Phá vỡ quy tắc của bạn

Ryan Bodenheim đã qua đời vào ngày 20 tháng 12 năm 2021. Anh ấy mới 44 tuổi. Anh ấy còn rất nhiều thứ còn lại trong cuộc đời để cho đi.

Một trong những dự án mà anh ấy đang thực hiện là một cuốn truyện tranh có tựa đề SPARK. Đó là một tiêu đề hậu khải huyền cho công ty truyện tranh Bad Idea.

Ý tưởng tồi là một nhà xuất bản truyện tranh nhỏ, vụn vặt. Họ đã có một quy tắc. Họ sẽ không bao giờ phát hành bất kỳ tiêu đề nào của họ dưới dạng kỹ thuật số.

Với sự ra đi của Ryan, họ đã chọn phát hành số đầu tiên của SPARK dưới dạng kỹ thuật số. Bạn có thể kiểm tra vấn đề nơi đây, nếu đó là điều của bạn.

Tại sao Quy tắc?

Chúng tôi tạo ra các quy tắc vì một lý do. Chúng tôi tạo ra các quy tắc để cung cấp cho chúng tôi ranh giới. Các quy tắc cho người dân của chúng tôi và chúng tôi biết nơi chúng tôi có thể và không thể đi.

Họ giúp giữ cho chúng tôi trong hàng. Chúng tôi biết có những khu vực chúng tôi không thể đi vào.

Nhưng điều gì sẽ xảy ra khi các quy tắc cản trở chúng ta? Điều gì xảy ra khi những quy tắc này ngăn chúng ta làm điều gì đó độc đáo? Hay chia sẻ tác phẩm của một họa sĩ truyện tranh tài năng? Hoặc chia sẻ ý tưởng của một đồng nghiệp yêu quý?

Đó là lúc chúng ta phải phá vỡ các quy tắc của mình.

Phá vỡ quy tắc của bạn

Các quy tắc không có nghĩa là để ngăn chúng tôi làm điều đúng đắn. Có các quy tắc để giữ cho chúng tôi không làm điều sai trái.

Đôi khi, các quy tắc chúng tôi đã tạo ra sẽ ngăn chúng tôi làm những gì chúng tôi biết là đúng.

Vào những lúc này, chúng ta phải sẵn sàng phá vỡ các quy tắc của mình. Chúng tôi phải kiểm tra lại các quy tắc chúng tôi đã tạo và lý do tại sao chúng tôi đưa chúng vào hiệu lực. Chúng ta phải xác định xem quy tắc có lợi hay không.

Bạn sẽ phát hiện ra nhiều quy tắc mà tổ chức tạo ra hoặc đã lỗi thời, không còn cần thiết hoặc được tạo ra cho một tình huống cụ thể. Những quy tắc này có thể bị phá vỡ.

Giống như Bad Idea quyết định làm với SPARK, họ thấy một quy tắc được cho là sẽ giúp họ trở thành một công ty sáng tạo. Họ sẽ chỉ sản xuất truyện tranh thực, không có bản sao kỹ thuật số.

Sau cái chết của một trong những nghệ sĩ của họ, họ nhìn vào những gì họ đang làm. Họ đã nhìn thấy một cơ hội để tôn vinh nghệ sĩ. Và họ đã chọn phát hành tác phẩm dưới dạng kỹ thuật số để tất cả có thể thưởng thức nó.

Bạn đang nắm giữ những quy tắc nào? Những quy tắc nào cần được phá vỡ?

Hãy xem kỹ sổ tay của tổ chức. Bạn sẽ thấy đã đến lúc phá vỡ các quy tắc của mình và tạo ra những quy tắc mới.Bài viết mới nhất của Joseph Lalonde (nhìn thấy tất cả)

Post a Comment

Previous Post Next Post