5 cách để chuyển đổi trải nghiệm và giữ chân nhân viên

Trải nghiệm và khả năng giữ chân của nhân viên đang trong một vòng xoáy đi xuống. Giới lãnh đạo trên toàn thế giới đang ở trong chế độ khủng hoảng và niềm tin bị phá vỡ. Trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, sự thiếu tin tưởng vào lãnh đạo đã chạm đáy. Hiếm khi có một ngày trôi qua mà không có một câu chuyện nào khác trên phương tiện truyền thông về một nhà lãnh đạo – trong chính phủ, tôn giáo hoặc doanh nghiệp – bị vùi dập vì hành vi hoặc đạo đức không thành công.

Trong lĩnh vực kinh doanh, các nhà lãnh đạo thất bại rất nhiều. Nghiên cứu của Gallup: Tình trạng của Nơi làm việc Toàn cầu; cho thấy 85% nhân viên không có việc làm trên toàn thế giới. Nói cách khác, nhân viên không cam kết làm hết sức mình cho người lãnh đạo hoặc công ty của họ. Nhân viên không được nghỉ là kém hiệu quả hơn và khiến các công ty mất hàng tỷ đô la trong bán hàng bị mất, dịch vụ khách hàng kém và chất lượng kém.

Giải pháp này có vẻ khó nắm bắt vì không có nhiều cải thiện trong những năm gần đây, nhưng nó tương đối đơn giản. Dưới đây là năm quy luật về quan hệ con người có thể giúp các nhà lãnh đạo thay đổi cách tiếp cận, đồng thời chuyển đổi trải nghiệm của nhân viên trong bất kỳ tổ chức nào.

# 1 Đó là về đội của bạn; nó không phải về bạn!

Đây là một vấn đề cơ bản với nhiều nhà lãnh đạo; nó là tất cả Về họ. Quá nhiều người ích kỷ và tự cao tự đại. Gần đây, chủ tịch của AOL đã chứng minh điều này khi ông cắt giảm phúc lợi sức khỏe của nhân viên vì cái mà ông gọi là hai “em bé triệu đô”. Anh ấy đã làm điều này trong khi công ty được hưởng lợi nhuận tốt hơn và thu nhập của anh ấy là 12.000.000 đô la trong năm. Sự vô cảm này thường xảy ra trong các vai trò lãnh đạo và nó làm mất tinh thần của nhân viên. Các tốt nhất các nhà lãnh đạo chiến thắng vì họ giúp người khác chiến thắng. Họ tập trung vào thành công của người khác chứ không chỉ tập trung vào thành công của cá nhân họ. Do đó, tinh thần đồng đội phát triển và nhân viên cũng có kinh nghiệm và khả năng giữ chân.


# 2 Đối xử với mọi người với đối tác KHÔNG PHẢI là hàng hóa để Cải thiện Trải nghiệm của Nhân viên.

Nhân viên là bộ phận quan trọng nhất của một công ty. Tuy nhiên, họ thường bị đối xử như Lọ Lem, đứa con ghẻ không mong muốn và bị lạm dụng. Target Corporation gần đây đã xảy ra một vụ vi phạm bảo mật tốn kém trong thẻ tín dụng của họ, ảnh hưởng đến 110 triệu khách hàng. Một ước tính dự đoán điều này sẽ tiêu tốn của họ 680 triệu đô la. Không lâu sau vụ vi phạm này, 475 nhân viên đã bị sa thải. Những nhân viên này có gây ra vi phạm không? Họ có phải là tất cả những người biểu diễn kém? Các công ty thường sa thải nhân viên mà không quan tâm nhiều đến nhân viên, để cho Phố Wall thấy rằng họ đang hành động. Ngoài ra, trong trường hợp này, cố gắng khôi phục niềm tin của công chúng đối với công ty. Tuy nhiên, những hành động này làm mất đi lòng trung thành của nhân viên.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các nhà lãnh đạo…

  • trong góc văn phòng hoặc trên tầng trưng bày cho thấy lịch sự chính hãng hơn?
  • lắng nghe tốt hơn, hoặc thừa nhận một sai lầm, hoặc xử lý xung đột một cách xây dựng?
  • đã huấn luyện lãnh đạo chân chính hơn chưa?

Những loại hành động này tạo ra trải nghiệm của nhân viên, giúp tăng năng suất và sự tin tưởng. Các nghiên cứu về mức độ tương tác của Gallup cho thấy rằng những nhân viên tham gia hoàn toàn có hiệu suất tốt hơn 202% so với những nhân viên khác.


# 3 Giao tiếp: Bạn KHÔNG ở trong một Hội kín.

Tại một công ty, các nhân viên tâm sự với nhà tư vấn về người lãnh đạo của họ. Họ nói, “Đưa anh ta ra khỏi văn phòng để xem chuyện gì đang xảy ra. Tất cả những gì anh ấy làm là sử dụng các báo cáo của mình để gửi đi những email gây bức xúc cả ngày ”. Trong các cuộc khảo sát về sự tham gia của nhân viên, giao tiếp kém thường là phàn nàn nhiều nhất về các nhà lãnh đạo ở tất cả các cấp. Tuy nhiên, nhiều CEO tự hào tuyên bố rằng lý do số 1 giúp họ vươn lên dẫn đầu là khả năng giao tiếp. Thật không may, rõ ràng là có một lỗ hổng giao tiếp! Các nhà lãnh đạo ngày nay cần đặt nhiều câu hỏi hơn, lắng nghe tốt hơn, tổ chức các cuộc họp tốt hơn và có mục đích, cũng như thu hút nhân viên của họ nhiều hơn. Sự tham gia tích cực của lãnh đạo như thế này sẽ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên và nâng cao khả năng giữ chân nhân viên.

