho đồng đội của mình.

Có sáu câu hỏi lớn của tôi dành cho các nhà lãnh đạo vào đầu năm 2022. Hãy dành thời gian suy nghĩ về những câu hỏi này và hình thành câu trả lời của bạn. Quan trọng hơn, hãy cam kết thực hiện các hành động mà câu trả lời của bạn đề xuất. Khi bạn làm vậy, tôi hứa bạn sẽ được trang bị tốt hơn cho năm tới, tự tin hơn, và cuối cùng là lãnh đạo hiệu quả hơn.

Lưu ý: Một phiên bản của bài viết này lần đầu tiên xuất hiện trong Bản tin LinkedIn của tôi, Kết quả đáng chú ý. Bạn có thể đăng ký và nhận mỗi bài viết hàng tuần nơi đây.

Nếu bạn muốn trở thành một nhà lãnh đạo có chủ đích và hiệu quả hơn, bạn cần có ý kiến ​​đóng góp thường xuyên và học hỏi có chủ đích. Nhưng bạn có thể không có thời gian hoặc khả năng để tham dự một hội thảo truyền thống. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn có thể nhận được sự phát triển kỹ năng có mục tiêu từ một nguồn đáng tin cậy, mà bạn có thể hoàn thành theo tốc độ của riêng mình và dựa trên sở thích / nhu cầu của bạn? Đó chính là lý do tại sao chúng tôi tạo ra Lớp học chính đáng chú ý. Tìm hiểu thêm về cách tiếp cận, định dạng và danh sách các kỹ năng hiện có tại đây.

Post a Comment

Previous Post Next Post