Trích dẫn và bài học lãnh đạo từ kẻ thua cuộc của Mỹ

Cuốn sách mới nhất của tôi, Reel Leadership, hiện đã có trên Amazon. Nếu bạn yêu thích phim và lãnh đạo, bạn sẽ thích cuốn sách này.

Have bạn đã bao giờ cảm thấy như một kẻ yếu? Bạn được chọn cuối cùng cho thể thao hay kinh doanh? Đôi khi chúng ta cảm thấy như không ai muốn chúng ta.

Đó là cảm giác của cầu thủ bóng đá Kurt Warner (Zachary Levi).

Anh ấy biết anh ấy rất tốt. Anh ấy biết mình có thể chơi. Tuy nhiên, các đội trong NFL không muốn anh ấy.American Underdog kể câu chuyện về Kurt Warner và cách anh ta từ một cầu thủ bóng đá trung học trở thành nhân viên bán hàng của Hyvee trở thành ngôi sao bóng đá đấu trường rồi trở thành ngôi sao NFL khi đang ở độ tuổi mà hầu hết đều được coi là quá già.

American Underdog là một bộ phim cảm thấy hay. Nó đầy cảm hứng và nâng cao tinh thần. Và, đáng ngạc nhiên là tôi phải giới thiệu nó mặc dù tôi thường không thích những loại phim này.

Hơn cả cảm giác dễ chịu, American Underdog còn chứa đựng nhiều bài học lãnh đạo. Hãy xem những gì bạn sẽ tìm thấy trong bộ phim tuyệt vời này bởi Anh em nhà Erwin.Trích dẫn và bài học lãnh đạo từ kẻ thua cuộc của Mỹ

1. Những gì trông giống như thất bại có thể là bước tiếp theo để thành công:

Warner đang xem cầu thủ bóng đá toàn sao Joe Montana. Montana đã bị sa thải khi cố gắng vượt qua. Nó trông giống như một thất bại.

Joe Montana đã ném một đường chuyền hoàn hảo vào Superbowl XIX trong lần chơi tiếp theo. Thất bại mà Montana đã trải qua chỉ là một bước đệm thành công.

Bạn đã phải đối mặt với những thất bại nào? Bạn có nghĩ rằng họ là dấu chấm hết cho bạn?

Những thất bại bạn phải đối mặt không phải là tử vong. Chúng chỉ là một bước đệm, một thiết lập để thành công.

Ôm lấy những thất bại. Sau đó bước vào túi trở lại.

2. Lắng nghe huấn luyện viên của bạn:

Warner có một huấn luyện viên bóng đá trung học, Huấn luyện viên Allen (Adam Baldwin). Trong quá trình luyện tập và chơi game, Warner sẽ bỏ tiền túi ra.

Túi là một khu vực chuyền bóng trong bóng đá. Trong túi, người chuyền được bảo vệ bởi đường tấn công. Bước ra khỏi nó và bạn có thể gặp rắc rối.

Warner sẽ không nghe lời huấn luyện viên của mình. Anh ta liên tục đi ra khỏi túi. Cuối cùng, Huấn luyện viên Allen đã có đủ. Anh ta buộc Warner phải ở trong túi và bị đánh liên tục.

Warner cuối cùng đã học được cách ở trong túi, thực hiện các cú đánh và thành công.

Chúng tôi thuê huấn luyện viên vì chúng tôi biết họ có thể đưa chúng tôi lên cấp độ tiếp theo về kinh doanh, khả năng lãnh đạo, phát triển cá nhân hoặc cải thiện mối quan hệ. Nhưng chúng ta có thể giống như Warner.

Chúng tôi có thể đấu tranh để lắng nghe huấn luyện viên của chúng tôi. Chúng tôi thấy mình đang cố gắng làm việc của riêng mình.

DỪNG LẠI!

Bạn đã thuê một huấn luyện viên vì một lý do. Lắng nghe họ.

3. Hãy cẩn thận với những gì bạn cho là xác định bạn:

Warner gặp một phụ nữ trẻ tại quán bar địa phương. Tên cô ấy là Brenda Meoni (Anna Paquin). Cô ấy là một bà mẹ trẻ, đơn thân của hai đứa con.

