Nó bây giờ là mãi mãi: 9 mẹo để tự tặng cho mình món quà của sự hiện diệnMột biển báo trên đường cao tốc quanh co trên núi cảnh báo, “Đi chậm lại hoặc chết.” Lời khuyên đơn giản, ngắn gọn và tuyệt vời về cuộc sống là tốt. Nếu ngày này qua ngày khác, cuộc đua căng thẳng không quản lý để giết chết chúng ta trước thời gian của chúng ta, nó chắc chắn sẽ giết chết niềm hạnh phúc và sự thích thú của chúng ta khi ở đây.

Hãy nghĩ về những thời điểm bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng và còn sống nhất. Họ thường là khi bạn quá tham gia vào những gì bạn đang làm, những người bạn đang ở cùng, cuộc trò chuyện bạn đang gặp phải, vẻ đẹp bạn đang trải nghiệm, đến mức bạn quên mất bản thân và hoàn toàn tham gia vào những gì đang xảy ra. Hiện nay. Bạn mất dấu thời gian. Tại thời điểm đó, bạn không nghĩ về những vấn đề của quá khứ hay lo lắng về tương lai. Bạn hiện diện đầy đủ trong Now.

Chúng ta không cần phải là những tu sĩ Phật giáo chuyên tâm vào đời sống thiền định để nhận được nhiều lợi ích từ chánh niệm. Dưới đây là một số lời khuyên để sống trong hiện tại:

  • Hãy chú ý đến thời gian trôi đi và bạn nghĩ, “Khi nào tôi có thể làm điều này một lần nữa?” và khi thời gian kéo dài và bạn nghĩ, “Bao giờ chuyện này kết thúc?” Bạn đang làm gì trong thời gian đó? Điều này cho bạn biết gì về những cách để làm cho cuộc sống của bạn thú vị hơn?
  • Thực hành thiền định thường xuyên để giữ cho mình trung tâm và thư thái. Tham gia khóa đào tạo thiền định hoặc tự mình thử nghiệm với lực mạnh mẽ này. Nhiều ứng dụng thiền có sẵn. Yêu thích của gia đình chúng tôi là Bộ hẹn giờ thông tin chi tiết.
  • Nghiên cứu những cuốn sách giải quyết các vấn đề sâu hơn như linh hồn, huyền bí, tâm linh, cầu nguyện, mục đích và ý nghĩa. Kết hợp điều này với thiền định và suy ngẫm.
  • Hãy quan sát tâm trí của bạn. Theo dõi suy nghĩ của bạn. Kỹ thuật chánh niệm cổ xưa này đã được hiện đại hóa thành siêu nhận thức – suy nghĩ về tư duy của bạn. Bạn thậm chí có thể nói to, “Có lo lắng”, “Tôi thấy lo lắng đã quay trở lại” hoặc “Danh sách việc cần làm của ngày hôm nay đang thu hút sự chú ý”.
  • Điều chỉnh tâm trí của một nhiếp ảnh gia. Đứng yên. Xem ánh sáng, kết cấu và màu sắc xung quanh bạn. Quan sát mà không phán xét.
  • Hãy tưởng tượng bạn là một tiểu thuyết gia viết về khung cảnh xung quanh bạn. Mô tả khung cảnh và tâm trạng.
  • Cảm nhận sự hiện diện và trường năng lượng bên trong của chính bạn. Để ý hơi thở và áp lực lên bàn chân hoặc mông nơi bạn ngồi, đứng hoặc đi bộ.
  • Tập thói quen theo dõi trạng thái cảm xúc của bạn – suy nghĩ về tư duy của bạn. “Tôi cảm thấy thế nào ngay bây giờ?” Hãy quan sát “tâm trí con khỉ” của bạn (cách các nhà triết học phương Đông mô tả suy nghĩ chạy đua của chúng ta) và mỉm cười khi bạn nhìn nó đang chạy đua theo đuổi hết ý nghĩ sáng bóng này đến suy nghĩ sáng bóng khác.
  • Tìm kiếm các bài học trong các sự kiện tiêu cực. Bạn nghĩ rằng bạn sẽ nói gì bạn đã học được từ năm hoặc mười năm kể từ bây giờ? Sự kiện này có đánh thức bạn hay làm chậm lại suy nghĩ đua xe của bạn để bạn có thể có mặt trong Now?

Trong Năng lượng của bây giờ, Eckhart Tolle viết, “Cuộc sống là bây giờ. Không bao giờ có lúc cuộc sống của bạn không phải là bây giờ, cũng như sẽ không bao giờ có… khoảnh khắc hiện tại là tất cả những gì bạn có. Không bao giờ có lúc cuộc sống của bạn không phải là ‘khoảnh khắc này’… bạn không thể vừa bất hạnh vừa hiện diện đầy đủ trong Hiện tại… các vấn đề đều do trí óc tạo ra và cần thời gian để tồn tại… chúng không thể tồn tại trong thực tế của Hiện tại. ”

Post a Comment

Previous Post Next Post