# 4 Dành cho nhóm của bạn những lời khen ngợi – hãy chiếu sáng họ!

Đối với quá nhiều nhà lãnh đạo, công việc giống như bữa tiệc lớn, và họ là trung tâm của sự chú ý. Lên và xuống bậc thang của công ty, người giám sát, quản lý và giám đốc điều hành kêu gọi tín dụng khi mọi thứ diễn ra tốt đẹp. Ngược lại, họ đổ lỗi cho nhân viên về mọi thất bại. Nghiên cứu của Nghiên cứu ROI của Jackson tuyên bố rằng bạn càng dành cho nhân viên sự công nhận chân thành thì tác động đến lợi nhuận càng lớn. Thông thường cho rằng khi bạn đánh giá cao người khác, họ sẽ đáp lại bằng lòng tốt. Ở nơi làm việc, điều này có nghĩa là nhân viên hoàn thành công việc tốt hơn. Ngoài ra, nghiên cứu chứng minh rằng hành vi được khen ngợi và khen thưởng được lặp lại.

# 5 Dẫn dắt bằng ví dụ để cải thiện tỷ lệ giữ chân: Bạn đi trước!


Muhammad Ali thu hút sự chú ý của mọi người vì anh ấy tin tưởng vào bản thân. Anh ấy nói, “Tôi là người tuyệt nhất!” Khả năng giao tiếp và tài năng đấm bốc của anh ấy đã chiếm được trái tim của hàng triệu người trên toàn thế giới. Mẹ Teresa đã tiến thêm một bước nữa. Niềm tin của cô là vào sự kêu gọi của cô và Chúa. Trở thành người vô gia cư, đói khát và bệnh tật, cô phục vụ những người sắp chết và những người nghèo nhất trong số những người nghèo. Cuối cùng, cô đã xây dựng được mạng lưới 4.500 chị em ở 133 quốc gia. Nguyên tắc lãnh đạo này – dẫn dắt bằng gương – là một nghệ thuật bị nhiều người lãng quên. Quan trọng nhất, nó có thể thay đổi trải nghiệm và khả năng giữ chân nhân viên của bạn.

Tóm lại, các giám đốc điều hành công ty muốn có nhiều tiến bộ công nghệ, tiện ích điện tử và trí tuệ kinh doanh ngày nay. Công nghệ cao KHÔNG PHẢI liên lạc cao quy định danh sách ưu tiên của công ty. Hơn nữa, nhiều nhà lãnh đạo bào chữa cho những người kém kỹ năng của họ vì họ quá bận rộn để tiếp xúc với nhân viên hoặc khách hàng hoặc làm việc vào ca nửa đêm. Các nhà lãnh đạo thành công làm những gì họ yêu cầu người khác làm. Chuyên gia huấn luyện Marshall Goldsmith nói, “Một trong những hành động quan trọng nhất, những điều mà một nhà lãnh đạo có thể làm, là lãnh đạo bằng tấm gương. Nếu bạn muốn mọi người đam mê, cam kết, tận tâm và có động lực, bạn hãy đi trước! ”

Kết hợp tất cả lại với nhau để tối đa hóa trải nghiệm và khả năng giữ chân nhân viên của bạn

Tóm lại, lãnh đạo là ảnh hưởng tích cực chứ không phải tiêu cực. Lãnh đạo tiêu cực tương đương với quản lý vi mô hoặc hách dịch. Không có vùng màu xám. Các nhà lãnh đạo ngày nay có thể thay đổi trải nghiệm của nhân viên bằng cách áp dụng năm kỹ năng cơ bản của con người. Và làm điều đó với sự siêng năng tương tự được áp dụng cho phân tích thị trường hoặc tỷ lệ tạo ra lợi nhuận. Tại sao? Đạt được với sự tin tưởng và một nền văn hóa xuất sắc. Kết quả là, trải nghiệm và khả năng giữ chân của nhân viên sẽ tăng lên mức đặc biệt.

Ngoài ra, hãy xem gói học tập MỚI này: 7 cách để tạo động lực, năng suất và sự gắn bó của nhân viên.


Ngoài ra, hãy truy cập vào đây để RealTime Learning & Đào tạo trang web phát triển cá nhân và lãnh đạo. Học tập vi mô và thăng tiến nghề nghiệp trong tầm tay bạn!


Cuối cùng, cải thiện trải nghiệm và khả năng giữ chân nhân viên của bạn. Xem cuốn sách mới nhất của Rick. Động lực của Lãnh đạo Người phục vụ: Truyền cảm hứng để Nhóm của bạn đạt được thành tích.

Post a Comment

Previous Post Next Post