Brenda nói với Warner rằng anh ta trông không giống một cao bồi. Anh ấy nói rằng anh ấy không phải. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá.

Danh tính của một cầu thủ bóng đá đã xác định Warner là ai. Anh ấy đã sống, thở và ngủ trong bóng đá. Nó đã được tiêu tốn tất cả.

Khi American Underdog phát triển, Warner thấy mình còn hơn cả một cầu thủ bóng đá. Anh ấy đã trở thành một người chồng, một người cha và một Cơ đốc nhân.

Chúng ta phải cẩn thận với những gì chúng ta cho là xác định chúng ta. Thông thường, chúng ta tự xác định mình bằng các chức danh lãnh đạo.

Đó là tạm thời.

Tìm một cái gì đó thực sự xác định bạn. Hãy để đó là niềm tin của bạn, sự cam kết của bạn với vợ / chồng của bạn, hoặc một cái gì đó quan trọng hơn là một danh hiệu hoặc chức vụ.

4. Kurt Warner:

Tôi sẽ không bỏ cuộc. Bởi vì đó là những gì các nhà lãnh đạo làm (không nghỉ việc).

Huấn luyện viên nói với Warner rằng ông cần suy nghĩ về cuộc sống sau bóng đá. Warner không có bất kỳ điều đó. Anh biết mình muốn làm gì.

Ông cũng biết rằng các nhà lãnh đạo không dễ dàng bỏ việc. Họ tiếp tục thúc đẩy, ngay cả khi mọi thứ dường như không thể.

Bạn đang bỏ thuốc lá? Bạn có cảm thấy mình đã sẵn sàng?

Đẩy tiếp đi. Các nhà lãnh đạo không bỏ việc.

5. Thừa nhận lỗi một cách nhanh chóng:

Con trai của Brenda, Zack (Hayden Zaller), bị mù. Tuy nhiên, không phải lúc nào anh ta cũng mù.

Chúng tôi phát hiện ra rằng Zack bị mù là do một tai nạn. Anh ta được đưa đến bệnh viện nhưng mọi thứ đã bị tổn thương.

Bác sĩ đã làm việc với anh ta hơn 24 giờ trước khi sự thật được phơi bày. Chồng cũ của Brenda đã vô tình làm Zack rơi trúng đầu. Nếu chồng cũ của cô nhanh chóng thừa nhận lỗi, Zack có lẽ đã không phải gánh chịu hậu quả thay đổi cuộc đời.

Bao lâu thì các vấn đề bị ẩn, bị che đậy hoặc bị lật tẩy? Quá nhiều lần để đếm.

Các nhà lãnh đạo biết rằng họ không thể che đậy những sai lầm hoặc tai nạn. Họ phải nhanh chóng thừa nhận lỗi. Họ biết nếu không, một sai lầm đơn giản có thể trở thành thảm họa.

6. Brenda:

Đây là giấc mơ của bạn. Bạn phải chiến đấu vì nó.

Brenda biết ước mơ của Warner là chơi bóng chuyên nghiệp. Việc anh ấy tham gia bóng đá có thể có ảnh hưởng tiêu cực đến mối quan hệ của họ. Dù vậy, cô vẫn khuyến khích anh theo đuổi ước mơ của mình.

Warner đã theo đuổi ước mơ của mình. Anh biết mình muốn gì. Anh ấy đã đạt được nó.

Ước mơ của bạn là gì? Bạn đang theo đuổi nó? Bạn đang kìm lại?

Theo đuổi ước mơ của bạn. Cứ liều thử đi. Thắng lớn.

7. Cha của Brenda:

Cuộc sống không phải là những gì bạn có thể đạt được, nó là những gì bạn có thể trở thành.

Cha của Brenda đã nói điều này với Warner. Anh ấy muốn Warner biết cuộc sống không phải là thành công hay nổi tiếng. Cuộc sống là tất cả về quá trình trở thành một cái gì đó hơn.

Warner bắt đầu sống lại câu trích dẫn này sau khi nghe nó. Anh ấy vẫn đạt được nhưng anh ấy còn trở nên nhiều hơn nữa.

