Tương lai của Công việc là gì?


Tất cả chúng ta đều muốn nhìn thấy tương lai rõ ràng hơn. Trong thời đại thay đổi kinh hoàng, mong muốn nhìn về tương lai quan trọng hơn bao giờ hết. Đó là lý do tại sao câu hỏi “Cái gì là tương lai của công việc?”Là câu hỏi quan trọng nhất mà các nhà lãnh đạo phải cân nhắc lúc này. Trong khi tương lai sẽ đến cho dù chúng ta có đặt ra câu hỏi hay không, những người biết suy nghĩ và lập kế hoạch cho tương lai đó sẽ có cơ hội thành công tốt nhất.

Đây là câu trả lời ngắn gọn của tôi: tương lai của công việc là linh hoạt.

Điều đó chính xác có nghĩa là gì?

Nó có nghĩa là trong hầu hết mọi cách chúng ta nghĩ về công việc sẽ có nhiều lựa chọn và cách tiếp cận hơn chúng ta từng thấy trước đây. Sẽ có ít khoản cho đi hơn và nhiều cân nhắc hơn. Sẽ có ít tiêu chuẩn và giả định phổ biến hơn. Nhiều câu hỏi hơn sẽ có nhiều câu trả lời đúng.

Dưới đây là một số điều chúng ta phải xem xét và suy nghĩ khi chúng ta bước tới và tìm kiếm manh mối cho sự thành công của chúng ta trong tương lai công việc. Bởi vì tương lai của công việc là linh hoạt, không có câu trả lời chung cho tất cả – thay vào đó, nhiệm vụ của chúng tôi là tìm ra câu trả lời phục vụ tốt nhất cho khách hàng, tổ chức, nhóm, thành viên trong nhóm và chính chúng tôi.

  • Chúng tôi sẽ làm việc ở đâu? Đại dịch buộc phải đặt câu hỏi này cho nhiều người trong chúng ta, và nhiều người ngạc nhiên về những gì chúng ta học được. Nhiều người nhận thấy rằng công việc không nhất thiết phải tại chỗ và tại văn phòng để thành công. Và nhiều người khác phát hiện ra rằng ngay cả khi có thử thách, làm việc từ xa là điều đáng mơ ước, ngay cả khi nó không phải hàng ngày. Thách thức bây giờ không phải là quay trở lại những gì chúng ta đã có trước đây, hay chỉ đơn giản là tạo ra một chính sách mới. Cơ hội sẽ được tìm thấy khi tích cực thử nghiệm, thử và thích ứng với các vị trí mới và sự kết hợp giữa nơi diễn ra công việc chung và cá nhân.
  • Khi nào chúng ta sẽ làm việc? Những người chỉ tập trung vào mô hình cũ về sự thay đổi chung cho tất cả mọi người, “tâm lý 9-5” sẽ mất cơ hội và có khả năng mất các thành viên trong nhóm. Với sự toàn cầu hóa của các nhóm làm việc và ít tập trung vào một nơi làm việc chung, có những lựa chọn mới cho sự linh hoạt trong nơi mọi người thực hiện công việc của họ. Các nhà lãnh đạo và tổ chức thành công sẽ tìm kiếm và thử các lựa chọn mới để mang lại sự linh hoạt khi có thể hoàn thành công việc lớn.
  • Chúng tôi sẽ làm việc như thế nào? Đây là câu hỏi của các quy trình, kế hoạch, nhưng cũng là câu hỏi của văn hóa và giao tiếp. Tương lai của công việc sẽ đòi hỏi nhiều thời gian và sự chú ý hơn vào các thỏa thuận, kỳ vọng và quy trình làm việc rõ ràng. Nó cũng sẽ đặt ra trách nhiệm lớn hơn và nâng cao tầm nhìn về văn hóa tổ chức như một yếu tố then chốt cho sự thành công trong kết quả cũng như thu hút và giữ chân nhân tài. Các tổ chức và nhà lãnh đạo tiếp tục xác định, tinh chỉnh và đưa ra quyết định dựa trên văn hóa khát vọng của họ sẽ giành chiến thắng.
  • Tại sao công việc lại quan trọng? Câu trả lời cho câu hỏi tại sao chưa bao giờ quan trọng hơn thế. Trong thời kỳ thay đổi, hiểu được mục đích hoặc lý do của công việc là nền tảng mà tất cả những thứ khác nằm trên đó. Trong thời kỳ thay đổi này, lý do tại sao công việc cũng mang bối cảnh cá nhân hơn. Các cá nhân đang hỏi sâu hơn về vai trò của công việc đối với cuộc sống của họ và tại sao công việc lại quan trọng đối với họ. Bây giờ mọi người đang hỏi câu hỏi đó, họ sẽ không dừng lại. Các tổ chức và nhà lãnh đạo theo đuổi việc tìm kiếm mục đích sẽ đạt được mức độ cam kết và năng lượng mà nhiều người cảm thấy đã mất đi vĩnh viễn. Khi chúng ta trả lời câu hỏi tại sao ở mọi cấp độ, chúng ta có cơ hội khai thác một nguồn mạnh mẽ cho sự thành công trong tương lai của chúng ta.

