Tám dấu hiệu rõ ràng để bạn sẵn sàng dẫn đầu

Đây là một bài đóng góp cho JMLalonde.com. Để biết thêm thông tin về việc đóng góp một bài đăng, vui lòng xem các chính sách đóng góp của chúng tôi.

Wvì bạn đang làm việc trong đúng ngành, rất dễ dàng nhận thấy Các bậc thang nghề nghiệp. Bạn biết mình đang đi đâu, tham vọng đưa bạn đến đâu và bạn bắt đầu vạch ra một kế hoạch để có thể đến được đó. Đi từ vị trí cuối cùng của một công ty lên vị trí lãnh đạo là một việc lớn, nhưng để đạt được điều đó cần nhiều thời gian và nỗ lực.

Khi đến thời điểm để sẵn sàng chuyển sang vị trí lãnh đạo, cho dù đó là vị trí Giám đốc điều hành hay đối tác công ty PEO vị trí, bạn sẽ biết. Vấn đề là, có rất nhiều điều không chắc chắn trong quá trình phát triển sự nghiệp cho một vai trò. Tin tốt là bất kể bạn có công việc và vai trò mà bạn muốn bước vào, có một số dấu hiệu tốt có thể cho bạn biết rằng bạn đã sẵn sàng để lãnh đạo. Hãy cùng xem!Nguồn hình ảnh: Pexels

  1. Bạn có những người đến với bạn để xin lời khuyên. Nếu bạn có nhiều người tìm đến bạn để xin lời khuyên trong công việc, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể đã sẵn sàng để tiến tới vai trò cố vấn. Mọi người tìm đến bạn để xin lời khuyên cho thấy rằng bạn là người đáng tin cậy và đó là điều bạn muốn từ những người khác để chứng tỏ rằng bạn đã sẵn sàng cho công việc mà bạn muốn. Có một sự hài lòng khi có thể giúp đỡ người khác và bạn cảm nhận được điều đó mỗi khi ai đó yêu cầu bạn giúp đỡ.
  2. Bạn thích nghi. Là một nhà lãnh đạo, bạn phải có khả năng điều chỉnh phong cách giao tiếp của mình cho phù hợp với những người bạn đang làm việc. Trước khi nói chuyện với đồng nghiệp hoặc đồng đội, bạn luôn xem xét cách bạn đang nói chuyện với mọi người và bạn điều chỉnh cách nói mà không cần suy nghĩ.
  3. Bạn tự tin với những thay đổi. Bạn có biết rằng sự lo lắng thường đi kèm với việc được yêu cầu thay đổi cách bạn làm mọi việc không? Khi bạn sẵn sàng bước vào vai trò lãnh đạo, lo lắng đó không còn là một yếu tố nữa. Bạn cảm thấy tự tin để thay đổi mọi thứ và làm những điều khác biệt, và bạn không căng thẳng về điều đó. Đây là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn có thể linh hoạt hơn và đặt bạn vào đúng vị trí cần quản lý.
  4. Bạn có thể trình bày một cách tự tin. Một đặc điểm tốt của một nhà lãnh đạo là có thể giải quyết một căn phòng đầy người mà không gặp bất kỳ vấn đề gì. Nói chuyện trước một căn phòng đầy người mà lòng bàn tay không đẫm mồ hôi và có thể truyền tải thông điệp của bạn theo cách mạnh mẽ và ý nghĩa thật thú vị!
  5. Bạn có thể đẩy lùi và đưa ra quyết định. Khi bạn không muốn uốn cong, đó thường được coi là một đặc điểm xấu. Tuy nhiên, khi bạn là một nhà lãnh đạo không muốn bị nói rằng bạn không thể làm điều gì đó, đó là một điều tốt. Bạn có bản lĩnh và quyết tâm đứng lên và nói những gì bạn cần cho nhóm của mình và bạn sẽ không lãng phí thời gian của mình khi bị từ chối.
  6. Vùng thoải mái là vô nghĩa cho bạn. Nếu bạn đã sẵn sàng dẫn đầu, đó là bởi vì không có thứ gọi là vùng an toàn; bạn hoạt động bất cứ nơi nào bạn cần. Bạn đi sâu vào việc bạn có thoải mái hay không và bạn biết rằng để phát triển và học hỏi, bạn phải cảm thấy không thoải mái theo thời gian. Bạn không làm việc theo cách thông thường, và bạn hạnh phúc khi đi được xa trong vai trò mà bạn có. Bạn khuyến khích bản thân làm nhiều hơn, và bạn thúc đẩy trách nhiệm nhiều hơn khi bạn biết mình có thể xử lý được.
  7. Những người bạn làm việc cùng thích bạn. Luôn hữu ích khi ở vị trí mà những người làm việc cho bạn sẽ thích phong cách lãnh đạo của bạn. Nếu bạn đang làm việc với những người thích bạn, bạn đã đi được nửa chặng đường. Họ có thể thấy rằng bạn có kỹ năng và giỏi công việc của mình, và họ làm việc để đảm bảo rằng bạn có sự hỗ trợ tốt nhất trong khi bạn đang làm tất cả những gì có thể để duy trì hoạt động kinh doanh. Khi bạn nhận được phản hồi tốt từ nhân viên, thường là đủ để có những người có kỹ năng tốt trong công việc của họ.
  8. Người quản lý của bạn đang tìm kiếm bạn để giúp giải quyết các vấn đề về lãnh đạo. Nếu bạn đang muốn xem liệu mình đã sẵn sàng để trở thành một nhà lãnh đạo hay chưa, thì hãy chú ý đến mức độ mà người quản lý của bạn đang yêu cầu bạn làm. Nếu bạn có cảm giác rằng bạn được đánh giá cao, thì sếp của bạn sẽ rất vui khi bạn được đảm nhận một vai trò cao cấp hơn. Nếu đây là những dấu hiệu mà bạn nhận thấy, bạn đang trên con đường của mình!


Bài viết mới nhất của Joseph Lalonde (nhìn thấy tất cả)

Post a Comment

Previous Post Next Post