Thế giới nói với chúng ta rằng chúng ta cần đạt được nhiều hơn, tốt hơn và lớn hơn. Đo không phải sự thật. Đó không phải là những gì cuộc sống là về.

Cuộc sống là trở thành những gì bạn được tạo ra.

Nếu bạn bị mắc kẹt trong cái bẫy của thành tích, hãy tìm cách thoát ra.

8. Hãy thỏa thuận:

Warner được Jim Foster (Bruce McGill) tiếp cận. Foster đã bắt đầu một giải đấu bóng đá đấu trường. Anh ấy muốn Warner trở thành cầu thủ ngôi sao.

Warner đã từ chối lời đề nghị. Anh ấy nghĩ rằng hợp đồng biểu diễn bóng đá ở đấu trường sẽ ở dưới anh ấy. Rốt cuộc thì nó không phải thực bóng đá.

Sau đó, Warner quay trở lại, cắt đuôi giữa hai chân anh ta và thực hiện thỏa thuận.

Các giao dịch mà chúng tôi cung cấp có vẻ như không phải là hoàn toàn phù hợp với chúng tôi. Họ có thể có vẻ thấp hơn chúng tôi hoặc rằng họ sẽ không đưa chúng tôi đến nơi chúng tôi muốn đến.

Hãy xem xét lại điều đó. Nhiều khi, những điều sẽ giúp bạn tiến xa hơn trong cuộc sống giống như những điều khiến bạn phải lùi bước.

Hãy thỏa thuận khi nó có ý nghĩa.

9. Kurt Warner:

Tôi ghét thua cuộc. Tôi ghét nó cho đội.

Warner thừa nhận anh ghét thua cuộc. Không có gì vui khi mất.

Tuy nhiên, lý do để anh ta ghét nó không phải vì bản thân anh ta. Anh ấy ghét thua vì điều đó khiến đội bóng bị tổn thương.

Lý do của bạn để ghét bị mất là gì? Có phải vì nó làm cho bạn trông xấu? Có phải vì điều đó làm tổn hại đến đội bạn đang dẫn đầu?

Có động cơ thích hợp. Hãy nhớ rằng lãnh đạo không phải là về bạn. Đó là về đội.

10. Vùng hoang dã là nơi chúng ta có được kinh nghiệm tốt nhất:

Huấn luyện viên Dick Vermeil (Dennis Quaid) đã có buổi nói chuyện với Warner. Vermeil đã không còn bóng đá được 14 năm. Anh coi đây là những năm tháng hoang vu của mình.

Tuy nhiên, anh không thấy những năm tháng đó là vô giá trị. Những năm tháng lang thang trong vùng hoang dã đó là nơi anh ấy có được kinh nghiệm dày dặn về huấn luyện bóng đá.

Bạn có thể không ở vị trí lãnh đạo. Có thể bạn đã chuyển đổi ra ngoài. Có lẽ bạn cảm thấy mất mát…

Đây là lúc bạn đang phát triển. Bạn đang phát triển những kỹ năng mà bạn không thể có khi lãnh đạo.

Ghi lại những gì bạn đang học khi ở nơi hoang dã. Dịch nó sang lãnh đạo.

11. Không xác định:

Nhân vật dịch ở bất cứ đâu.

Một trong những nhân vật đã nói câu nói này trên tờ American Underdog. Nó đánh tôi như một sự thật sâu sắc.

Tính cách không phải là thứ được tìm thấy trong một công việc. Nhân vật là bên trong bạn.

Tính cách là thứ xác định bạn. Hãy chắc chắn rằng nhân vật của bạn ở đó. Nó sẽ dịch sang mọi thứ bạn làm.

Nếu bạn thích bài viết về Lãnh đạo Reel này, bạn có thể thích bộ sưu tập sách điện tử về các bài viết về Lãnh đạo Reel của chúng tôi. Bạn có thể tải sách điện tử này miễn phí bằng cách đăng ký nhận các bản cập nhật bằng cách nhấp vào đây.


Bài viết mới nhất của Joseph Lalonde (nhìn thấy tất cả)

Post a Comment

Previous Post Next Post