Trả lời những câu hỏi này một cách hiệu quả sẽ không phải là một sự kiện chỉ diễn ra một lần, cũng không phải là một quyết định cá nhân. Các nhà lãnh đạo phát hiện ra tương lai của công việc hiệu quả nhất sẽ tiếp tục xem xét những câu hỏi này, suy nghĩ lại chúng với ý kiến ​​đóng góp rộng rãi từ nhóm, tổ chức và khách hàng của họ.

Cho đến nay, tôi chủ yếu trả lời câu hỏi ban đầu của mình bằng cách đặt thêm câu hỏi. Tôi biết điều đó có thể khiến bạn nản lòng, nhưng bản thân cảm giác và trải nghiệm đó là bức tranh của tương lai. Chúng tôi sẽ tìm thấy bức tranh rõ ràng hơn về tương lai bằng cách tiếp tục quét, bằng cách linh hoạt, thích ứng, cởi mở với thay đổi và kiên cường. Tương lai của công việc – và thành công của chúng ta trong đó – sẽ không được tìm thấy trong câu trả lời ngay lập tức, mà hãy tiếp tục tìm kiếm những cách tiếp cận mới và hiệu quả hơn.

Sự kết hợp của các bài học kinh nghiệm và những thay đổi do đại dịch gây ra, sự phát triển không ngừng của công nghệ, sự thay đổi về nhân khẩu học, v.v. khiến điều này trở thành thời điểm quan trọng. Bỏ qua các dấu hiệu và không hỏi những câu hỏi này, tốt nhất sẽ khiến bạn và tổ chức của bạn bị giảm thành công. Tệ nhất, việc tiến về phía trước với quan điểm hiện trạng về thế giới và tương lai của công việc sẽ đánh dấu sự khởi đầu của việc bạn rơi vào cảnh không thích hợp hoặc thất bại.

Tương lai của công việc sẽ đến. Các tổ chức và nhà lãnh đạo nắm bắt được sự linh hoạt và tiếp tục thích ứng sẽ giành chiến thắng. Sự lựa chọn thuộc về tất cả chúng ta, và chúng ta đang thực hiện lựa chọn đó mỗi ngày.

Bạn muốn cập nhật những ý tưởng, công cụ và phương pháp tiếp cận mới nhất để thành công ở một nơi làm việc từ xa / kết hợp? Bạn muốn vừa theo kịp các xu hướng vừa có được các công cụ để thành công trong thế giới mới này? Nếu vậy, đăng ký của chúng tôi Bản tin Tương lai của Công việc. Nó sẽ giúp bạn làm việc và lãnh đạo hiệu quả hơn trong thế giới công việc mới này. Theo dõi ngay.

Post a Comment

Previous Post Next Post