VIỆC LẮP RÁP MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG HỀ HẠNH PHÚC LÀ CỨNG CHO CÁC NHÀ QUẢN LÝ

Bắn ai đó là một trong những việc ít được yêu thích nhất của người quản lý. Đối với bất kỳ ai có trái tim, đó là nhiệm vụ đáng sợ đi kèm với danh hiệu. Tuy nhiên, đối với bất kỳ nhà lãnh đạo nào cam kết tạo ra một đội phi thường, đó là một thực tế không thể tránh khỏi.

Khi đặt vào vị trí này, bạn phải để người khác đi, bạn làm thế nào để làm tốt điều này? Không có giải pháp bí mật nào phù hợp với tất cả mọi người – nhưng có một số cách để điều hướng lãnh thổ đáng sợ này. Cách tiếp cận của Donald Trump về học nghề không phải là hình mẫu để noi theo. Do đó, đây là năm đề xuất trực tiếp để bạn làm tốt hơn.

CÁCH CHỮA CHÁY MỘT NGƯỜI KHÔNG KHÓ


1. Thận trọng
. Không ai nên bị sa thải mà không có một số thông báo trước, trừ khi người đó vi phạm pháp luật hoặc các giao thức đã biết và được chấp nhận. Đảm bảo rằng bạn đang huấn luyện nhân viên của mình một cách hiệu quả, điều này sẽ giảm thiểu những nhân viên cần sa thải. (Xem bài đăng của tôi, 8 bước để huấn luyện hiệu suất cao.) Do đó, hãy gửi cho nhân viên ít nhất một thông báo nêu rõ những mối quan tâm của bạn và chia sẻ những mong đợi của bạn. Nếu một nhân viên không được giao một cách công bằng, việc cử anh ta đóng gói là không đúng.

2. Lòng nhân ái. Xem xét hoàn cảnh của nhân viên. Mức độ đồng cảm và nhạy cảm là rất quan trọng khi bạn sa thải ai đó bởi vì dù bạn có khó chịu đến đâu thì đây cũng là một trong những điều tồi tệ nhất mà một nhân viên phải trải qua. Hãy nhớ rằng, nó ảnh hưởng đến sự nghiệp, sinh kế và gia đình của họ.

3. Ứng cử viên. Đừng kéo cuộc trò chuyện kéo dài hơn nó cần kéo dài – thường là vài phút. Vào vấn đề. Hãy thẳng thắn mà không đánh mất sự chân thành của bạn. Nếu bạn phủ lên thông điệp của mình, nó sẽ bị lạc chỗ trong bản dịch. Nếu bạn quá khắt khe hoặc phán xét, bạn sẽ khiến họ cảm thấy tuyệt vọng và bực bội. Cố gắng hết sức để cân bằng giữa hy vọng và sự trung thực.

4. Bảo tồn. Duy trì sự chuyên nghiệp của bạn. Quan trọng nhất, hãy chuẩn bị cho cuộc trò chuyện, và hỏi ý kiến ​​của sếp hoặc bộ phận nhân sự để được tư vấn. Dành một không gian riêng tư. Bạn muốn cung cấp tin tức cho họ theo cách cung cấp cho họ những phản hồi hữu hình để áp dụng trong tương lai. Khi hoàn thành tốt, đây có thể là một quá trình phát triển của một nhân viên.

5. Sự bổ sung. Xác định điểm mạnh ở những nhân viên mà bạn sa thải, để bạn giải thích cho họ những gì họ phải cung cấp trong các môi trường khác. Nếu bạn chỉ nói về những gì họ đang thiếu, họ sẽ cảm thấy vô giá trị. Nếu bạn biết một cơ hội có vẻ phù hợp với họ, hãy chia sẻ những lựa chọn này với họ. Do đó, hãy là chính hãng. Nếu bạn là người giả mạo – bạn đang làm hại, không giúp ích gì.

Tôi để lại cho bạn một câu nói của Steve Jobs sẽ mang lại một số hy vọng cho quá trình khó khăn này. Lý do tôi chia sẻ nó là vì nó chứng tỏ rằng để một người nào đó ra đi đôi khi có thể giải phóng cá nhân để di chuyển theo những cách không mong muốn. “Tôi đã không thấy điều đó khi đó, nhưng hóa ra việc bị Apple sa thải là điều tốt nhất có thể xảy ra với tôi. Sự nặng nề của việc thành công được thay thế bằng sự nhẹ nhàng của việc trở lại một người mới bắt đầu, ít chắc chắn hơn về mọi thứ. Nó đã giải phóng tôi để bước vào một trong những giai đoạn sáng tạo nhất của cuộc đời mình ”.

Tóm lại, sa thải ai đó chỉ là một trong những nhiệm vụ khó khăn của một nhà lãnh đạo. Nhưng nếu nó được hoàn thành tốt, nhóm của bạn sẽ tốt hơn và thậm chí nhân viên mà bạn sa thải có thể được giải phóng để tìm một người phù hợp hơn.

Nhân tiện, bạn có muốn tìm hiểu các phương pháp đã được chứng minh không? Bạn có muốn trở thành một nhà lãnh đạo giỏi hơn? Nếu vậy, tôi khuyên bạn nên xem sách điện tử miễn phí này: Làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên: 10 Chìa khóa để Nhân viên gắn kết.


Ngoài ra, hãy truy cập vào đây cho Học tập và đào tạo theo thời gian thực trang web lãnh đạo và phát triển cá nhân. Học vi mô trong tầm tay của bạn!

Cuối cùng, hãy xem phần này để biết thông tin chi tiết về cuốn sách mới nhất của Rick, nhấp vào đây: Lãnh đạo Siêu sao.

Post a Comment

Previous Post Next Post