Những suy nghĩ khiến bạn phải tiếp tục ... Chánh niệmĐừng tin vào tất cả những gì bạn nghĩ.

“… Lắng nghe suy nghĩ của bạn với nhận thức có chánh niệm. Bạn sẽ thấy bản chất phát sinh của những ý nghĩ, rằng chúng là những ý tưởng thoáng qua, tất cả đều vô thường. Và sau đó bạn có thể bắt đầu nhận ra rằng chỉ vì bạn có một suy nghĩ không có nghĩa là bạn phải tin vào nó – ít phải hành động hơn nhiều – và chắc chắn không bị cuốn vào toàn bộ dòng chảy của chúng. Bạn có thể giải phóng tâm trí của một số mô hình nguy hiểm hơn của nó. Quan sát tâm bằng chánh niệm mang lại sự giải thoát ”.

Jack Kornfield, Ngọn đèn trong bóng tối: Soi sáng con đường vượt qua những thời khắc khó khăn

“Khoa học cho thấy nỗ lực ngăn chặn những suy nghĩ và cảm xúc tiêu cực có tác dụng ngược. Thay vì giảm bớt những tiêu cực không mong muốn, sự đàn áp sẽ nhân lên gấp bội sự đau khổ của bạn, về mặt tinh thần, thể chất và xã hội. Có lẽ ngược lại, cởi mở với sự tiêu cực tốt hơn là khép kín với nó. Một cách khác đã được khoa học kiểm nghiệm để hạn chế đà tiêu cực là thực hành chánh niệm ”.

Barbara Fredrickson, Tính tích cực: Nghiên cứu đột phá tiết lộ cách phát huy sức mạnh tiềm ẩn của cảm xúc tích cực, vượt qua tiêu cực và phát triển mạnh mẽ

“Việc đi sâu vào tâm trí đã mang lại nhiều hiểu biết, bao gồm một hiểu biết về sự nhẹ nhàng của suy nghĩ khi được nhìn qua lăng kính của chánh niệm. Cái nhìn sâu sắc đó phản ánh một nguyên tắc trong liệu pháp nhận thức là ‘phân cấp’, quan sát những suy nghĩ và cảm xúc mà không bị đồng nhất với chúng. Chúng ta có thể đánh giá lại sự đau khổ của mình ”.

Daniel Goleman và Richard J Davidson, Những đặc điểm đã thay đổi: Khoa học tiết lộ cách thiền định thay đổi tâm trí, bộ não và cơ thể của bạn

“Câu nói nổi tiếng của Ram Dass ‘Hãy ở đây ngay bây giờ’ nói lên nhiều phương pháp thực hành tâm linh có ý định đưa bạn đến thời điểm hiện tại – sự tĩnh lặng và bình tĩnh mà chúng ta tìm thấy khi chúng ta sống chậm lại và bắt đầu chú ý. Ở trong không gian này trong mọi khoảnh khắc là thử thách mà anh ấy đưa ra và là điều mà tất cả chúng ta có thể khắc cốt ghi tâm. ”

Chỉ Alexander, Sống trong một vũ trụ có ý thức: Hành trình của một bác sĩ phẫu thuật thần kinh vào trái tim của ý thức

“Đi chậm cho phép chức năng điều hành tiếp quản. Chức năng điều hành bao gồm tập trung và bỏ qua những phiền nhiễu, ghi nhớ và sử dụng thông tin mới, lập kế hoạch hành động và sửa đổi kế hoạch, đồng thời ức chế những suy nghĩ và hành động nhanh chóng, bốc đồng. ”

Martin Seligman, Flourish: Hiểu biết mới có tầm nhìn xa về hạnh phúc và sức khỏe

“Để thiết lập các mối quan hệ mới với kinh nghiệm tư duy của bạn và phát triển tư duy nhận thức, bạn phải có khả năng phá vỡ chu kỳ và phát triển kỹ năng không phản ứng, khả năng tiếp xúc với một sự kiện, một suy nghĩ, một cảm giác và có sự lựa chọn. không phản ứng với chúng. “

Itai Ivtzan, Nhận thức là tự do

“Bản thân chánh niệm chỉ làm chứng, nhưng cùng với việc chứng kiến ​​đó có thể là những nỗ lực tích cực, hướng đến mục tiêu để thúc đẩy tâm trí bạn theo cách này hay cách khác. Làm việc với tâm trí của bạn không mâu thuẫn với chánh niệm. Trên thực tế, bạn cần phải làm việc với tâm trí của mình để xây dựng sức mạnh nội tâm của chánh niệm ”.

Rick Hanson, Hạnh phúc bền chặt: Khoa học não bộ mới về sự mãn nguyện, bình tĩnh và tự tin

Nếu bạn đang chán nản, bạn đang sống trong quá khứ. Nếu bạn lo lắng, bạn đang sống trong tương lai. Nếu bạn bình an, bạn đang sống trong hiện tại.

Lao-Tse, triết gia cổ đại Trung Quốc

Post a Comment

Previous Post Next Post